Quốc hội Nga đưa ra dự thảo luật cho phép Moscow ngăn chặn những gã khổng lồ truyền thông xã hội của Mỹ – Tin mới nhất

MOSCOW: Các nhà lập pháp trong Quốc hội Nga đã trình bày dự thảo luật vào hôm thứ Năm rằng, nếu được thông qua, sẽ cho phép chính phủ hạn chế quyền truy cập internet đối với các công ty truyền thông xã hội khổng lồ của Mỹ bị cho là đã phân biệt đối xử với các hãng truyền thông Nga.

Các tác giả của dự luật, hầu hết trong số họ đến từ đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, cho biết họ đã nhận được khiếu nại từ các trang mạng nội địa như Russia Today, RIA Novosti và Crimea 24 về việc các tài khoản bị Twitter treo hoặc dán nhãn, FacebookAlphabet Inc‘S YouTube.

Twitter bắt đầu gắn nhãn tài khoản của một số hãng truyền thông Nga với mô tả “truyền thông trực thuộc nhà nước”, cùng với tài khoản của các nhân viên cấp cao của họ và một số quan chức chính phủ chủ chốt vào tháng 8, một động thái bị Nga chỉ trích vào thời điểm đó.

“Tính cấp thiết trong việc thông qua dự thảo luật là do có nhiều trường hợp hạn chế vô cớ quyền truy cập của công dân Nga đối với thông tin trên các phương tiện truyền thông Nga bằng một số nguồn internet nhất định, bao gồm cả những nguồn đăng ký bên ngoài nước Nga”, một ghi chú đính kèm tài liệu cho biết.

Để có hiệu lực, dự luật trước tiên cần được các nhà lập pháp ở Duma Quốc gia, hạ viện của Nga, thông qua trước khi được thông qua tại thượng viện và được Tổng thống ký. Vladimir Putin.

Khi được hỏi về luật, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các biện pháp cần được xem xét cẩn thận, nhưng cần phải có một cơ chế để chống lại vấn đề.

Ông nói: “Chắc chắn có những hành động phân biệt đối xử đối với khách hàng Nga của các dịch vụ này. “Những gã khổng lồ này có vấn đề với khách hàng của họ, thậm chí họ còn phân biệt đối xử với họ. Hãy để họ giải quyết với khách hàng của họ, đối với chúng tôi, điều chính yếu là bảo vệ chúng tôi khỏi sự phân biệt đối xử đó.”

Theo dự thảo, Tổng công tố viên và Bộ Ngoại giao Nga sẽ xác định những tài nguyên internet nào hạn chế quyền truy cập vào “thông tin quan trọng về mặt xã hội dựa trên quốc tịch, ngôn ngữ hoặc liên quan đến việc đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại Nga hoặc công dân của nước này.” Cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor sau đó sẽ có quyền chặn toàn bộ hoặc một phần chúng, dự thảo cho biết. Từ lâu, Nga đã tìm cách giành quyền kiểm soát nhiều hơn việc sử dụng Internet trên lãnh thổ của mình. Dịch vụ An ninh Liên bang (FSB) đã ra lệnh cho một số công ty internet lớn của đất nước cấp cho nó quyền truy cập liên tục vào hệ thống của họ, The Bell, một trang tin tức trực tuyến, đưa tin vào tháng Hai. Của Microsoft LinkedIn bị chặn ở Nga sau khi một tòa án phát hiện nó vi phạm quy tắc lưu trữ dữ liệu, được thông qua vào năm 2015, trong đó yêu cầu tất cả dữ liệu về công dân Nga phải được lưu trữ trong nước. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare