Rét đậm, rét hại khắp miền Bắc


Dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2020 đang ngày một tới gần và nhiều người đã bắt đầu lên kế hoạch du xuân, đón Tết từ lúc này. Chính vì vậy, những thông tin dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020 là điều đang được rất nhiều người quan tâm.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thì ở các tỉnh miền Bắc, không không khí lạnh sẽ hoạt động với cường độ yếu trong nửa đầu tháng 1/2020 dương lịch. Sau đó, sẽ có những đợt không khí lạnh tăng cường gây ảnh hưởng tới thời tiết miền Bắc.

dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020

Sẽ có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh nhưng những đợt rét đậm, rét hại sẽ tập trung vào khoảng thời gian nửa cuối tháng 1 dương lịch. Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020 miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ các đợt không khí lạnh mạnh nhất.

Trong khoảng thời gian này, nhiệt độ ban ngày ở khu vực Bắc Bộ dao động từ 18-21 độ C. Khi về đêm, nhiệt độ sẽ giảm xuống mức 12 – 15 độ C.

dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020

Từ giờ tới 10/1, không khí lạnh hoạt động khá yếu, trời ấm, nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng dần. Thời tiết chủ đạo sẽ là trưa chiều có nắng, rét và mưa nhỏ vào đêm và sáng sớm.

Các đợt rét đậm tập trung chủ yếu trong tháng 1 và tháng 2 với khoảng 3 – 5 đợt nhưng thời gian không kéo dài. Trong thời gian này, khu vực các tỉnh vùng núi thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cần đề phòng khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

Trong khi đó, dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020 ở các tỉnh Trung Bộ sẽ có mưa nhỏ với nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 20-29 độ C và giảm xuống thấp nhất 14 -17 độ C khi đêm về.

dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết rất đẹp, trời nắng. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm ở mức 21 – 24 độ C và nhiệt độ trưa chiều dao động tw 33 – 35 độ C. 

Hiện tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong thời kỳ mùa khô nên cần đề phòng tình trạng thiếu nước, hạn hán do ít mưa.

Trong thời gian từ ngày 9 tới 12/1, khu vực Nam Bộ có thể xuất hiện mưa trái mùa. Trên Biển Đông cần đề phòng gió Đông Bắc mạnh do hoạt động của không khí lạnh.

Dựa vào những thông tin dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020, độc giả đã có thể lên sẵn kế hoạch du xuân cũng như chuẩn bị sẵn những bộ trang phục phù hợp để diện trong dịp Tết này.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general