Rolls Royce muốn phát triển ‘máy bay điện nhanh nhất thế giới’


(Techz.vn) Rolls Royce đang kỳ vọng phát triển dòng máy bay chạy hoàn toàn bằng điện nhanh nhất thế giới. Dòng máy bay này được đặt tên là ACCEL.

Rolls Royce vừa tiến hành hợp tác với chính phủ Anh, công ty YASA và công ty Electroflight để thiết kế chiếc máy bay điện với vận tốc gần 500 km/h.

YASA – công ty đang hợp tác với Rolls Royce là công ty chuyên sản xuất động cơ và bộ điều khiển điện “công suất cao, nhẹ” có trụ sở tại Anh cho ô tô và hàng không vũ trụ. Còn Electroflight là công ty chuyên phát triển hệ thống truyền động điện.

Rolls Royce, siêu xe, máy bay điện.

YASA là công ty chuyên sản xuất động cơ và bộ điều khiển điện “công suất cao, nhẹ”.

Giám đốc dự án ACCEL – ông Matheu Parr cho biết: “Chúng tôi không chỉ tìm cách sản xuất dòng máy bay không khí thải mà còn muốn dẫn đầu xu hướng. Tại thời điểm này, chúng tôi rất tự tin vào dự án của mình”.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi tới 20.000 điểm dữ liệu mỗi giây trên hệ thống truyền động cung cấp năng lượng cho cánh quạt, giám sát pin để theo dõi tiến trình của máy bay.

Rolls Royce, siêu xe, máy bay điện.

Hình ảnh máy bay động cơ điện đang được Rolls-Royce phát triển.

Trong đó pin có 6.000 tế bào và hệ thống làm mát để đáp ứng nhu cầu máy bay đồng thời biến nó thành “pháo đài bay có năng lượng điện mạnh nhất”. Với trang bị viên pin này, máy bay ACCEL có đủ năng lượng để duy trì bay 250 ngôi nhà hoặc bay từ London đến Paris chỉ với một lần sạc.

Ông Laul Stein – Giám đốc công nghệ của Rolls-Royce nhận định: “Chúng tôi tin rằng động cơ điện, hoặc chạy hoàn toàn bằng điện sẽ cung cấp năng lượng cho máy bay cỡ nhỏ trong tương lai gần. Trong khi máy bay lớn hơn sẽ dựa vào các giải pháp điện hỗn hợp kết hợp điện khí hoá với sự phát triển của tuabin khí”.

Rolls Royce, siêu xe, máy bay điện.

Chi phí sản xuất máy bay điện ít hơn máy bay thông thường.

Ông Nadhim Zahawi, thành viên Nghị viện và Bộ trưởng Kinh doanh và Công nghiệp Vương quốc Anh phát biểu: “Việc sản xuất các máy bay chạy hoàn toàn bằng điện chính là bước đầu để thay đổi toàn bộ ngành hàng hàng”.

Ông cho biết thêm: “Một tương lai không xa, chúng ta có thể di du lịch khắp thế giới trong khi vẫn duy trì mức thấp khí thải carbon”.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general