Samsung “cà khịa” lại LG khi sẵn sàng giúp người dùng kiểm tra lỗi burn-in trên TV OLED – VnReview

0
Samsung “cà khịa” lại LG khi sẵn sàng giúp người dùng kiểm tra lỗi burn-in trên TV OLED – VnReview


Samsung đã trang bị màn OLED cho nhiều dòng điện thoại thông minh của mình nhưng lại không sử dụng màn OLED trên các sản phẩm TV. Thay vào đó, công ty này lại sử dụng tấm nền LCD và công nghệ QLED.

Trong nỗ lực đẩy mạnh chiến dịch cảnh báo người dùng về tình trạng lưu ảnh (burn-in) hay xảy ra trên TV OLED, Samsung đã cung cấp một phương pháp trực quan để kiểm tra màn hình TV của bạn có gặp phải lỗi này hay không?

Đó là một đoạn video trên Youtube giúp chỉ ra những hình ảnh trực quan mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra lỗi lưu ảnh (các pixel bị đổi màu do ảnh tĩnh). Đoạn video này bao gồm 10 giây hình nền màu đỏ tràn toàn bộ màn hình TV khiến các phần bị ám màu trên màn hình hiển thị trở nên rõ ràng hơn.

Dù vậy, lỗi ám màn trên các dòng TV OLED không thường xuyên xảy ra như thông tin mà Samsung cảnh báo người dùng. Engadget và những trang công nghệ khác đã thử nghiệm và kết luận loại màn hình này thật ra khá mạnh mẽ. Những tính năng như pixel/screen shift (giúp di chuyển toàn bộ hình ảnh theo từng pixel) và logo luminance reduction (giúp giảm độ sáng của các ảnh tĩnh như logo kênh truyền hình hay bảng tỉ số của các kênh thể thao) đã giúp giảm nguy cơ xảy ra lỗi burn – in lưu ảnh.

Samsung từng có video “cà khịa” cực mạnh lỗi burn-in trên các TV OLED của LG

Trong trường hợp TV của bạn bị lỗi lưu ảnh, nó vẫn có thể dễ dàng nhận biết mà không cần đến 10 giây hiển thị ảnh tĩnh đơn sắc trên TV. Và Samsung chắc hẳn sẽ rất vui mừng khi bạn phát hiện ra lỗi này và chuyển sang một chiếc TV QLED mà hãng tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi lỗi burn-in.

 

Dù vậy, hãng công nghệ Hàn Quốc cũng vừa chính thức tuyên bố đầu tư đến 11 tỷ USD vào công nghệ TV OLED. Chưa rõ Samsung sẽ dùng phương pháp nào để khắc phục vấn đề burn-in nan giải của công nghệ màn hình này.

Minh Bảo – Theo Engadget

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password