Tác phẩm mô tô phiên bản giới hạn Ferrari 900 vừa độc đáo vừa kỳ quái


(Techz.vn) Ferrari là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp sản xuất siêu xe. Nhằm tôn vinh cha mình, Piero Ferrari đã chính thức thực hiện việc chế tạo Ferrari 900 phiên bản cực độc.

Tác phẩm mô tô Ferrari 900, tác phẩm mô tô duy nhất của hãng, như một sự tôn vinh dành cho Enzo Ferrari đến từ người con trai thứ của ông. Thiết kế này được góp phần hoàn thiện bởi cả kỹ sư David Kay của công ty MV Meccanica Verghea và đội ngũ thiết kế.

Ferrari 900

Như mọi dòng xe của Ferrari, phiên bản giới hạn cực độc này cũng được chế tạo hoàn toàn thủ công. Bằng đôi bàn tay, mồ hôi và sức người, các nhà thiết kế đã dành 3000 giờ đồng hồ, ròng rã suốt 4 năm trời để hoàn thành tác phẩm.

“Trị giá” của toàn bộ máu, mồ hôi, nước mắt là 308.608 USD (tương đương khoảng 7 tỷ 150 triệu VNĐ) sau lần đấu giá đầu tiên năm 2008. Nhờ Ferrari 900 mà hãng xe Ý này thu về vô số kỷ lục.

Sự kỳ công thể hiện ở việc chọn lựa kỹ lưỡng chất liệu làm nên siêu phẩm Ferrari 900 để đảm bảo sự chắc chắn, an toàn. Thân xe hoàn toàn tạo nên từ nhôm, tấm chắn bùn bằng sợi carbon. Ngoài ra còn có magie đúc.

Ferrari 900
Caption

Theo truyền thống của Ferrari, xe được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh Brembo. Phía trước có hệ thống treo với phuộc ngược USD và phía sau là giảm xóc WPS.

Sức mạnh của Ferrari 900 đến từ động cơ dung tích 900cc, DOHC, 4 xi-lanh, làm mát bằng không khí, sản sinh mức công suất tối đa 105 mã lực tại 8000 vòng/phút, hộp số 5 cấp. Do đó, chỉ dưới 3s, rrari 900 được ước tính có thể đạt 100 km/h.

Ferrari 900

Trong tương lai gần, Ferrari cho biết sẽ không sản xuất bất cứ một mẫu xe mô tô nào như Ferrari 900 nữa. 

Ảnh: MotosaigonNguồn TechZ

Tags:

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general