Rơi máy bay Boeing 737 Ukraine chở 180 người tại Iran


(Techz.vn) – Một chiếc máy bay chở 180 hành khách đã bị rơi tại Iran vào sáng 8/1, sau khi nước này tiến hành tấn công tên lửa đến các căn cứ của Mỹ.

Người đứng đầu sân bay quốc  tế Imam Khomeini ở thủ đô Tehran, Iran chia sẻ với giới truyền thông, một máy bay chở gần 180 người đã bị rơi gần sân bay này chỉ sau khi cất cánh ít phút.

Tờ Fars News cho biết, đó là một chiếc Boeing 737, máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA). Nguyên nhân tai nạn bước đầu được cho là về vấn đề kỹ thuật. Tờ RT (Nga) cũng đưa tin Boeing 737 rơi vì lỗi kỹ thuật và không cho biết thêm chi tiết. Vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về số phận của các hành khách và phi hành đoàn.

rơi máy bay, ukraine, iran, mỹ

UIA là hãng hàng không hàng đầu của Ukraine. Hãng có nhiều chuyến bay với gần 90 điểm đến. Tuyến bay đến Tehran lần này đã được khai thác từ mùa hè 2014.

Các thông báo của radar cho biết, chuyến bay mang số hiệu PS752 của hãng UIA biến mất trên hệ thống sau khi cất cánh lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương) ở sân bay Imam Khomeini. Vụ việc diễn ra chỉ sau khi Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) tiến hành hai đợt tấn công tên lửa vào căn cứ có lính Mỹ tại Iraq vài giờ. Hành động này được cho là để đáp trả việc tướng Solemani – tư lệnh lực lượng tinh nhuệ của Iran bị thiệt mạng trong vụ không kích tại sân bay Baghdad do Mỹ tiến hành hôm 3/1.

Trước tình hình xung đột leo thang, Cục hàng không dân dụng của Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra lệnh cấm bay với các máy bay dân sự của nước này qua không phận vùng Vịnh.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general