Synology DiskStation DS1019 + Đánh giá | Tiện ích NDTV360.com


Thiết bị lưu trữ đính kèm mạng hoặc thiết bị NAS đã phát triển từ hộp lưu trữ dữ liệu đơn giản sang máy tính chuyên dụng có nhiều hình dạng và kích cỡ. Từ các thiết bị cơ bản, hai (và thậm chí một vịnh) nhắm vào người dùng gia đình, đến các thiết bị nhiều khoang có thông số kỹ thuật có thể cạnh tranh với một số máy chủ doanh nghiệp, thiết bị NAS phục vụ các chức năng khác nhau và có sẵn ở nhiều mức giá khác nhau.

DiskStation DS1019 + là một NAS năm vịnh Synology cho biết được nhắm mục tiêu vào các văn phòng nhỏ và những người đam mê CNTT, và nhìn nhanh vào các thông số kỹ thuật của nó cho thấy đó là NAS mạnh nhất mà chúng tôi đã gặp cho đến nay. DS1019 + được cung cấp bởi Bộ xử lý Intel Celeron J3455, một chip lớp máy tính để bàn 64 bit đã được ra mắt gần ba năm trước. J3455 là bộ xử lý lõi tứ với tốc độ xung nhịp cơ bản 1,5 GHz và tốc độ bùng nổ 2,3 GHz, được hỗ trợ bởi 2 MB bộ nhớ cache.

DiskStation DS1019 + gói 8 GB RAM DDR3L, một bước tiến lớn so với RAM 2 GB giống như DiskStation DS716 + IIĐĩa DS218 + mà chúng tôi đã xem xét trước đây. Điều này làm cho DS1019 + lý tưởng cho các nhu cầu ảo hóa, một khía cạnh chúng ta sẽ xem xét chi tiết sau này trong bài đánh giá này.

Mỗi khoang trong DS1019 + có dung lượng 16TB, cho bạn tổng dung lượng vật lý là 80TB. Nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn có thể gắn thiết bị mở rộng DX517 vào DS1019 +, cung cấp cho bạn năm vịnh bổ sung và tổng dung lượng 160TB.

Về mặt vật lý, DS1019 + trông rất giống DS716 + II, ngoại trừ việc nó rõ ràng lớn hơn do số lượng vịnh lớn hơn. Mặt trước bị chi phối bởi các khoang ổ đĩa, với các đèn LED chỉ báo trạng thái khác nhau ở bên phải. Có cổng USB 3.0 để cắm vào ổ đĩa ngoài và thiết bị ngoại vi ngay phía trên nút nguồn.

Hai quạt lớn thống trị mặt sau của Synology DS1019 +, với hai cổng Gigabit Ethernet ngay bên dưới chúng. Mặc dù chúng tôi đánh giá cao sự dư thừa về ưu đãi, chúng tôi muốn thấy các cổng 10GbE ở mức giá này. Một cổng USB 3.0 bổ sung, cổng eSATA và khe bảo mật Kensington cũng có mặt ở mặt sau của thiết bị.

Có lẽ tính năng phần cứng thú vị nhất của DS1019 + là sự hiện diện của hai khe SSD M.2 NVMe nằm ở phía dưới. Bạn có thể đặt SSD M.2 NVMe vào một hoặc cả hai khe cắm này và bật bộ đệm SSD để cải thiện tốc độ I / O. Synology đã xuất bản một whitepaper chi tiết cách thức công nghệ này hoạt động và các loại lợi nhuận bạn có thể mong đợi. Mặc dù hầu hết các SSD M.2 NVMe nên hoạt động, công ty cũng đã công bố danh sách các mô hình mà nó khuyến nghị sử dụng.

Synology DiskStation DS1019 Plus NVMe Synology DiskStation DS1019 Xem lạiSynology DiskStation DS1019 + có hai khe SSD M.2 NVMe có thể được sử dụng để thiết lập bộ đệm

Thật không may, có vẻ như các SSD NVMe này chỉ có thể được sử dụng làm bộ đệm chứ không phải là ổ đĩa (điều này sẽ khiến DS1019 + trở thành một NAS bảy cửa hiệu quả). Với việc SSD trở nên hợp lý hơn vào ban ngày, chúng tôi hy vọng đây là hạn chế mà Synology có thể loại bỏ thông qua bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Tất nhiên, bạn có thể chèn SSD SATA 2,5 inch vào bất kỳ trong năm vịnh của DS1019 + ngay cả hôm nay, nhưng thật tuyệt khi có thể sử dụng khe cắm M.2 NVMe nhanh hơn trong tương lai.

Bỏ qua các đặc điểm kỹ thuật phần cứng, điều làm cho các hệ thống Synology trở nên đặc biệt là phần mềm Disk Station Manager (DSM), loại bỏ hầu hết sự phức tạp cần có khi xử lý NAS. Trong quá khứ, chúng ta nói dài dòng về Trung tâm trọn gói, đó là một loại cửa hàng ứng dụng cho NAS của bạn và làm cho việc thêm các tính năng vào nó đơn giản như nhấn một vài nút.

Chúng tôi cũng đã xem xét sâu Bộ ứng dụng quản lý phương tiện của Synology, làm cho việc chạy các máy chủ ảnh hoặc video của riêng bạn trở nên dễ dàng. Việc chuyển sang các dịch vụ phát trực tuyến như Prime Video và Netflix có nghĩa là chúng tôi không xem phương tiện truyền thông địa phương nhiều như trước đây, nhưng trong trường hợp kỳ lạ mà chúng tôi làm, DS Video của Synology vẫn là ứng dụng đi kèm của chúng tôi trên cả hai thiết bị di động như cũng như Apple TV.

Nói về truyền phát video, DS1019 + có khả năng chuyển mã hai kênh video H.264 / H.265 4K cùng một lúc, đáp ứng ngay cả những người dùng khó tính nhất. Giống như trước đây, bạn có thể có hàng tá luồng video đồng thời không cần chuyển mã tức là được chuyển đổi sang định dạng khác trong khi phát trực tuyến. Nếu Video Station không làm điều đó cho bạn, việc cài đặt máy chủ phát trực tuyến phổ biến Plex chỉ đơn giản như một vài cú nhấp chuột và thậm chí bạn có thể làm cho thư viện của mình có thể truy cập từ mọi nơi trên thế giới mà không cần quá nhiều nỗ lực.

Chuyển số, chúng ta cũng đã đề cập đến quá khứ như thế nào Máy chủ MailPlus của SynologyLái xe cung cấp các lựa chọn thay thế tự lưu trữ cho các dịch vụ mà Microsoft, Google và Dropbox cung cấp, cũng như các điểm mạnh và điểm yếu tương đối của chúng. Vì vậy, để đánh giá này, chúng tôi đã quyết định tập trung vào một số khía cạnh khác của bộ sản phẩm Synology mà chúng tôi chưa bao gồm trước đây.

Hãy bắt đầu với Active Backup, một giải pháp sao lưu chính thức cho phép bạn kiểm soát các bản sao lưu trong tổ chức của mình. Sử dụng gói này, bạn có thể có các máy Windows, Linux và Mac trên mạng của mình, cũng như các máy chủ và các vị trí lưu trữ khác, sao lưu vào NAS Synology của bạn.

Sao lưu một máy Windows vào NAS của bạn, ví dụ, khá đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng khách Sao lưu dự phòng cho doanh nghiệp trên máy Windows của mình và trỏ nó đến NAS Synology trên mạng. Mỗi tác vụ sao lưu có một mẫu được liên kết với nó cho phép bạn xác định lịch trình sao lưu cũng như chính sách lưu giữ cho các bản sao lưu cũ.

Mẫu này nằm trên NAS của bạn, có nghĩa là bạn có thể thực hiện các thay đổi chính sách như tăng hoặc giảm thời gian lưu và / hoặc thay đổi tần suất sao lưu bằng một vài lần nhấp và phản ánh ngay lập tức trên toàn bộ tổ chức.

Để thử nghiệm, chúng tôi đã chạy Active Backup for Business trên một vài máy khách Windows, bao gồm cả Máy ảo chạy Windows trên chính thiết bị Synology. Chúng tôi cũng thiết lập Sao lưu hoạt động để sao lưu các thư mục đã chọn trên máy Mac bằng cách thiết lập nó dưới dạng Máy chủ tệp trong gói. Sao lưu có thể có nhiều loại khác nhau – Tăng dần, Nhân đôi hoặc Đa phiên bản.

tùy chọn sao lưu hoạt động synology Synology DiskStation DS1019 Xem lạiCác loại sao lưu (trái) và tùy chọn duy trì (phải) có sẵn với Sao lưu hoạt động cho doanh nghiệp của Synology

Chúng tôi đã có tất cả các máy chạy sao lưu của chúng theo lịch trình khác nhau và chúng chạy mà không gặp vấn đề gì trong thời gian thử nghiệm của chúng tôi bao gồm vài tuần. Phần tốt nhất là mọi thứ chạy tự động, không có bất kỳ sự can thiệp thủ công nào, đây là một trong những phần quan trọng của bất kỳ chiến lược sao lưu thành công nào.

Bảng điều khiển gói Active Backup for Business cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về trạng thái sao lưu của tất cả các thiết bị được định cấu hình để sử dụng Active Backup, bao gồm cả Thời gian sao lưu cuối cùng, có thể là một cách tuyệt vời để xác định các sự cố tiềm ẩn với máy. Bạn có thể kiểm tra tab Hoạt động trong gói Active Backup for Business để nhận nhật ký của các hoạt động liên quan đến sao lưu khác nhau. Bạn thậm chí có thể gửi email cho đơn vị NAS mà bạn báo cáo định kỳ tóm tắt các hoạt động sao lưu trong khoảng thời gian.

Synology bảng điều khiển sao lưu hoạt động Synology DiskStation DS1019 Xem lạiBảng điều khiển Active Backup for Business cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về trạng thái sao lưu hiện tại trên các thiết bị khác nhau của tổ chức

Khôi phục dữ liệu cũng khá đơn giản. Ví dụ, trên Windows, bạn cần mở ứng dụng Active Backup for Business và nhấp vào nút Khôi phục Cổng thông tin. Điều này sẽ cung cấp cho bạn chế độ xem dựa trên Web hoàn chỉnh với cấu trúc thư mục của máy của bạn, có thể được sử dụng để khôi phục các tệp khi cần thiết. Các tệp cũ – và thậm chí các phiên bản cũ của các tệp hiện có – sẽ có sẵn dựa trên chính sách lưu giữ của tác vụ sao lưu của bạn.

Quản trị viên có thể thấy tất cả các bản sao lưu thông qua gói Active Backup for Business trên Synology NAS, cung cấp giao diện người dùng đẹp mắt cho phép bạn nhanh chóng chuyển từ một máy (tác vụ sao lưu) sang máy khác, cũng như xem các ảnh chụp sao lưu khác nhau kịp thời nhờ một khung nhìn dòng thời gian ở phía dưới.

Active Backup for Business cũng giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu vào phương tiện vật lý. Bạn cũng có thể kết nối VMware vSphere của mình với NAS Synology và đơn giản hóa nhiệm vụ sao lưu và khôi phục các máy ảo của bạn.

Tương tự như Active Backup for Business là gói có tên Active Backup cho Office 365 cho phép bạn tạo các bản sao lưu ngoại tuyến của tài khoản Office 365 của mình cho đơn vị Synology. Điều này cần quyền truy cập của quản trị viên cho tài khoản Office 365 – thứ mà thông thường các quản trị viên CNTT trong một tổ chức sẽ có – vì vậy đó không phải là thứ chúng tôi có thể kiểm tra cá nhân, nhưng về lý thuyết chắc chắn nghe có vẻ tốt.

Tiếp theo là gói có tên Hyper Backup có thể được sử dụng để tạo bản sao lưu dữ liệu trên chính NAS Synology của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để lên lịch sao chép dữ liệu định kỳ từ một ổ trên NAS sang ổ khác hoặc sao lưu toàn bộ (hoặc đã chọn) nội dung của NAS sang đám mây hoặc ổ đĩa ngoài. Có hỗ trợ mã hóa phía máy khách và sao lưu nén.

Hyper Backup hỗ trợ sao lưu các dịch vụ đám mây phổ biến như Amazon Drive, Google Drive, Dropbox, AWS S3, Microsoft Azure và các dịch vụ khác. Bạn cũng có thể sử dụng rsync để sao chép dữ liệu sang các máy chủ tệp khác. Đối với các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã đăng ký dùng thử dịch vụ sao lưu đám mây C2 của Synology.

Chúng tôi đã định cấu hình đơn vị NAS của mình để tự động sao lưu vào Synology C2 vào lúc 8 giờ tối mỗi ngày và quá trình này hoạt động như mong đợi trong suốt thời gian dùng thử. Các gói Synology C2 bắt đầu ở mức 9,99 EUR mỗi năm cho 100GB dung lượng lưu trữ và hỗ trợ sao lưu hàng ngày. Gói lưu trữ đám mây 1TB có hỗ trợ sao lưu hàng giờ và sao chép dữ liệu cũng như kiểm soát phiên bản phía khách hàng có giá 6,99 EUR mỗi tháng (hoặc 69,99 EUR khi thanh toán hàng năm).

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng Active Backup for Business cho phép bạn sao lưu các máy ảo VMware vSphere của mình vào NAS, nhưng một NAS mạnh mẽ như DiskStation DS1019 + có thể tiến thêm một bước và cho phép bạn sử dụng chính NAS cho nhu cầu ảo hóa của mình. Bạn có thể cài đặt Windows, Linux hoặc thậm chí chạy một phiên bản ảo DSM của chính Synology trên đó.

bảng điều khiển quản lý máy ảo Synology Bảng điều khiển Synology DiskStation DS1019Bảng điều khiển quản lý máy ảo Synology

Nhờ dung lượng bộ nhớ lớn trên DiskStation DS1019 +, chúng tôi có thể phân bổ 4GB RAM cho máy ảo này và vẫn còn đủ cho các tác vụ hàng ngày. Thiết lập máy ảo và cài đặt Windows trên đó cũng đơn giản như thực hiện một vài cú nhấp chuột, và chẳng bao lâu sau, chúng tôi đã có một máy Windows để quay trở lại trong một mạng chứa đầy máy Mac.

Trình quản lý máy ảo thậm chí còn cung cấp giao diện dựa trên web cung cấp cho bạn một máy tính để bàn đầy đủ cho máy ảo của bạn trong cửa sổ trình duyệt, mặc dù vậy, rõ ràng bạn cũng có thể cài đặt máy chủ VNC trên máy ảo của mình và truy cập thông qua máy khách VNC gốc trên bất kỳ máy khách nào nền tảng.

cửa sổ quản lý máy ảo synology Synology DiskStation DS1019 Xem lạiHãy nhìn Ma, một máy tính để bàn Windows bên trong trình duyệt Mac của tôi!

Trình quản lý máy ảo cũng cung cấp một loạt các tính năng nâng cao như Quản lý cụm, Giữ ảnh chụp nhanh, Sao chép từ xa, v.v., mặc dù một số tính năng có thể yêu cầu bạn mua giấy phép Synology VMM Pro. Các cụm có thể được trải rộng trên tối đa 7 đơn vị NAS Synology, cho phép bạn tạo một máy ảo cực kỳ mạnh mẽ với sự hỗ trợ cho các tính năng như cân bằng tải.

VerdictAv Available qua Amazon ở Ấn Độ, DiskStation DS1019 + có giá là Rs. 71.330. Các ổ đĩa cứng bạn sử dụng tất nhiên sẽ là một chi phí bổ sung. Điều đó làm cho nó trở thành một trong những dịch vụ đắt tiền hơn trong danh mục đầu tư của Synology, nhưng nó dễ dàng là một trong những sản phẩm NAS linh hoạt và mạnh mẽ nhất hiện có.

Sử dụng phần mềm DSM của Synology và nhiều gói khác nhau, và bạn có khả năng phần cứng và phần mềm để Office 365 / G Suite trong nhà của bạn được sao chép và chạy với một vài cú nhấp chuột.

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem chúng tôi Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general