SK Hynix cảnh báo về nhu cầu chip biến động sau dự báo nhịp lợi nhuận quý đầu tiên – Tin tức mới nhất

SK Hynix cảnh báo rằng nhu cầu về chip sẽ vẫn không ổn định, trong khi những hạn chế đối với sự di chuyển toàn cầu, nếu kéo dài, có thể làm gián đoạn sản xuất, bán hàng và phát triển sản phẩm trong toàn ngành.
Nhà sản xuất chip Hàn Quốc, trong đó có Apple Inc, trong số các khách hàng của họ, đã giảm 41% lợi nhuận hàng quý, nhưng đánh bại ước tính với mức chênh lệch lớn do nhu cầu máy chủ do sự thay đổi do coronavirus chuyển sang làm việc tại nhà bù đắp một phần kinh doanh điện thoại thông minh yếu.
SK Hynix đã báo cáo lợi nhuận hoạt động là 800 tỷ won (649 triệu đô la) trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, cao hơn so với SmartEstimate 474 tỷ won, nhưng vẫn thấp hơn lợi nhuận hoạt động 1,4 nghìn tỷ won một năm trước đó.
“Có rất nhiều điều không chắc chắn về triển vọng cung cấp và giá cả cho các máy chủ trong nửa thứ hai”, Cha Jin-seok, giám đốc tài chính của SK Hynix, nói trong một cuộc gọi hội nghị.
Mặc dù thị trường điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm mạnh hơn trong năm nay so với năm ngoái, nhà sản xuất chip cho biết rất tích cực về nhu cầu máy chủ và PC khi có nhiều người ở nhà, thúc đẩy nhu cầu về giáo dục trực tuyến, truyền phát video và thương mại điện tử.
“Yếu tố lớn nhất đối với dự báo nhu cầu của chúng tôi là sự ổn định của COVID-19 và thời gian phục hồi của hoạt động kinh tế toàn cầu. Nếu suy thoái kinh tế kéo dài, chúng tôi không thể loại trừ rằng ngay cả nhu cầu bộ nhớ cho máy chủ cũng có thể chậm lại”, Cha nói. .
Cổ phiếu SK Hynix giảm 0,95%, tụt 0,76% trên thị trường rộng lớn hơn.
TIỀN TỆ
SK Hynix cho biết các lô hàng chip DRAM, được sử dụng trong điện thoại thông minh, PC và máy chủ, vẫn không thay đổi trong quý hiện tại từ quý trước.
“Dự báo của nó thấp hơn so với thị trường dự kiến ​​và SK Hynix sẽ thấy tác động lớn hơn từ tác động của coronavirus trên điện thoại di động, bất chấp nhu cầu máy chủ mạnh mẽ”, Park Sung-Soon, nhà phân tích tại Cape Investment & Securities, cho biết.
Các đồng nghiệp ở nước ngoài, gần đây đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên mạnh mẽ, cũng có vẻ là một lưu ý thận trọng về triển vọng hiện tại.

 Texas instrument Inc dự báo thu nhập quý hiện tại phần lớn dưới mức ước tính của Phố Wall vào thứ ba, trong khi Công ty TNHH Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã cắt giảm triển vọng doanh thu cả năm.

 SK Hynix cho biết doanh thu quý đầu tiên của hãng đã tăng 6% lên 7,2 nghìn tỷ won.

 Đồng tiền Hàn Quốc yếu hơn, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009 vào giữa tháng 3, đã tạo ra một cơn gió cho các nhà xuất khẩu Hàn Quốc như Samsung và SK Hynix bằng cách tăng giá trị doanh thu ở nước ngoài khi hồi hương.

 Đối thủ lớn hơn của SK Hynix, Samsung Electronics, cũng hồi đầu tháng này đã đánh dấu lợi nhuận hoạt động vượt dự báo trong quý 1 đến tháng 3.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password