Quốc hội Iran công nhận Lầu năm góc là tổ chức khủng bốMOSCOW, ngày 7 tháng 1 – Tin tức RIA. Quốc hội Iran nhất trí thông qua một dự luật theo đó Quân đội Hoa Kỳ và Lầu năm góc Sau vụ ám sát tướng Iran Kassem Suleymani ở Iraq được công nhận là tổ chức khủng bố, cơ quan này cho biết TASnim.

Một trong những điểm của sáng kiến ​​được quốc hội phê chuẩn nói rằng chính quyền Iran nên phân bổ 200 triệu euro từ Quỹ phát triển quốc gia của đất nước cho lực lượng đặc biệt của Quds.

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ đã lấy 52 mục tiêu của Iran (theo 52 con tin Mỹ bị Iran bắt giữ từ nhiều năm trước), bao gồm các di sản văn hóa. Điều này gây ra mối quan tâm giữa một số chính trị gia và chuyên gia đã chỉ ra rằng luật pháp quốc tế nghiêm cấm đình công tại các trang web như vậy. Đáp lại, Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm Chủ nhật cho biết Mỹ sẽ “hành động theo luật”. Sau đó, Trump một lần nữa đe dọa sẽ tấn công vào các địa điểm văn hóa của Iran trong trường hợp Cộng hòa Hồi giáo tấn công.

Trước đó, nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ali Khamenei đã hứa sẽ trả thù cho Hoa Kỳ cho cái chết bị giết bởi cuộc không kích của Hoa Kỳ cái chung Kassema Suleimani. Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng bằng cách giết Đại tướng của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, một phần của lực lượng vũ trang Iran), Hoa Kỳ đã phạm tội nghiêm trọng, mà Iran sẽ không quên.

Vào đêm ngày 3 tháng 1, Hoa Kỳ đã tiến hành một chiến dịch gần Sân bay Quốc tế Baghdad chống lại chỉ huy của đơn vị tinh nhuệ của quân đội Iran, lực lượng đặc biệt của Quds, Tướng Kassem Suleymani và phó thủ lĩnh của lực lượng dân quân Shiite Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Baghdad vào ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Trước đó, Hoa Kỳ đã thêm IRGC vào danh sách các tổ chức nước ngoài mà họ cho là khủng bố. Đáp lại, Iran công nhận Bộ Tư lệnh Trung ương của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ (CENTCOM) là một tổ chức khủng bố, và chính Hoa Kỳ là “nhà tài trợ nhà nước cho khủng bố”.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general