Quan chức hàng đầu về an ninh mạng bầu cử Hoa Kỳ nói với các cộng sự rằng ông dự kiến ​​sẽ bị sa thải – Tin tức mới nhất

WASHINGTON / SAN FRANCISCO – Hàng đầu Hoa Kỳ an ninh mạng quan chức Christopher Krebs, người đã làm việc để bảo vệ cuộc bầu cử khỏi tin tặc nhưng đã khiến Nhà Trắng của Trump phẫn nộ vì nỗ lực lật tẩy thông tin sai lệch, đã nói với các cộng sự rằng ông dự kiến ​​sẽ bị sa thải, ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters.

Krebs, người đứng đầu Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa (CISA), đã không gửi lại thông báo tìm kiếm bình luận. CISA và Nhà Trắng từ chối bình luận.

Riêng Bryan Ware, trợ lý giám đốc an ninh mạng tại CISA, xác nhận với Reuters rằng ông đã nộp đơn từ chức vào thứ Năm. Ware không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng một quan chức Hoa Kỳ quen thuộc với vấn đề của ông cho biết Nhà Trắng đã yêu cầu Ware từ chức vào đầu tuần này.

Sự ra đi là một phần của sự xáo trộn trong chính quyền kể từ khi Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump bị đảng Dân chủ Joe Biden đánh bại trong cuộc bầu cử tuần trước, làm dấy lên lo ngại về việc chuyển đổi sang tổng thống đắc cử, người sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Trump, người vẫn chưa nhượng bộ và liên tục đưa ra những cáo buộc không có cơ sở về gian lận bầu cử, đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và đưa những người trung thành vào các vị trí cao nhất tại Lầu Năm Góc.

Krebs đã nhận được lời khen ngợi từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vì cách xử lý cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ bất chấp lo ngại dai dẳng rằng tin tặc nước ngoài có thể cố gắng phá hoại cuộc bỏ phiếu.

Nhưng ông đã khiến Nhà Trắng của Trump phẫn nộ qua một trang web do CISA điều hành có tên là “Kiểm soát tin đồn”, trang này lật tẩy thông tin sai lệch về cuộc bầu cử, theo ba người quen thuộc với vấn đề này.

Các quan chức Nhà Trắng đã yêu cầu chỉnh sửa hoặc xóa nội dung nhằm đẩy lùi nhiều tuyên bố sai sự thật về cuộc bầu cử, bao gồm cả việc đảng Dân chủ đứng sau một âm mưu gian lận bầu cử hàng loạt. Các quan chức CISA đã chọn không xóa thông tin chính xác.

Cụ thể, một người cho biết, Nhà Trắng tức giận về việc một bài đăng của CISA bác bỏ một thuyết âm mưu tuyên bố sai sự thật về một siêu máy tính và chương trình của cơ quan tình báo, được đặt tên là Hammer and Scorecard, có thể đã đảo lộn phiếu bầu trên toàn quốc. Theo Krebs, các chuyên gia an ninh bầu cử và cựu quan chức Mỹ đều không tồn tại hệ thống như vậy. Trên Twitter, Thượng nghị sĩ Mỹ Mark Warner, đảng viên Đảng Dân chủ, viết: “Chris Krebs đã làm rất tốt công việc bảo vệ cuộc bầu cử của chúng ta. Anh ấy là một trong số ít người trong Chính quyền này được mọi người ở cả hai bên lối đi tôn trọng. Không có lời biện minh nào có thể xảy ra để loại anh ta khỏi văn phòng. Không có. ” Krebs đã liên tục loại bỏ các tin đồn gian lận trong những ngày gần đây, bao gồm cả việc trả lời lại chuyên gia bảo mật bầu cử hàng đầu Matt Blaze, người trong nhiều năm đã cảnh báo về các lỗ hổng cụ thể trong thiết bị bầu cử, khi giáo sư viết rằng “chưa tìm thấy hoặc trình bày bằng chứng nghiêm trọng nào cho thấy rằng kết quả bầu cử năm 2020 ở bất kỳ bang nào đã được thay đổi thông qua khai thác kỹ thuật. ” Gregory Crabb, giám đốc an ninh thông tin của Bưu điện Hoa Kỳ, người cũng chịu áp lực về thông tin sai lệch về các lá phiếu gửi qua thư, cho biết: “Theo quan điểm của tôi về tiền tuyến bầu cử, Krebs là một đối tác tuyệt vời và xứng đáng được khen ngợi cho công việc của mình.” .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare