Tại sao bạn không nên tập khi bụng đói

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Tại sao bạn không nên làm việc với một Stomachem trống rỗng / em
Minh họa: Sam Woolley

Nếu bạn đã từng cố gắng tập thể dục sau một bữa ăn nặng, bạn có thể biết rằng cảm giác đó không tuyệt vời và có thể bạn ước mình bỏ qua bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tập luyện khi bụng đói hoàn toàn. Đây là lý do tại sao bạn có thể nên nạp năng lượng trước khi chạy hoặc tập vài bộ siêu tập tại phòng tập thể dục.

Khoa học

Hãy nói rằng đã đến lúc bài tập hàng ngày của bạn. Bạn có một số thức ăn trước? Hay bạn tạm dừng nó cho đến khi bạn hoàn thành chế độ thông thường của mình? Những người ủng hộ việc tập thể dục khi “nhịn ăn” hoặc trong tình trạng đói, cho rằng bạn có thể tăng tốc độ giảm cân bằng cách làm như vậy. Một nghiên cứu xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh phát hiện ra rằng những người tham gia tập thể dục trong khi nhịn ăn đốt cháy chất béo nhiều hơn gần 20% so với những người đã ăn trước đó. Và một nghiên cứu khác, được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng Thể thao và Chuyển hóa Tập thể dục, cũng có những phát hiện tương tự, cho thấy tập luyện aerobic ở trạng thái nhịn ăn làm giảm tỷ lệ mỡ cơ thể nhiều hơn ngoài trọng lượng cơ thể so với tập luyện cho ăn.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Tại sao bạn không nên làm việc với một Stomachem trống rỗng / em

Tại sao mỡ thừa lại đốt cháy? Là chuyên gia dinh dưỡng thể thao Kelly Pritchett, Ph.D., RD, đặt nó, cơ thể bạn đang chuyển đổi nguồn nhiên liệu. Để thực hiện các hoạt động thể chất cường độ cao như chạy đường dài hoặc nâng tạ, cơ thể bạn phải đốt cháy glycogen, hoặc lượng carbohydrate dự trữ của bạn. Nếu cơ thể bạn hết glycogen dự trữ — giống như ở trạng thái đói, nhịn ăn — thì nó phải sử dụng thứ khác để duy trì hoạt động của bạn. Trong trường hợp này, đó là lượng mỡ thừa mà bạn đã tích trữ.

G / O Media có thể được hoa hồng

Nhưng có một điểm thu hút — à, một vài trong số họ. Đầu tiên, cơ thể bạn không phải là người thích bị bỏ đói, và nó thích tích trữ chất béo. Khi bạn đốt cháy chất béo nhanh chóng, cơ thể bạn bắt đầu điều chỉnh sự trao đổi chất để bù đắp cho sự mất mát đó. Về cơ bản, nó chuyển sang chế độ sinh tồn và bắt đầu đốt cháy ít calo hơn, Pritchett nói. Bằng cách đốt cháy quá nhiều chất béo, cơ thể bạn nghĩ rằng nó cần phải dự trữ nhiều chất béo hơn khi bạn ăn bữa tiếp theo, hoàn toàn chống lại những lợi ích đốt cháy chất béo đó. Và như một người khác nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ nhận thấy, thời gian nhịn ăn kéo dài có thể dẫn đến giảm tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi. Vì vậy, không có lợi ích thực sự nào đối với thực phẩm nói trước trong loại kịch bản này.

Tập thể dục nạp năng lượng trước cũng có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn hơn là tập thể dục nhịn ăn, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite. Nhìn chung, những người tham gia tiêu tốn cùng một lượng năng lượng mỗi ngày, nhưng những người ăn trước khi tập thể dục cảm thấy ít thèm ăn hơn sau đó. Xét trên thực tế rằng giảm cân phần lớn phụ thuộc vào cách bạn ăn, không phải là bạn làm gì, đây có thể là một yếu tố quan trọng cho những người tập thể dục để giảm cân.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Tại sao bạn không nên làm việc với một Stomachem trống rỗng / em

Nó ảnh hưởng gì đến cơ bắp của bạn

Tập thể dục nhịn ăn có thể khiến bạn giảm một số cơ ngoài chất béo trong một số trường hợp. Nếu cơ thể bạn đã đốt cháy qua các kho dự trữ nhiên liệu glycogen, nó cũng có thể thu được năng lượng bằng cách phá vỡ các protein cơ ngoài những chất béo đó. Tập luyện cường độ cao luôn phá vỡ cơ bắp để cơ có thể khỏe hơn nhờ quá trình tổng hợp protein, nhưng làm như vậy trong khi nhịn ăn sẽ thu được nhiều cơ hơn sớm hơn, khiến việc phục hồi khối lượng đã mất sẽ khó khăn hơn.

Điều này nói lên rằng, điều này chỉ xảy ra khi bạn tăng cường độ tập luyện vượt quá thói quen bình thường. Giả sử, nếu bạn tập luyện bình thường vào buổi sáng, thì cơ bắp của bạn có thể vẫn có đủ lượng glycogen dự trữ còn sót lại từ bữa ăn trước của bạn. Và theo một nghiên cứu từ Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng, ở trạng thái nhịn ăn không làm tăng hoặc giảm sản lượng thể chất hoặc gắng sức của bạn trong quá trình tập luyện điển hình, dưới hệ thập phân. Về cơ bản, cho dù bạn có tập luyện lúc đói hay không, bạn vẫn có thể thực hiện công việc bình thường của mình với cường độ bình thường mà không lo bị mất cơ.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Tại sao bạn không nên làm việc với một Stomachem trống rỗng / em

Không phải bài tập tốt nhất của bạn

Tuy nhiên, điều đó có thể dẫn đến một vấn đề khác. Mặc dù bạn có thể vượt qua quá trình tập luyện nhịn ăn, nhưng bạn sẽ không có năng lượng để thúc đẩy bản thân chăm chỉ hơn, và do đó, không chắc bạn sẽ có thể cải thiện với tốc độ tương tự khi bạn ăn trước. Một nghiên cứu riêng biệt, được xuất bản trên Tạp chí Khoa học và Y học trong Thể thao, cho thấy rằng tập luyện nhịn ăn hiệu quả thấp hơn đáng kể so với tập luyện được cho ăn khi tập thể dục tối đa hoặc đạt được những điều tốt nhất mới của cá nhân. Đẩy bản thân là điều dẫn đến tăng khối lượng cơ và thời gian chạy nhanh hơn, vì vậy bạn muốn thực hiện càng nhiều càng tốt. Khi tất cả đã nói và hoàn thành, ăn trước khi tập luyện thực sự có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn về lâu dài.

Nói tóm lại, vâng, việc tập luyện khi bụng đói là điều hoàn toàn khả thi. Một số người thích nó vì họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tỉnh táo hơn và tăng khả năng tập trung. Nhưng ngoài sở thích cá nhân, không có nhiều lợi ích. Bạn tốt hơn ăn một bữa ăn giàu carb khoảng một giờ trước khi tập luyệnsau đó tiếp tục với một bữa ăn giàu protein, carb nhẹ sau đó. Thêm nữa, không ăn đặt trong bạn một tâm trạng tồi tệ. Tốt hơn hết bạn nên kết thúc buổi tập với cảm giác hạnh phúc và sảng khoái, không phải khổ sở và sẵn sàng giết người để kiếm ăn.

Truyện này được xuất bản lần đầu vào năm 2017 và cập nhật thông tin mới vào ngày 21 tháng 10 năm 2020.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare