Ravi Shankar Prasad: Sẽ sớm hoàn thiện luật bảo vệ dữ liệu: Ravi Shankar Prasad – Tin mới nhất

Bộ trưởng CNTT và Truyền thông Liên minh Ravi Shankar Prasad hôm thứ Năm cho biết chính phủ rất muốn quảng bá Ấn Độ như một trung tâm rất lớn của nền kinh tế dữ liệu và sẽ sớm hoàn thiện luật bảo vệ dữ liệu. “Tôi rất muốn quảng bá Ấn Độ như một trung tâm rất lớn của nền kinh tế dữ liệu. Dữ liệu sẽ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số. Nó cũng sẽ thúc đẩy thương mại quốc tế”, ông nói.

Giải quyết Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Bengaluru, Gần như là 2020 (BTS2020), ông cho biết Ấn Độ sản xuất dữ liệu khổng lồ và hệ sinh thái kỹ thuật số, như điện thoại di động và Aadhaar, đang sản xuất dữ liệu.

“Chúng tôi sẽ sớm hoàn thiện luật bảo vệ dữ liệu.

Ấn Độ đang chờ đợi sự chuyển động của nền kinh tế dữ liệu, đổi mới dữ liệu, lọc dữ liệu.

Tôi sẽ thúc giục Thủ trưởng (của Karnataka) đảm bảo rằng bang trở thành một trung tâm lớn của nền kinh tế dữ liệu của Ấn Độ “, ông nói thêm. Được tổ chức bởi chính phủ Karnataka, cùng với Hiệp hội Công nghệ và Đổi mới Karnataka, Nhóm Tầm nhìn của chính phủ tiểu bang về Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học & StartUp và Khu công nghệ phần mềm của Ấn Độ, hội nghị thượng đỉnh có bài phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Narendra Modi, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 11.

Prasad cho biết ngay cả trong thời kỳ đại dịch, lĩnh vực truyền thông đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hơn 7% và cũng nhận được các khoản đầu tư đáng kể từ các công ty lớn trên toàn cầu.

“Đó là một thời gian đầy thử thách và chúng tôi quyết định biến nó thành một cơ hội.

Thế giới sản xuất toàn cầu đang hướng tới những điểm đến thay thế.

Ông nói, khi thấy được thành công to lớn của Ấn Độ trong lĩnh vực sản xuất di động, chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng lớn về khuyến khích liên kết sản xuất.

Prasad cho biết các công ty toàn cầu lớn, bao gồm cả từ Ấn Độ, đã cam kết đầu tư gần 11 vạn Rs trong 5 năm tới và đề xuất sản xuất điện thoại di động và linh kiện, trong đó 7 vạn Rs sẽ chỉ dành cho xuất khẩu.

Phát biểu với Bộ trưởng BS Yediyurappa, Prasad cho biết ông muốn cung cấp cho ông một số thông tin rất tốt, đó là trong đại dịch COVID-19, chính phủ đã yêu cầu Apple chuyển 9 đơn vị điều hành của họ cùng với các bộ phận từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Ông nói: “Tại thành phố Bengaluru của bạn, công ty Apple đã bắt đầu sản xuất để sản xuất điện thoại chất lượng của mình cho Ấn Độ và cả xuất khẩu ra nước ngoài.

Prasad lưu ý rằng hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra trong thời điểm rất khó khăn và đại dịch COVID tạo ra rất nhiều vấn đề, nhưng cho biết hệ sinh thái kỹ thuật số đã cho cơ hội.

“Ngoài ra, bây giờ chúng tôi đã đưa ra các quy định rất rõ ràng rằng không chỉ làm việc ở nhà, làm việc từ bất cứ đâu để thúc đẩy sự nghiệp kinh tế hợp đồng ở Ấn Độ, trong đó Bengaluru một lần nữa phải đóng một vai trò quan trọng.

Ông cũng nói rằng cách tiếp cận Trí tuệ nhân tạo là nó sẽ dẫn đến sự hòa nhập và trao quyền cho những người Ấn Độ bình thường. Ông nói: “Tôi cũng phải nhấn mạnh rằng AI nên tôn trọng các giá trị đạo đức và văn hóa của Ấn Độ. Prasad ca ngợi “vai trò xuất sắc” của Bengaluru trong việc thúc đẩy câu chuyện CNTT của Ấn Độ trên trường toàn cầu. “Nhìn vào bộ phận này trong gần sáu năm qua, bất cứ khi nào tôi phân tích sự phát triển của bản đồ công nghệ thông tin của Ấn Độ, tôi luôn thấy rằng Bengaluru đang đến với những màu sắc rực rỡ”, Bộ trưởng nói. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare