Siemens thận trọng về sự phục hồi khi CEO Kaeser bước sang một bên – Tin tức mới nhất

ZURICH: Tập đoàn kỹ thuật Siemens của Đức đã đưa ra triển vọng thận trọng về sự phục hồi sau đại dịch COVID-19, cho biết hôm thứ Năm rằng họ hy vọng các khoản đầu tư của chính phủ và công ty trong năm tới sẽ làm tụt hậu đà phục hồi toàn cầu trong tăng trưởng kinh tế.

Các chuyến tàu đến nhà sản xuất phần mềm của nhà máy cho biết họ dự kiến ​​suy thoái sẽ kéo dài và những thay đổi về cấu trúc như ngành ô tô chuyển khỏi ô tô chạy bằng động cơ diesel để đáp ứng nhu cầu.

Mặc dù rất lạc quan về sự kích thích lớn của chính phủ, như gói 2 nghìn tỷ đô la đang được thảo luận ở Hoa Kỳ, nhưng chi tiết công ty vẫn chưa thành hiện thực, Phó Giám đốc điều hành Roland Busch nói.

Busch sẽ trở thành CEO vào năm tới khi Joe Kaeser từ chức sau bảy năm nắm quyền. Busch đã phụ trách hoạt động tại Siemens kể từ tháng 10.

Siemens cũng cho biết họ dự kiến ​​sẽ cải thiện doanh thu và thu nhập vừa phải vào năm 2021, được mô tả là tăng khoảng 3 đến 5%.

Triển vọng thận trọng đã khiến cổ phiếu Siemens giảm 2,6% trong phiên giao dịch đầu năm, mặc dù Kaeser đã ký với lợi nhuận công nghiệp giảm.

Trong ba tháng tính đến cuối tháng 9, Siemens đã công bố thu nhập điều chỉnh trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITA) là 2,64 tỷ euro (3,11 tỷ USD) trong lĩnh vực kinh doanh công nghiệp của mình, đánh bại dự báo của các nhà phân tích là 1,98 tỷ euro trong một cuộc thăm dò do công ty tập hợp.

Doanh thu của tập đoàn là 15,31 tỷ euro đã bỏ lỡ dự báo 15,50 tỷ euro, mặc dù các đơn đặt hàng 15,56 tỷ euro tốt hơn dự kiến. Cả hai con số này đều thấp hơn một năm trước đó do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi virus corona đại dịch.

Nhà phân tích Andreas Willi của JP Morgan cho biết: “Siemens đã báo cáo kết quả quý 4 hỗn hợp có tính đến kỳ vọng tăng theo nhịp đập trong lĩnh vực này.

“Tuy nhiên, ở đây triển vọng thận trọng hơn, kêu gọi tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm chỉ với mức tăng trưởng khiêm tốn trong năm.”

Công ty cũng kỳ vọng những biến động về ngoại tệ sẽ làm giảm lợi nhuận ròng khoảng 500 triệu euro trong năm tới.

Kaeser, người đã có 40 năm làm việc tại Siemens và vẫn là Giám đốc điều hành cho đến tháng 2 năm 2021, đã định hình lại công ty kể từ khi nắm quyền vào năm 2013.

Trong nhiệm kỳ của mình, Siemens đã chuyển từ bóng đèn rực rỡ sang tập đoàn tua-bin khí để tập trung vào các tòa nhà thông minh và tự động hóa nhà máy cũng như bộ phận di chuyển của nó, làm cho tàu hỏa và tín hiệu đường sắt.

Năm 2018, giám đốc điều hành nổi tiếng với nhà sản xuất thiết bị y tế Siemens Healthineers, và năm nay đã tách ra và niêm yết Siemens Energy. Kaeser nói, hai công ty cùng với Siemens ‘công nghiệp’ còn lại đều được định hướng cho tương lai. Người đàn ông 63 tuổi này rất kín tiếng khi thảo luận về di sản của mình, nói rằng để những người khác đánh giá liệu ông có thành công hay không. Ông nói với các phóng viên: “Một số liệu quan trọng ở đây là tổng lợi nhuận của cổ đông, gần đạt 100% trong giai đoạn này, vượt trội hơn hẳn so với chỉ số DAX. “Nó có thể tốt hơn không? Hoàn toàn có thể. Nhưng nó cũng có thể tệ hơn – tệ hơn nhiều”, ông nói thêm. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare