rác thải thực phẩm: Các công ty khởi nghiệp Ấn Độ tìm kiếm các giải pháp công nghệ cao để giải quyết lượng rác thải thực phẩm khổng lồ – Tin tức mới nhất

Các công ty khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm đang đổ vào những gì có vẻ như không thể xảy ra: Ấn Độ rộng lớn, lạc hậu nông nghiệp ngành công nghiệp.

Nắm bắt việc bãi bỏ quy định mới gây tranh cãi, các doanh nhân đang bán các ứng dụng nông dân để kết nối họ với những người mua lớn trên toàn quốc và sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để cải thiện chuỗi cung ứng ọp ẹp khiến 1/4 sản phẩm của Ấn Độ bị lãng phí.

Một lượng lớn ngũ cốc, trái cây và rau quả của Ấn Độ bị thối rữa giữa trang trại và bàn ăn vì xử lý thủ công, bốc dỡ nhiều lần, quản lý hàng tồn kho kém, thiếu kho lưu trữ thích hợp và hàng hóa di chuyển chậm. Theo các chuyên gia, tỷ lệ lãng phí do các chuỗi cung ứng bị lỗi này cao gấp 4 đến 5 lần so với hầu hết các nền kinh tế lớn.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã đưa ra những thay đổi mà họ gọi là đầu nguồn sẽ “loại bỏ những người trung gian và để nông dân bán sản phẩm của họ trực tiếp cho người mua,” cải thiện triển vọng của họ, đặc biệt là ở những khu vực xa xôi.

Đại tu tháng 9 của Modi, có khả năng là cuộc cải cách lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với nền kinh tế nông nghiệp khổng lồ của Ấn Độ, cho phép nông dân bán cho các tổ chức và nhà bán lẻ lớn như Walmart , không chỉ đến các chợ đầu mối được quy định.

Nhưng nông dân đã chống trả bằng các cuộc biểu tình gây rối trên toàn quốc và Modi đã mất chức bộ trưởng nội các từ bang Punjab do lo ngại rằng việc bãi bỏ quy định có thể gây nguy hiểm cho giá sản phẩm tối thiểu do chính phủ đảm bảo.

Lĩnh vực nông nghiệp đóng góp gần 15% sản lượng của nền kinh tế 2,9 nghìn tỷ USD của Ấn Độ và sử dụng khoảng 1,3 tỷ người.

Công nghệ cao

Các nhà sản xuất và người mua đang tìm kiếm hoạt động kinh doanh, nhờ thiết bị công nghệ cao được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư lớn.

Khoảng 85% nông dân Ấn Độ sở hữu ít hơn 2 ha (5 mẫu Anh) đất và không có phương tiện để bán ra ngoài thị trường địa phương, ngay cả khi điều đó có nghĩa là từ bỏ giá tốt hơn.

Nông dân trồng khoai tây Rakesh Singh ở Uttar Pradesh cho biết anh rất muốn có được các công cụ được cải tiến bằng máy tính để giúp công việc kinh doanh của mình ở bang đông dân nhất của Ấn Độ.

Ông nói với Reuters: “Giá theo thời gian thực có sẵn trên các nền tảng giao dịch điện tử trực tiếp và các ứng dụng giao dịch dễ sử dụng cho điện thoại di động làm cho quá trình khám phá giá và bán hàng hóa trở thành một trải nghiệm minh bạch và không phức tạp cho chúng tôi”.

Singh đang trông đợi một ứng dụng giao dịch từ Farmpal Technologies Pvt Ltd, một công ty nhỏ có trụ sở tại bang Tây Maharashtra, nhắm mục tiêu đến các bang trung tâm với công nghệ kết nối trực tiếp nhà sản xuất với các nhà bán lẻ, phần mềm dự đoán điều kiện thị trường và quản lý hàng tồn kho cho phù hợp.

“Là một công ty khởi nghiệp hai năm tuổi, chúng tôi đã thấy bản chất biến đổi của AI, điều này làm giảm đáng kể thức ăn thừa và giúp nông dân có được giá tốt hơn và người mua có được chất lượng tốt hơn với chuỗi cung ứng có thể dự đoán được, “Puneet Sethi, người sáng lập Farmpal cho biết.

Điện thoại di động giá cả phải chăng và dữ liệu cực rẻ giúp người nông dân dễ dàng sử dụng điện tử hơn.

Mark Kahn, đối tác quản lý của Thủ đô động vật ăn tạp, một công ty đầu tư mạo hiểm tài trợ cho các công ty công nghệ nông nghiệp, ước tính 1 tỷ đô la sẽ chảy vào agritech lĩnh vực này mỗi năm với các công ty khởi nghiệp tăng trưởng 20% ​​đến 30% hàng năm.

“Luật mới sẽ có tác động ngay lập tức và sẽ có một sự bùng nổ trong các công ty khởi nghiệp agritech”, Kahn nói.

Thủ đô Sequoia và Tiger Global cũng đã tài trợ cho các công ty khởi nghiệp agritech nhằm điều hành toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm.

Một số công ty sẽ phát triển các công cụ AI để kiểm tra và lưu kho, những công ty khác sẽ cung cấp các nền tảng điện tử để kết nối nông dân với các cửa hàng bán lẻ và các nhà bán lẻ lớn.

Số hóa chuỗi cung ứng sẽ tạo ra dữ liệu mà các công ty sẽ sử dụng để đánh giá nhu cầu, quy mô cây trồng và lượng mùa vụ mới, Farmpal’s Sethi cho biết. Nukul Upadhye, đồng sáng lập Bijak, một công ty khởi nghiệp khác, cho biết: “Chúng tôi cung cấp cho nông dân tập dữ liệu về những người mua tốt, đáng tin cậy từ những nơi xa xôi sẵn sàng trả cao cho sản phẩm mà họ lựa chọn và chất lượng. Bằng cách đó, chúng tôi giúp cả nông dân và người mua của họ. ” Nhưng một số người trồng trọt, như Singh, cũng sẽ tiếp tục dựa vào các thị trường hiện có cung cấp mức độ bảo vệ. “Tôi không kiểm soát được 100% chất lượng cây trồng của mình, sẽ luôn dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu”, ông nói. “Tôi biết rằng các công ty agritech sẽ từ chối cây trồng của tôi nếu nó không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của họ.” .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare