Smartphone màn hình AMOLED sẽ vượt mốc 600 triệu chiếc trong năm 2020


(Techz.vn) Một báo cáo mới đây cho thấy doanh số của smartphone dùng màn hình AMOLED sẽ vượt mốc 600 triệu chiếc vào năm 2020. Điều này cho thấy tiềm năng của màn hình AMOLED vẫn rất lớn.

Theo nghiên cứu của Counterpoint, doanh số smartphone màn hình AMOLED trên toàn cầu sẽ vượt mốc 600 triệu chiếc vào cuối năm 2020, đạt mức tăng trưởng tới 46% so với năm 2019. Mức tăng này chủ yếu đến từ những mẫu smartphone tầm trung dùng màn hình AMOLED của các thương hiệu Trung Quốc như Huawei, Vivo, OPPO, Realme và Xiaomi.

Trong năm 2019, màn hình trên smartphone đã nhận được rất nhiều sự chú trọng từ các nhà sản xuất. Điều này đã tạo điều kiện cho người dùng thay thế, nâng cấp thiết bị cũ của họ lên các phiên bản mới hơn, viền cạnh mỏng hơn, tỷ lệ màn hình cao hơn, tăng tốc độ làm tươi… Bên cạnh đó, màn hình AMOLED cũng hỗ trợ cảm biến vân tay đặt bên dưới, có thể khoét lỗ để đặt camera. So với màn hình LCD, AMOLED cũng mang lại chất lượng hình ảnh đẹp hơn, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và còn có thể uốn cong, làm màn hình gập. 

Counterpoint tin rằng smartphone màn hình AMOLED sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, đặc biệt là ở Trung Quốc, điều này sẽ dẫn đến việc các thương hiệu Trung Quốc có thể tăng giá smartphone của họ.

Hiện tại, Samsung là OEM hàng đầu, chiếm 45% tổng doanh số smartphone AMOLED. Theo sau Samsung là Apple với 16% thị phần và OPPO với 11% thị phần. Cuối cùng, một smartphone màn hình OLED thường được đặt giữa phân khúc giá 300 – 400 USD (7 – 9 triệu đồng) nhưng sắp tới, chúng ta sẽ thấy smartphone màn hình AMOLED ở phân khúc dưới 200 USD (khoảng 4.5 triệu đồng).Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general