Sony ra mắt máy ảnh compact ZV-1 cho người sáng tạo nội dung và vlogger

Sony đã ra mắt máy ảnh compact ZV-1, được thiết kế cho người tạo nội dung video và vlogger. Máy ảnh này tương tự như dòng RX100 của công ty nhưng đã được tối ưu hóa nhiều hơn để quay video và để tự quay.

ZV-1 có cảm biến Exmor RS CMOS xếp chồng 20,1MP 1.0 “được rút ra khỏi RX100 VII. Ống kính này là 24-70mm cũ hơn được sử dụng trong các máy ảnh RX100 từ RX100 III đến RX100 V chứ không phải 24- mới hơn 24- 200 được sử dụng trong các mẫu RX100 sau này. Mặc dù điều này có nghĩa là bạn có ít tầm với hơn, nhưng ống kính cũ hơn có phạm vi khẩu độ nhanh hơn F1.8-2.8 so với f2.8-4.5 trên các mẫu mới hơn.

Hơn nữa, ZV-1 cũng có bộ lọc ND tích hợp, là tính năng trên RX100 từ Mark III đến V, và cho phép chụp trong ánh sáng rất mạnh với tốc độ màn trập chậm hơn hoặc khẩu độ rộng hơn.

ZV-1 có thể quay video ở 4K với tốc độ đọc pixel đầy đủ mà không cần bin trong 24 hoặc 30 khung hình / giây. Bạn cũng có thể quay video chuyển động chậm ở 240fps, 480fps hoặc 960fps. Có tính năng quay khoảng thời gian tích hợp cho các video tua nhanh thời gian và hỗ trợ cho HLG, S-Log3 và S-Gamut3.Cine cho những ai muốn tô màu hoặc có quy trình làm việc HDR. Ngoài ra còn có tích hợp ổn định hình ảnh quang học và kỹ thuật số.

Một trong những tính năng chính của ZV-1 là màn hình hiển thị đầy đủ, lần đầu tiên cho một máy ảnh Sony nhỏ gọn mà cho đến nay chỉ có các màn hình nghiêng lên hoặc xuống. Màn hình ZV-1 có thể xoay và hướng về phía trước, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy chính mình khi quay và không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện nào được gắn trên máy ảnh, như micrô, như trường hợp có màn hình lật lên. Đó là bảng điều khiển 3.0 inch với màn hình LCD 921k chấm và hỗ trợ cảm ứng để lấy nét.

Sony ra mắt máy ảnh compact ZV-1 cho người sáng tạo nội dung và vlogger

ZV-1 cung cấp tính năng Lấy nét nền, có thể được kích hoạt bằng nút chuyên dụng bên cạnh bản nhả cửa trập. Nhấn nút làm cho máy ảnh làm mờ hậu cảnh của bạn bằng cách điều chỉnh khẩu độ và bạn có thể chuyển đổi qua lại mà không phải loay hoay với khẩu độ bằng tay. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, nút có thể được chỉ định một số chức năng khác thông qua menu.

Hệ thống lấy nét tự động ZV-1 cũng đã được tối ưu hóa để hoạt động với các đối tượng với chế độ Hiển thị sản phẩm mới. Thông thường, khi tự ghi hình, máy ảnh sẽ khóa tiêu điểm trên khuôn mặt của bạn, vì vậy nếu bạn giữ thứ gì đó trước máy ảnh để hiển thị đối tượng của mình, đối tượng sẽ mất nét. Với chế độ này, việc giữ một cái gì đó trước máy ảnh sẽ khiến tự động lấy nét ngay lập tức bám vào đối tượng và sau đó quay lại theo dõi khuôn mặt một khi đối tượng ở ngoài màn hình. Điều này được thiết kế cho những người sáng tạo nội dung, những người làm những việc như hướng dẫn trang điểm hoặc video sản phẩm, nơi họ cần giới thiệu sản phẩm nhưng sau đó cũng có sự thay đổi tiêu điểm cho họ mà không cần người vận hành máy ảnh chuyên dụng.

Phơi sáng tự động cũng đã được tối ưu hóa để ưu tiên các khuôn mặt trên ZV-1. Nếu bạn đột nhiên chuyển từ môi trường tối sang sáng, độ phơi sáng sẽ tự động điều chỉnh để giữ cho khuôn mặt của bạn không bị phơi sáng quá mức và bị thổi ra. Sony cũng đã tối ưu hóa khoa học màu sắc hơn nữa trên máy ảnh này để có tông màu da tự nhiên hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.

ZV-1 cũng có hệ thống micrô tích hợp mới, với mic 3 viên định hướng được tối ưu hóa để thu âm thanh trước máy ảnh và bỏ qua những thứ xảy ra ở mặt bên và mặt sau của máy ảnh. Một màn hình gió được cung cấp để giảm tiếng ồn vào những ngày gió. Máy ảnh cũng có giắc micrô để gắn micrô ngoài trực tiếp vào máy ảnh. Không có giắc cắm tai nghe ở đây vì bạn sẽ không thực sự giám sát âm thanh trong khi tự quay phim nhưng sẽ rất tuyệt nếu kiểm tra âm thanh nhanh trước khi bạn bắt đầu lăn.

Ngoài ra còn có một micro HDMI nếu bạn muốn xuất ra một đầu ghi ngoài hoặc thẻ chụp. Cổng USB vẫn sử dụng microUSB nhưng ít nhất cho phép bạn sạc pin trong khi máy ảnh đang sử dụng. Thật không may, không có bộ sạc nào được cung cấp nên bạn phải sạc pin bên trong trừ khi bạn mua bộ sạc tùy chọn.

Cuối cùng, Sony cũng cung cấp một phụ kiện tùy chọn và có tên tàn bạo được gọi là GP-VPT2BT Chụp Grip với Wireless Remote Commander, cho phép bạn lắp máy ảnh và điều khiển nó bằng cách sử dụng tay cầm. Tuy nhiên, đây chỉ là một tay cầm và không có tích hợp ổn định. Báng cầm là một phần của bộ sản phẩm cũng bao gồm thẻ nhớ 64GB.

Sony ZV-1 có giá $ 749 và sẽ được bán vào tháng 6. Tuy nhiên, đó là mức giá giới thiệu và nó sẽ tăng lên 799 đô la sau ngày 28 tháng 6. Bộ Vlogger với tay cầm và thẻ SD sẽ đặt lại cho bạn 99 đô la nếu mua bằng máy ảnh trước ngày 28 tháng 6 hoặc 149 đô la nếu mua riêng.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0