Samsung Elec cho biết lợi nhuận có thể giảm nhẹ hơn dự báo khi giá chip giảm xuống – Tin tức mới nhấtThiết bị điện tử Samsung Co Ltd cho biết lợi nhuận hoạt động hàng quý có thể giảm với tốc độ nhẹ hơn so với dự báo của các nhà phân tích, cho thấy giá chip bộ nhớ đã chạm đáy và củng cố hy vọng phục hồi từ sự suy thoái của ngành.

Thông báo này đã khiến giá cổ phiếu của Samsung tăng 2,2% trong phiên giao dịch buổi sáng, làm giảm mức giảm 0,8% của thị trường rộng lớn hơn, với đối thủ chip chéo thị trấn SK Hynix Inc cũng tăng hơn 5%.

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​thu nhập giảm kể từ cuối năm 2018 khi nền kinh tế toàn cầu yếu kiềm chế chi tiêu của khách hàng trung tâm dữ liệu trong khi hàng tồn kho tăng giá đã ép giá, chấm dứt sự bùng nổ của ngành công nghiệp hai năm.

Nhưng dự kiến ​​nới lỏng trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang nâng cao sự lạc quan cho sự trở lại của nhu cầu trong năm nay từ các khách hàng máy chủ và nhà sản xuất điện thoại thông minh thế hệ thứ năm (5G). Tháng trước, đối thủ chip Hoa Kỳ của Samsung, Micron Technology Inc dự báo ngành sẽ phục hồi vào năm 2020.

“Giá chip DRAM đã chạm đáy trong khi hàng tồn kho đang giữ ở mức thấp hơn – một dấu hiệu đáng khích lệ để tăng giá DRAM trong quý II”, nhà phân tích Park Sung-Soon tại Cape Investment & Securities cho biết.

Samsung cho biết họ dự kiến ​​sẽ báo cáo vào cuối tháng này, giảm 34% lợi nhuận hoạt động ở mức 7.1 nghìn tỷ won (4,60 tỷ bảng) trong quý IV kết thúc vào ngày 31/12 so với cùng kỳ năm trước.

Điều đó sẽ đánh bại dự báo lợi nhuận hoạt động 6,5 nghìn tỷ won từ Refinitiv SmartEstimate, được hỗ trợ bởi lợi nhuận một lần, các nhà phân tích cho biết.

Doanh thu của hãng giảm 0,5% xuống còn 59 nghìn tỷ won, thiếu dự báo 60,7 nghìn tỷ won từ Refinitiv SmartEstimate.

Lợi nhuận hoạt động hàng năm có khả năng giảm 53% xuống 27,7 nghìn tỷ won, mức thấp nhất kể từ năm 2015 và mức giảm mạnh nhất trong một thập kỷ.

SÁCH DI ĐỘNG

Thu nhập từ chip và thiết bị di động trong quý IV tốt hơn so với các nhà phân tích dự kiến, trong khi kinh doanh màn hình bị trì hoãn, một người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này, từ chối xác định là thông tin không được công khai.

“Các lô hàng di động Q4 của Samsung đã tăng từ năm ngoái khi doanh số tại LATAM, Nam Á và châu Âu mạnh mẽ hơn”, nhà phân tích Tom Kang tại nhà nghiên cứu thị trường Counterpoint cho biết. “Đây là một phần từ những tổn thất ở nước ngoài của Huawei và một loạt A mới của Samsung,” ông nói, đề cập đến đối thủ Trung Quốc Huawei Technologies Co Ltd [HWT.UL] đó là giải quyết hạn chế quyền truy cập vào các nhà cung cấp của Hoa Kỳ.

 Cao cấp điện thoại thông minh doanh số bán hàng cũng tăng thu nhập, Kang nói.

 Samsung dự kiến ​​sẽ công bố phiên bản mới của điện thoại thông minh Galaxy S hàng đầu và một chiếc điện thoại có thể gập lại vào ngày 11/2.

 Trong màn hình, Samsung – một táo Nhà cung cấp Inc – đóng cửa một dây chuyền sản xuất màn hình tinh thể lỏng vào tháng 9, bị ảnh hưởng bởi giá giảm và nhu cầu chậm hơn đối với các TV và điện thoại thông minh cùng với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc. Samsung có kế hoạch chuyển đổi dòng cho màn hình cao cấp hơn.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general