Sự ra đi của Soleimani có thể ngăn chặn bạo lực Iran


Các quan chức Mỹ nói rằng cuộc không kích của Mỹ đã giết chết chỉ huy quân đội Iran Qassem Soleimani vào thứ Sáu có thể ngăn chặn, thay vì kích động, bạo lực của Iran chống lại các mục tiêu của Mỹ, bất chấp cam kết trả thù của Tehran.
Trong các tuyên bố với các phóng viên, các quan chức đã mô tả cuộc không kích là một biện pháp tự vệ chống lại các cuộc tấn công sắp xảy ra có thể giết chết hàng trăm người Mỹ ở Iraq, Syria, Lebanon và những người khác.

Và nhiều nhà phân tích Mỹ dự kiến ​​Iran sẽ phản ứng với việc giết chết Soleimani, và nói rằng có thể sẽ cần thời gian để xác định điều này, và nó sẽ không đáp ứng nhiều như sẽ ngăn chặn sự bùng nổ của chiến tranh toàn diện.

Mặc dù ông thừa nhận rằng việc giết Soleimani có thể tạo ra một chu kỳ bạo lực mới, một quan chức cấp cao của Mỹ nói rằng hoạt động này ít nhất đã tước đi Teheran của một trong những nhà lãnh đạo xảo quyệt nhất.

Một quan chức Mỹ khác nói rằng ông không mong đợi một phản ứng của Iran “bởi vì chúng tôi nói một ngôn ngữ mà chế độ hiểu”.

Washington từ lâu đã coi Soleimani là kẻ thù của tay mình dính máu Mỹ, bao gồm hàng trăm binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc chiến ở Iraq, với các thiết bị nổ do Iran sản xuất.

Một quan chức Mỹ xác nhận với các phóng viên rằng Soleimani chịu trách nhiệm về cái chết của 608 người Mỹ ở Iraq.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general