Rupay: FM yêu cầu các ngân hàng quảng bá thẻ RuPay; làm cho NPCI “thương hiệu sản phẩm Ấn Độ” – Tin mới nhất

Bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman hôm thứ Ba đã yêu cầu các ngân hàng “chỉ quảng cáo” Thẻ RuPay và đảm bảo rằng National Payments Corporation of India (NPCI) trở thành một sản phẩm thương hiệu của Ấn Độ.

Quảng cáo chiêu hàng để tăng phương thức thanh toán kỹ thuật số, bao gồm cả việc áp dụng Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI), Sitharaman kêu gọi các ngân hàng không khuyến khích thanh toán phi kỹ thuật số càng nhiều càng tốt.

Phát biểu tại cuộc họp chung thường niên lần thứ 73 của Hiệp hội Ngân hàng Ấn Độ (IBA), bà cũng nói rằng lý tưởng nhất là các ngân hàng nên đảm bảo rằng tất cả các tài khoản được liên kết với số lượng khách hàng tương ứng của Aadhaar vào tháng 12. Nếu chưa hoàn tất, việc liên kết sẽ được thực hiện trước ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Trong bối cảnh các thực thể đang thúc đẩy các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số và thanh toán không tiếp xúc, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch coronavirus, Sitharaman nói rằng khi RuPay đang trở nên toàn cầu, cô ấy sẽ không nghĩ đến việc tặng bất kỳ thẻ nào, ngoài RuPay, cho người Ấn Độ.

RuPay là một thẻ thanh toán được phát hành bởi NPCI, một tổ chức bảo trợ để vận hành các hệ thống thanh toán và thanh toán bán lẻ trong nước.

“Tôi sẽ không nghĩ rằng điều đó là cần thiết ngày nay ở Ấn Độ khi RuPay đang trở nên toàn cầu, đối với người Ấn Độ trước tiên phải được cấp bất kỳ loại thẻ nào khác ngoài chính RuPay. Vì vậy, hãy quảng cáo thẻ Rupay. Hãy đảm bảo rằng NPCI trở thành một sản phẩm mang thương hiệu của Ấn Độ. Sitharaman cho biết được quảng bá ở những nơi khác trên thế giới và NPCI nên được ưu tiên.

Phát biểu của Bộ trưởng cũng được đưa ra vào thời điểm chính phủ đang khuyến khích các hoạt động xoay quanh Aatmanirbhar Bharat (tự lực).

Bộ trưởng cho rằng các ngân hàng nên không khuyến khích thanh toán phi kỹ thuật số càng nhiều càng tốt và ngân hàng nên khuyến khích các kỹ thuật thanh toán kỹ thuật số cũng như áp dụng nhiều phương thức thanh toán theo chuẩn UPI (Giao diện thanh toán hợp nhất).

“UPI nên là một từ ngữ chung trong tất cả các ngân hàng của chúng tôi”, cô nói.

UPI là một hệ thống thanh toán thời gian thực tức thì, được phát triển bởi NPCI, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liên ngân hàng thông qua điện thoại di động.

Theo Bộ trưởng, câu chuyện bao trùm tài chính vẫn chưa kết thúc và còn nhiều tài khoản ngân hàng vẫn chưa liên kết với số Aadhaar của các chủ tài khoản.

Bà cho biết các ngân hàng nên cố gắng và đảm bảo rằng tất cả các tài khoản được liên kết với số lượng khách hàng tương ứng của Aadhaar trước ngày 31 tháng 3 năm 2021.

“Vì vậy, lý tưởng nhất là vào tháng 12, nếu không thì trước ngày 31 tháng 3 năm 2021, mọi tài khoản phải có PAN nếu có thể và Aadhaar”, Sitharaman nói.

Về việc hợp nhất các ngân hàng, Bộ trưởng cho biết bà mong muốn mỗi ngân hàng được hợp nhất sẽ lớn như Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI).

“Chúng tôi có thể có thêm tám SBI ở đất nước này sau khi hợp nhất. Tôi chắc chắn rằng bạn đang dồn hết sức lực để xem bạn có thể trở nên tốt nhất như thế nào, không chỉ về quy mô mà còn về các loại hoạt động đa dạng mà bạn có thể thực hiện và do đó, Ấn Độ khao khát các ngân hàng lớn, “cô nói.

Hơn nữa, Sitharaman cho biết các ngân hàng nên hiểu rõ xung đột trên mặt đất, nhu cầu của khách hàng và nhạy cảm với các yêu cầu của họ. Bà nhấn mạnh, các ngân hàng nên quan tâm đến những lo lắng chính đáng của khách hàng.

“Hợp nhất không nên chỉ là một bài tập để đưa hai hoặc ba ngân hàng lại với nhau, mà giờ đây nó phải trở thành một cơ chế hữu cơ để phát triển và phát triển đến quy mô đến mức có thể đáp ứng được các nhu cầu mới từ ngành, nền kinh tế và doanh nghiệp trong một thế giới đang thay đổi, “cô nói thêm.

Trong khi phát biểu tại sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước Anurag Thakur cho biết nền kinh tế đang có những chồi xanh. Tại thời điểm này, điều quan trọng nhất cần có là dòng vốn tín dụng đến các lĩnh vực sản xuất và các ngân hàng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này, Thakur nói. Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính Debasish Panda cho biết các ngân hàng nên ưu tiên tối đa cho việc áp dụng công nghệ. “Không phải bản thân bạn sẽ phải phát minh lại bánh xe. Có một số lượng lớn người chơi fintech trong hệ sinh thái đã hoạt động và họ muốn có mối quan hệ hợp tác với các ngân hàng. Thật không may, không có nhiều điều xảy ra ở phía trước , “ông nói.

Panda cũng kêu gọi tất cả các ngân hàng hợp tác với những người chơi fintech để cho vay kỹ thuật số được thúc đẩy.

.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare