Sự khác biệt giữa máy ép chặt và máy ép đẩy là gì?

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Sự khác biệt giữa báo chí chặt chẽ và báo chí đẩy là gì?
Ảnh: Andy Gin (Shutterstock)

Khi chúng tôi tiếp tục tháng đào tạo báo chí trên không của chúng tôi, đã đến lúc giải quyết cách bạn có thể đang gian lận — hoặc không, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó. Máy ép thực sự là hai cách nâng khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn có uốn cong đầu gối để thực hiện hay không.

Tôi sẽ không cân nhắc xem cái nào là “tốt hơn”, bởi vì tôi nghĩ cả hai đều là những chiếc thang máy tuyệt vời để đào tạo và mỗi chiếc đều có mục đích riêng. Vì vậy, hãy nói về sự khác biệt.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Sự khác biệt giữa báo chí chặt chẽ và báo chí đẩy là gì?

Báo chí nghiêm ngặt

Ấn nghiêm ngặt là một trong đó bạn không được uốn cong đầu gối. Khi bạn bắt đầu ấn thanh tạ lên từ ngang ngực / ngang vai lên trên đầu, bạn có thể tạo ra một chút động tác bằng cách nghiêng thân và đẩy hông về phía trước, nhưng đầu gối vẫn giữ thẳng trong khi thực hiện.

G / O Media có thể được hoa hồng

Báo chí khắt khe không phải là biện pháp cạnh tranh phổ biến, mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ. Nâng cao sức mạnh là một tổ chức giống như powerlifting đã thay thế băng ghế dự bị bằng báo chí trên cao nghiêm ngặt trong các cuộc họp của họ. Trong lịch sử, sạch sẽ và báo chí từng là thang máy Olympic, nhưng cuối cùng đã bị loại vì các thẩm phán có ý kiến ​​khác nhau về những gì được coi là báo chí đủ nghiêm khắc. (Các thang máy còn lại, giật cục và sạch sẽ và giật cục, ít gây tranh cãi hơn để đánh giá.)

Theo nguyên tắc chung khi tập luyện, bàn chân của bạn phải đặt trên mặt đất và đầu gối của bạn không được uốn cong.

Nhấn mạnh là một phương pháp tuyệt vời để phát triển cơ ba đầu và sức mạnh vai, và nếu bạn tập một kiểu nhấn khác, bạn có thể cũng nên thực hiện ép chặt. Bạn cũng có thể loại bỏ khả năng gian lận bằng chân bằng cách thực hiện động tác ép của bạn trên băng ghế hoặc trên mặt đất.

Nút ấn

Đây là một quan điểm khác về việc sử dụng chân của bạn trên báo chí: Nếu một động tác bằng chân nhỏ có thể giúp bạn nâng nhiều hơn, tại sao lại không?

Đó là ý tưởng của một máy ép. Bạn bắt đầu ở tư thế tương tự với tư thế ép, nhưng ngay trước khi bắt đầu ép tạ, bạn gập đầu gối về tư thế gần như squat. Sau đó, bạn đứng lên một cách mạnh mẽ, giúp tăng trọng lượng từ lực ở chân khi bạn dùng tay ấn vào. Bạn chắc chắn có thể di chuyển thêm sắt theo cách này. Để so sánh, gần đây tôi đã thử nghiệm lực ép nghiêm ngặt của mình ở mức 95 pound và lần nhấn đẩy của tôi ở mức 118.

Đẩy tạ là một môn chính trong các cuộc thi dành cho người mạnh mẽ và nữ mạnh mẽ, trong đó “ấn” thường có nghĩa là bạn có thể đạt được mức tạ trên bất kỳ cách nào bạn muốn. Việc ép chặt là không cần thiết, vì vậy bạn sẽ thấy các đối thủ đẩy nhật ký ép, tạ đòn, quả tạ và đôi khi là các vật thể kỳ lạ như bao cát hoặc đá.

Nếu bạn tập luyện push press, hãy tập nó có chủ đích. Ví dụ: ghi vào chương trình đào tạo của bạn rằng bạn sẽ thực hiện ép nghiêm ngặt vào thứ Ba và nhấn đẩy vào thứ Năm. Đừng chỉ cho phép nó xảy ra bởi vì bạn không chú ý. Hãy cố ý.

Mức thưởng

Có một cách khác để đưa tạ lên cao thậm chí còn có lợi hơn về mặt cơ học: Bạn đẩy bằng chân của mình, giống như trong bài đẩy tạ, nhưng ngay khi trọng lượng bắt đầu có động lượng, bạn lại uốn cong chân để có thể hạ xuống dưới trọng lượng và bắt nó bằng cánh tay thẳng mặc dù nó không cao lắm.

Đây được gọi là một cú giật. Nếu bạn thực hiện động tác này với chân ở cùng vị trí ban đầu và bạn chỉ cong chân một chút, đó là động tác giật điện. (Đây thường là một lựa chọn trong các cuộc thi vận động viên mạnh mẽ.) Những vận động viên nâng tạ Olympic thường thực hiện động tác giật tách đôi, trong đó một chân đưa về phía trước và chân kia lùi lại. So với lần nhấn nghiêm ngặt của tôi là 95 pound và lần nhấn là 118, cú giật và cú giật tốt nhất của tôi là 143. Cú giật mạnh nhất của tôi có lẽ nằm ở đâu đó giữa hai lần cuối cùng.

Có những ưu và nhược điểm đối với từng loại giật cấp, nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng Catalyst có một bài viết hay về chúng ở đây nếu bạn tò mò.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare