Sau năm kỷ lục của Tesla tại Na Uy, các đối thủ sẽ chuẩn bị cho năm 2020 – Tin tức mới nhấtMới xe điện doanh số bán hàng ở Na Uy đã tăng một phần ba vào năm ngoái trong bối cảnh nhu cầu tăng cao đối với Tesla Xe của Inc, nhưng công ty tiên phong của Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với một thị trường cạnh tranh hơn vào năm 2020 khi các đối thủ chuẩn bị tung ra các mẫu điện mới.

Ô tô chạy điện hoàn toàn chiếm 42,4% doanh số tại quốc gia Bắc Âu năm ngoái, một kỷ lục toàn cầu, tăng từ 31,2% thị phần năm 2018 và chỉ 5,5% trong năm 2013, Liên đoàn Đường bộ Na Uy cho biết hôm thứ Sáu.

Na Uy, nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất châu Âu, đang tìm cách trở thành quốc gia đầu tiên chấm dứt việc bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2025. Nước này đã miễn các loại xe chạy bằng pin từ thuế đối với động cơ xăng và diesel và chỉ sau Một vài năm, đường phố Oslo trở nên yên tĩnh hơn và ít ô nhiễm không khí hơn.

Hầu hết 10 chiếc xe hàng đầu của Na Uy trong năm 2019 đều chạy bằng điện, bao gồm cả Golf của Volkswagen, NissanLá của Audi, e-tron của Audi, i3 của BMW, I-PACE của Jaguar và một số mẫu xe của Hyundai.

Doanh số bán xe mới tại nước này năm ngoái là 142.381, trong đó 60.316 là hoàn toàn bằng điện. Năm nay, có đến sáu trên 10 trong số tất cả những chiếc xe mới được bán trong nước có thể chạy hoàn toàn bằng điện, nhà phân phối của hãng xe hơi (VW) Harald A. Moeller AS, đang chuẩn bị ra mắt một số mẫu xe vào năm 2020.

Các nhà nhập khẩu khác dự đoán thị phần trong năm 2020 sẽ nằm trong khoảng 50-60% tổng doanh số.

“Điện khí hóa thị trường xe hơi đang tăng tốc … chúng tôi dự báo xe điện sẽ chiếm 100% thị phần vào năm 2025”, Volkswagen nói về triển vọng của Na Uy.

Chiếc xe bán chạy nhất của đất nước năm 2019 là mẫu xe 3 cỡ trung của Tesla, bán lẻ từ 384.900 vương miện Na Uy (43.721,74 USD), chiếm 11% thị phần trong nỗ lực đầu tiên của công ty có trụ sở tại California nhằm phá vỡ thị trường đại chúng.

Nhận thức toàn cầu về biến đổi khí hậu đã thúc đẩy sự thay đổi trong quy định, công nghệ và sở thích của người tiêu dùng, phá vỡ ngành công nghiệp ô tô và tăng giá cổ phiếu của Tesla để biến nó thành một trong những thương hiệu xe hơi có giá trị cao nhất thế giới.

Năm nay, công ty sẽ bắt đầu sản xuất một chiếc xe thể thao đa dụng cỡ trung, Model Y, nhưng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ rất nhiều đối thủ, bao gồm cả Mercedes-Benz của Mercedes, Benz và Ford Motor Co.

“Sẽ có từ 20 đến 30 mẫu điện mới trên thị trường vào năm 2020, nhiều mẫu trong số đó sẽ ra mắt vào đầu năm”, Hiệp hội Xe điện Na Uy cho biết trong một tuyên bố.

Ford cuối năm ngoái đã tiết lộ chiếc SUV Mustang Mach-E, mà nó hy vọng sẽ giúp xoay quanh vận may của mình.

Kjetil Hagestande, giám đốc điều hành của nhà nhập khẩu Ford RoehneSelmer cho biết: “Nó sẽ cạnh tranh với các mẫu 3 và Y. của Tesla. Tôi cũng nghĩ rằng Audi e-tron là đối thủ cạnh tranh lớn. Khách hàng đã chờ đợi chiếc xe này trong hơn hai năm”.

“Chiếc xe tuyệt vời này với ổ đĩa bốn bánh và tầm xa phù hợp hoàn hảo với thị trường Na Uy “, Hagestande nói với Reuters bên lề buổi ra mắt Mach-E vào tháng 11.

Cũng nhắm đến một lát thị trường của Na Uy là Trung Quốc Geely [GEELY.UL] Tập đoàn, có thương hiệu Polestar và Volvo sẽ bắt đầu sản xuất ô tô chạy điện hoàn toàn trong năm nay.

 Vào tháng 10, Polestar đã khai trương phòng trưng bày châu Âu đầu tiên tại khu mua sắm cao cấp nhất của thành phố Oslo, cọ xát vai với các nhà thiết kế thời trang hơn là với các nhà sản xuất ô tô đối thủ.

 “Tôi ở đây để xem xét một chiếc xe mới bởi vì vợ tôi đã có chiếc xe điện thứ hai của mình, một chiếc Huyndai”, Espen Cook, một nhân viên IT đã nghỉ hưu, nói về chuyến thăm gần đây đến địa điểm Polestar.

 “Hai tháng trước tôi đã bán chiếc xe hybrid hybrid của mình vì vậy tôi muốn đi điện hoàn toàn”, người đàn ông 70 tuổi nói với Reuters.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general