Qualcomm yêu cầu tòa phúc thẩm để minh oan trong vụ kiện chống độc quyền FTC – Tin tức mới nhất

Qualcomm Inc sẽ thúc giục tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đảo ngược phán quyết rằng họ lạm dụng vị trí là một người khổng lồ của ngành công nghiệp bán dẫn và các nhà sản xuất điện thoại thông minh bị quá tải để tiếp cận công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình.

Tòa phúc thẩm vòng 9 Hoa Kỳ có trụ sở tại San Francisco sẽ nghe các cuộc tranh luận bằng miệng trong một vụ kiện chống độc quyền được Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đưa ra chống lại Qualcomm vào đầu năm 2017, trong những ngày cuối cùng của chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.

Ba thẩm phán nghe các cuộc tranh luận có thể sẽ mất vài tháng để đưa ra phán quyết của họ nhưng có thể đưa ra một số dấu hiệu vào thứ Năm về cách họ sẽ cai trị.

Qualcomm, San Diego, California, nơi cung cấp chip modem kết nối điện thoại và các thiết bị khác với mạng dữ liệu không dây, đang đấu tranh với quyết định tháng 5 năm 2019 của một thẩm phán tòa án cấp dưới ủng hộ cơ quan quản lý cạnh tranh.

Trong quyết định đó, Thẩm phán khu vực Hoa Kỳ Lucy Koh cho biết các hoạt động cấp phép bằng sáng chế của Qualcomm đã “bóp nghẹt cạnh tranh” và gây hại cho người tiêu dùng. Vòng đua thứ 9 khiến phán quyết của Koh bị trì hoãn trong khi nó được coi là kháng cáo của Qualcomm.

Trong một động thái bất thường, một luật sư của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẽ tranh luận để hỗ trợ Qualcomm tại phiên điều trần hôm thứ Năm.

Các bộ Tư pháp chia sẻ thẩm quyền đối với luật chống độc quyền của Hoa Kỳ với FTC. Hai cơ quan hiếm khi có những bất đồng công khai như vậy, Jonathan Rubin, một luật sư chống độc quyền tại MoginRubin nói.

Ngoài việc thống trị thị trường chip modem, Qualcomm còn tạo ra hàng tỷ đô la hàng năm từ việc cấp phép một danh mục lớn các bằng sáng chế về công nghệ truyền thông không dây. Một số bằng sáng chế của Qualcomm rất cần thiết cho các tiêu chuẩn ngành và công ty đã cam kết cấp phép chúng cho các công ty khác trong ngành theo các điều khoản hợp lý và hợp lý.

 Vụ kiện dân sự của FTC đã cáo buộc Qualcomm sử dụng kho bằng sáng chế béo bở của mình để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip vì họ từ chối cấp phép cho các nhà cung cấp chip đối thủ, từ chối họ sở hữu trí tuệ cần thiết để sản xuất chip cạnh tranh. Thay vào đó, FTC cáo buộc, Qualcomm đã buộc các nhà sản xuất điện thoại ký thỏa thuận cấp phép cho các bằng sáng chế, từ chối bán cho họ chip riêng mà không có giấy phép hợp lệ.

 Phán quyết của Thẩm phán Koh ủng hộ FTC sẽ buộc Qualcomm cấp phép bằng sáng chế cho các đối thủ như Đài Loan Phương tiện truyền thông Inc và đàm phán lại các thỏa thuận cấp phép với các nhà sản xuất điện thoại.

 Trường hợp của FTC được hỗ trợ bởi Táo, đã đệ đơn kiện chống độc quyền của Mỹ chống lại Qualcomm. Hai công ty đã giải quyết trường hợp đó vào tháng 4 năm 2019 sau hai năm đấu tranh pháp lý ngày càng cay đắng.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0