S Jaishankar nói chuyện với Ngoại trưởng Iran nói rằng sự phát triển đã có một bước ngoặt rất nghiêm trọng


Ngày xuất bản: Chủ nhật, ngày 5 tháng 1 năm 2020 08:59 CH (IST)

New Delhi, Cơ quan. Ấn Độ theo dõi chặt chẽ về căng thẳng đang diễn ra trong quan hệ Mỹ-Iran. Trong mối quan hệ này, các cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao S Jaishankar và Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif đã diễn ra. Bộ trưởng Ngoại giao đã cung cấp thông tin về điều này bằng cách tweet. Ông nói rằng những phát triển đang diễn ra giữa hai nước đã có một bước ngoặt rất nghiêm trọng. Ấn Độ quan tâm sâu sắc về mức độ căng thẳng. Ấn Độ và Iran đã nói về việc duy trì liên lạc với nhau.

Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra hai ngày sau khi chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran Qasim Suleimani bị giết trong một cuộc tấn công của Mỹ. Có một bầu không khí căng thẳng giữa Iran và Mỹ sau vụ ám sát Suleimani.

Mối nguy hiểm lớn nhất trong cuộc đối đầu giữa Iran và Mỹ là các quốc gia xung quanh. Rõ ràng, cuộc đối đầu này cũng sẽ có tác động trực tiếp đến Ấn Độ. Về điều này, Ấn Độ đang theo dõi chặt chẽ tình hình với lời kêu gọi để giảm căng thẳng từ cả hai phía.

Iran cảnh báo Trump

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Iran rằng nếu Iran sẽ thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào vào tài sản của Mỹ hoặc Mỹ để trả thù cho cái chết của chỉ huy quân sự Sulaimani, ông nên nhớ rằng chúng ta có 52 Các căn cứ được biết đến và tất cả chúng đều được nhắm mục tiêu.

Cái chết của qasim sulemani

Hôm thứ Sáu, máy bay không người lái của Mỹ đã bắn tên lửa vào đoàn xe của lực lượng người Kurd do Iran hậu thuẫn, Thiếu tướng Qasim Sulemani và lãnh đạo dân quân Iran Abu Mahdi al-Muhandis tại Sân bay Quốc tế Baghdad. Sulaimani và Abu Mahdi al-Muhandis đã bị giết trong cuộc tấn công của Mỹ.

Đăng bởi: Manish pandey

Tải xuống ứng dụng Jagran và nhận thông báo việc làm, truyện cười, shayari, đài phát thanh và dịch vụ khác với tất cả tin tức về thế giới tin tức

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general