Sony đang nghiên cứu phát triển flagship sử dụng chip Snapdragon 865 – VnReview


Sony có thể không còn là tên tuổi lớn trên thị trường điện thoại thông minh, nhưng truyền thống của công ty này là luôn tung ra các mẫu flagship với bộ vi xử lý Snapdragon mới nhất hằng năm.

Hiện tại, bằng chứng đầu tiên về chiếc flagship với chipset Snapdragon 865 đã xuất hiện thông qua máy chủ phân phối firmware của công ty. Chipset có tên mã là SM8250 đã được đề cập trên máy chủ.

SM8250 được cho là bộ vi xử lý Snapdragon 865 thế hệ tiếp theo, kế thừa thành công đến từ mẫu Snapdragon 855+ mới được ra mắt cách đây không lâu. Chưa có nhiều thông tin về mẫu chipset này ngoại trừ việc nó có thể có hai biến thể: một với 4G và một biến thể khác tích hợp chipset modem 5G (x55). Việc Qualcomm tung ra hai biến thể cho bộ vi xử lý hàng đầu của mình cũng là điều dễ hiểu khi mà Huawei cũng có hai biến thể 4G và 5G của chipset Kirin 990.

5G sẽ được áp dụng mạnh mẽ trong năm 2020 tới đây, tuy nhiên công nghệ mới này sẽ không thể có mặt ở tất cả các quốc gia. Hơn nữa, chi phí đối với 5G khá đắt. Vì thế, các nhà sản xuất smartphone muốn đi theo hướng có cả hai biến thể cho dòng điện thoại cao cấp của mình, một model đẳng cấp với 5G và một phiên bản có mức giá “dễ chịu” hơn với 4G. Và hai biến thể của Snapdragon 865 sẽ hoàn toàn phù hợp với những dự định của nhà sản xuất này.

Mẫu flagship với Snapdragon 865 của Sony nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại sự kiện MWC 2020 Barcelona.

Giang Vu

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0