Softbank: Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son hướng tới đầu tư thêm vào Indonesia – Tin tức mới nhấtTập đoàn SoftBank Người sáng lập và giám đốc điều hành Corp, Con trai Masayoshi, cho biết vào thứ Sáu, ông muốn mở rộng đầu tư của tập đoàn công nghệ của mình vào Indonesia, trong những nhận xét sau cuộc gặp với Tổng thống Joko Widodo.

“Chúng tôi chưa thảo luận về những con số cụ thể, nhưng thành phố thông minh mới, công nghệ mới nhất, thành phố sạch, với rất nhiều AI, đó là điều tôi quan tâm để hỗ trợ”, Son nói trong các bình luận được báo chí địa phương đưa tin và xác nhận bởi phát ngôn viên của công ty.

Bình luận của Son được đưa ra sau khi Luhut Pandjaitan, bộ trưởng điều phối tài nguyên và đầu tư hàng hải của Indonesia, nói với các phóng viên hồi đầu tuần, tỷ phú Nhật Bản quan tâm đến việc đầu tư vào thành phố thủ đô mới của đất nước, sẽ thay thế siêu đô thị Jakarta.

Son đã không phác thảo kế hoạch cụ thể để đầu tư vào thủ đô mới, sẽ được xây dựng trên đảo Borneo.

Các khoản đầu tư của SoftBank tại quốc gia đông dân thứ tư thế giới này bao gồm khoản cam kết trị giá 2 tỷ USD được công bố vào tháng 7 thông qua công ty danh mục đầu tư Grab, công ty thuê xe lớn nhất Đông Nam Á.

Những khoản tiền này sẽ được sử dụng để thúc đẩy việc sử dụng xe điện ở Indonesia, vốn được chính phủ coi là ưu tiên hàng đầu khi nước này cố gắng cải thiện tình trạng tắc nghẽn và chất lượng không khí ở Jakarta bị tắc nghẽn giao thông.

 SoftBank cũng đang làm việc trong một dự án thành phố thông minh tại một thị trấn phía tây Jakarta, nơi sẽ giới thiệu công nghệ như camera giám sát giao thông, hợp tác với nhà phát triển bất động sản PT Lippo Karawaci Tbk.

 Các cuộc thảo luận diễn ra khi SoftBank đối mặt với áp lực tài chính trên nhiều mặt trận, với giá trị của các khoản đầu tư công nghệ quan trọng đang xấu đi và tập đoàn này đang cố gắng để có được một quỹ công nghệ khổng lồ thứ hai.

 Ứng dụng giao hàng Mỹ Latinh Rappi cho biết họ đang sa thải 6% lực lượng lao động, chưa đầy một năm nhận khoản đầu tư gần 1 tỷ USD từ SoftBank, trở thành công ty danh mục mới nhất để cắt giảm nhân sự để cố gắng và tăng hiệu quả kinh doanh.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general