Quan chức quân sự hàng đầu Đài Loan và 7 người khác chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng


Tám người bao gồm cả người đứng đầu lực lượng vũ trang Đài Loan đã bị giết hôm thứ Năm sau khi chiếc trực thăng quân sự chở họ bị rơi trên sườn núi trong một chuyến đi thường lệ, quân đội Đài Loan nói.

Chiếc trực thăng Black Hawk chở 13 người, bao gồm Shen Yi-ming, một tướng không quân, từng giữ chức tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Đài Loan. Máy bay trực thăng rời sân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc, thủ đô, ngay trước 8 giờ sáng để bay đến quận Yilan ở phía đông bắc Đài Loan để kiểm tra, quân đội cho biết.

Lần liên lạc cuối cùng với trực thăng là vào lúc 8:07 sáng. Quân đội vẫn chưa cho biết những gì có thể gây ra vụ tai nạn ở một huyện miền núi phía đông nam Đài Bắc.

Một phát ngôn viên của quân đội cho biết vào sáng thứ Năm rằng các nhân viên cứu hộ đang vật lộn vào thời điểm đó để đến địa điểm gặp nạn. 13 người trên tàu bao gồm ba thành viên phi hành đoàn và 10 quan chức quân đội.

Tsai Ing-wen, chủ tịch Đài Loan, đã viết trên Facebook rằng cô ấy đã chỉ đạo quân đội làm hết sức mình để tiếp cận chiếc trực thăng bị bắn rơi. An toàn nhân sự là ưu tiên hàng đầu, cô ấy đã viết.

Đài Loan đang trong giai đoạn cuối cuộc đua tổng thống của nó, với cô Tsai đang dẫn đầu Han Kuo-yu, ứng cử viên của đảng đối lập chính, Kuomintang.

Đài Loan từ lâu đã là một điểm nóng tiềm năng cho xung đột quân sự. Trung Quốc tuyên bố Đài Loan tự trị như một phần lãnh thổ của mình và đã đe dọa sẽ sử dụng vũ lực để ngăn nước này theo đuổi độc lập chính thức.

Hoa Kỳ bán thiết bị quân sự cho quốc phòng Đài Loan, bao gồm cả máy bay trực thăng Black Hawk. Chính quyền Obama đã phê duyệt việc bán 60 Black Hawks cho Đài Loan vào năm 2010 như một phần của thỏa thuận vũ khí trị giá 6,4 tỷ đô la. Trung Quốc, đáp lại, tạm thời cắt đứt một số quan hệ quân sự với Hoa Kỳ.

Amber Wang đóng góp nghiên cứu.

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general