Sự khác biệt giữa việc được trả tiền và bị xáo trộn là gì?

Hình: Shutterstock

Hầu hết chúng ta đều biết ý nghĩa của việc bị sa thải: Bạn đã từ bỏ công việc của mình, thường theo cách được trình bày là do không có lỗi của riêng bạn, và bạn có thể tự do nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và theo đuổi khả năng việc làm mới. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn bị xáo trộn?

Furloughs đang trở nên phổ biến hơn nhiều khi các nhà tuyển dụng phản ứng với sự không chắc chắn về kinh tế của đại dịch coronavirus, và đưa ra những câu hỏi không quen thuộc cho những người bị ảnh hưởng. Nếu bạn lúng túng, bạn có thể nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp không? Bạn có thể tìm việc làm? Bạn vẫn sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm y tế? Bạn có cần phải giữ cuộc sống của bạn ở lại cho đến khi thang máy furlough nâng?

Hãy bắt đầu bằng cách xác định một furlough là gì. Khi bạn bị xáo trộn, bạn đã thực sự mất việc. Thay vào đó, chủ nhân của bạn đã quyết định tạm thời ngừng hoạt động hoặc duy trì hoạt động với số lượng nhân viên giảm đáng kể và dịch vụ của bạn hiện không cần thiết. Khi mọi thứ trở lại và nhà tuyển dụng của bạn trở lại kinh doanh như bình thường, công việc của bạn sẽ chờ bạn (ít nhất là trên lý thuyết). Cho đến lúc đó, bạn đã có một ngày nghỉ không được trả lương kéo dài, có thể hoặc có thể đi kèm với ngày kết thúc theo lịch trình.

Nhiều người không nhận ra rằng việc bị trói buộc thực sự có thể khiến họ đủ điều kiện để xin trợ cấp thất nghiệp. Mặc dù các chương trình bảo hiểm thất nghiệp khác nhau tùy theo tiểu bang, nhân viên làm việc thường xuyên có quyền nộp đơn yêu cầu thất nghiệp. Trên thực tế, bất kỳ người lao động nào đã trải qua việc giảm thu nhập dựa trên chủ lao động đều có thể đủ điều kiện nhận thanh toán thất nghiệp, vì vậy nếu bạn là người làm việc hàng giờ bị cắt giảm giờ, hãy xem bạn có thể nộp đơn yêu cầu và nhận lại một phần thu nhập đó không .

Các Đạo luật viện trợ, cứu trợ và an ninh kinh tế, còn được gọi là Đạo luật quan tâm, mở rộng lợi ích việc làm hơn nữa. Nếu bạn là một nhân viên tự do hoặc công nhân kinh tế, một nhân viên bán thời gian hoặc một nhân viên có lịch sử công việc tương đối ngắn, bạn có thể nhận được kiểm tra thất nghiệp ngắn hạn. Sử dụng Lợi ích.gov thư mục để tìm hiểu thêm về trợ cấp thất nghiệp bang bang của bạn và bắt đầu quy trình nộp đơn yêu cầu nếu bạn đủ điều kiện.

Nhưng trở lại với furloughs: Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ tiếp tục nhận được các quyền lợi bảo hiểm y tế dựa trên chủ nhân trong thời gian furlough của bạn một điểm cộng nhất định trong một tình huống gây lo lắng khác. Nếu chủ lao động của bạn quyết định cắt giảm các quyền lợi bảo hiểm y tế, bạn có thể đăng ký để gia hạn bảo hiểm thông qua COBRA hoặc đăng ký bảo hiểm theo Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (vâng, điều này có thể xảy ra ngay cả khi chúng tôi không còn trong giai đoạn Đăng ký Mở hàng năm, vì mất bảo hiểm được coi là một sự kiện đủ điều kiện).

Bị xáo trộn đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể tìm kiếm một công việc toàn thời gian mới, giả sử bạn không phải chờ đợi để lấy lại công việc cũ, hoặc đảm nhận công việc kinh tế biểu diễn để giúp kiếm thêm tiền. Nhưng hãy lưu ý rằng bất kỳ thu nhập mới nào bạn mang lại có thể ảnh hưởng đến trợ cấp thất nghiệp của bạn.

Nếu bạn hiện đang bị xáo trộn, bạn đã thực hiện những bước nào để bảo vệ bản thân về tài chính? Bạn đã có thể nộp đơn thất nghiệp thành công? Bạn đang tìm kiếm công việc bổ sung hoặc chờ đợi nó ra? Bạn có lời khuyên nào cho những người khác gặp phải trường hợp tương tự? Hãy cho chúng tôi biết.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password