Samsung đặt mục tiêu phát triển cảm biến camera 600MP

Samsung là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực phát triển và sản xuất cảm biến camera. Đây là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu cảm biến 64MP và 108MP cho điện thoại thông minh tiêu dùng và công ty tin rằng đây chỉ là sự cầu xin.

Trong một bài xã luận trên trang web của công ty, Yongin Park, Trưởng nhóm kinh doanh cảm biến tại Samsung, tiết lộ mục tiêu trong tương lai là cảm biến 600MP sẽ cung cấp nhiều chi tiết hơn mắt người có thể nhìn thấy.

Yongin Park, EVP, Trưởng nhóm kinh doanh cảm biến, hệ thống LSI Business

Theo Park, đôi mắt của chúng ta được cho là phù hợp với độ phân giải khoảng 500MP. Mục tiêu của nhóm của ông là phát triển các thượng nghị sĩ có thể vượt qua điều đó, sẽ được sử dụng trong nhiều ứng dụng bên ngoài thế giới điện thoại thông minh.

Samsung Galaxy S20 Ultra với cảm biến ISOCELL Bright HM1 và Xiaomi Mi Note 10 với ISOCELL Bright HMX có thể tạo ra hình ảnh 108 MP, nhưng chúng thực sự chủ yếu là để chuyển sang các chế độ 12MP và 27MP.

Tất nhiên, có thể tự mình giới thiệu một cảm biến camera 600MP, nhưng nó sẽ rất lớn một cách vô lý và giành được sự phù hợp với một chiếc điện thoại thông minh, và điều đó bắt đầu thử thách. Một cách để làm điều đó là thu nhỏ kích thước pixel – cảm biến HM1 và HMX có kích thước pixel 0,8μm, cho đến gần đây là kích thước nhỏ nhất có sẵn. Sau đó, Samsung đã giới thiệu một cảm biến dựa trên các pixel 0,7μm và họ hy vọng nó có thể thu nhỏ hơn nữa.

Ông Park đã không cam kết với bất kỳ thời hạn nào, nhưng nhìn thấy sự phát triển gần đây, một mô-đun 600MP có thể đến sớm hơn chúng ta nghĩ.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password