Tài khoản Nintendo đang bị tấn công, hãy khóa lại ngay bây giờ – Xem lại Geek

Bowser, mặc một bộ tux, ăn cắp một vương miện.
Nintendo

Nếu bạn đã từng kết nối Tài khoản Nintendo của mình với dịch vụ Nintendo Network ID (từ thời Wii U), bạn có thể muốn khóa tài khoản của mình với xác thực hai yếu tố ngay lập tức. Theo một số TwitterChủ đề Redditvà một nhân viên tại Ars Technica, Tài khoản Nintendo đang bị xâm nhập.

Ở tại Ars Technica, trang web Nhận xét của tạp chí Ron Amadeo đã nhận được một email lạ. Ai đó đã đăng nhập vào Tài khoản Nintendo của mình. Anh ta đóng gói tất cả các thiết bị Nintendo của mình, vì vậy nó không thể là anh ta. Nó có một câu chuyện mà lan nhanh chóng lan truyền trên Reddit và Twitter.

Tôi nghi ngờ Nintendo có thể đã có một vi phạm an ninh lớn. Tài khoản của tôi đã được truy cập nhiều lần qua đêm.

Mật khẩu của tôi là một chuỗi duy nhất và PC của tôi chắc chắn sạch sẽ (không phải là tôi đã từng đăng nhập qua nó).

Rất nhiều báo cáo tương tự trên Reddit / twitter.

Hủy liên kết PayPal và kích hoạt folks 2FA!

– Pixelpar (@pixelpar) Ngày 19 tháng 4 năm 2020

Thông qua việc sử dụng bỏ phiếu, người dùng Reddit đã tìm thấy một yếu tố phổ biến trong số tất cả mọi người bị tấn công cho đến nay, liên kết một dòng điện Tài khoản Nintendo cho dịch vụ ID mạng Nintendo cũ. Nếu bạn đã nâng cấp từ các hệ thống Nintendo trước đây, như Wii U, liên kết hai dịch vụ sẽ hữu ích để chuyển tiếp dữ liệu của bạn.

Nintendo đã nhận xét về tình huống này, nhưng có thể tin tặc đã xâm phạm dịch vụ này. Nó phổ biến cho các tin tặc để thử các combo tên người dùng và mật khẩu bị đánh cắp từ các công ty vi phạm khác. Nếu bạn sử dụng lại mật khẩu, bạn sẽ tự đặt mình vào nguy cơ.

Nếu một tên không tặc truy cập vào tài khoản của bạn, thì đến lượt chúng, có quyền truy cập vào các tùy chọn thanh toán của bạn. Nếu tin tặc sau đó chuyển khu vực của bạn sang một quốc gia khác, họ có thể thực hiện giao dịch mua trò chơi sau đó gửi email mã. Với các mã đó, họ có thể đổi trò chơi trên bất kỳ máy chơi game Nintendo nào.

Cách an toàn nhất để ngăn chặn chiếm đoạt tài khoản là kích hoạt xác thực hai yếu tố. Trang web chị em của chúng tôi, How-To Geek, có tất cả các chi tiết về làm thế nào để thiết lập nó. Nhưng nếu bạn có thông tin thanh toán được tải vào tài khoản của mình, điều tốt nhất cần làm là thay đổi mật khẩu của bạn (đặc biệt nếu bạn sử dụng lại mật khẩu) và kích hoạt xác thực hai yếu tố. Bạn có thể làm điều đó trên Trang bảo mật tài khoản Nintendo.

Bạn có thể muốn xem xét nhận một trình quản lý mật khẩu nếu bạn thường sử dụng lại mật khẩu. Và nếu bạn lưu thông tin xác thực thanh toán của mình vào các máy chủ Nintendo, thì bây giờ bạn không thể xóa chúng.

thông qua Ars Technica
Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password