Quan điểm: Apple không nên được khen ngợi vì làm những điều tối thiểu – VnReview

0
Quan điểm: Apple không nên được khen ngợi vì làm những điều tối thiểu – VnReview


Những chiếc iPhone 11 đã chính thức được ra mắt. Và Apple cũng chỉ bổ sung thêm một chút ít tính năng bóng bẩy cho những chiếc điện thoại mới này.

Apple không nên mong đợi các lời ngợi khen vì làm những điều tối thiểu

Bài viết thể hiện quan điểm của Hadlee Simons, cây viết của trang Android Authority được VnReview chuyển ngữ, biên tập.

Với con chip A13 cùng hệ thống đa camera nằm ở phía sau cho mọi phiên bản, đây có vẻ như là một bản nâng cấp đạt đủ yêu cầu đối với các fan iPhone hoặc những người dùng Android tò mò về hệ sinh thái Apple.

Những người không quá quan tâm đến Apple có thể lập luận rằng sự hiện diện của ba camera nằm phía sau cùng chế độ đêm đã chứng tỏ rằng công ty đến từ Cupertino không có quá nhiều ý tưởng. Nhưng số khác cũng lại phản biện rằng cả hai công nghệ này vẫn còn tương đối mới cho cả ngành công nghiệp di động và chu kỳ ra mắt của Apple cũng không đồng nhất với những công ty khác đang đứng đầu mảng di động ở một mức độ nào đó. Trên thực tế, chúng ta đã từng thấy Huawei, Samsung, Apple hay những công ty khác sao chép nhau trong quá khứ.

Apple không nên mong đợi các lời ngợi khen vì làm những điều tối thiểu

Thế nhưng, có một khoảnh khắc khá thú vị trong sự kiện ra mắt iPhone gần đây. Khi Phil Schiller lưu ý rằng những chiếc iPhone mới sẽ đi kèm bộ sạc nhanh 18W trong hộp, ông đã tạm ngừng lại để đợi chờ những tiếng vỗ tay. Nhưng điều đó đã không xảy ra. (Cụ thể ở mốc thời gian 1:17:07 trong đoạn video dưới)

Rõ ràng, Apple đã quá chậm chân và họ không nên tìm kiếm sự khen ngợi (có thể là tại sự kiện hoặc trên trang web của mình) vì đã làm điều này. Dĩ nhiên, khi chi ra một số tiền từ 700 USD đến hơn 1000 USD, điều mà người dùng mong chờ chí ít là bộ sạc nhanh đi kèm bên trong hộp.

Và cho dù Apple cũng đã tặng kèm bộ sạc nhanh khi bán thiết bị, họ vẫn chậm hơn ít nhất một năm so với các đối thủ trong cuộc đua sạc nhanh. Cả Huawei Mate 20 Pro lẫn P30 Pro đều đi kèm bộ sạc 40W, trong khi Galaxy Note 10 Plus cũng được tặng bộ sạc 25W (dù nó có thể đảm bảo công suất sạc đến 55W).

Một thực tế phũ phàng, Apple chậm chân hơn so với một số công ty sản xuất điện thoại Android cao cấp, ít nhất là 3 năm. Cả 2 thiết bị OnePlus 3T và Huawei Mate 9 đều có sẵn bộ sạc 20W trong hộp. Và giải pháp sạc nhanh mới nhất của Apple vẫn không có tốc độ sạc ngang ngửa những chiếc điện thoại ra mắt từ năm 2016.

Cuộc chiến lưu trữ vẫn tiếp tục?

Một điều khác mà Apple cũng đang tụt hậu đó chính là bộ nhớ lưu trữ. Các chiếc iPhone của họ đều chỉ cung cấp mức khởi điểm 64GB. Trong khi đó, hầu như tất cả flagship Android cao cấp khác đã đều đã có mức dung lượng tối thiểu 128GB.

Trên thực tế, những cái tên không cung cấp mức dung lượng lưu trữ cơ bản 128GB là những chiếc flagship-giá-rẻ như Xiaomi Mi 9, Asus Zenfone 6 và Redmi K20 Pro. Chúng thường có mức giá bán lẻ dưới 600 USD. Thế nên, điều này cũng khá dễ hiểu.

Apple không nên mong đợi các lời ngợi khen vì làm những điều tối thiểu

Mức dung lượng lưu trữ cơ bản 64GB là một điều dễ hiểu đối với các thiết bị có giá rẻ nhất trong dòng flagship. Thế nhưng, con số này dành cho một thiết bị có giá 999 USD hoặc 1099 USD là quá vô lý. Đây cũng là một điểm đáng thất vọng bởi trong suốt sự kiện, Apple vẫn luôn quảng bá những đoạn video selfie 4K vốn rất tốn dung lượng lưu trữ.

Tất cả những điều này khiến nhiều người thắc mắc rằng, liệu sau bao nhiêu thế hệ nữa, “Táo khuyết” mới đưa ra mức dung lượng lưu trữ 128GB cho phiên bản cơ bản và tặng kèm cục sạc 25W?

Minh Hùng theo Android Authority

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password