Tại sao bạn nên phân chia tài chính của mình trong một mối quan hệ và cách thực hiện

Minh họa cho bài báo có tiêu đề Chia nhỏ tài chính của bạn có thể cứu mối quan hệ của bạn
Ảnh: Anchiy (Getty Images)

Nếu các mối quan hệ là về sự chia sẻ, thì việc kết hợp tài chính của bạn không phải là bước cuối cùng trong một mối quan hệ trưởng thành sao? Không có gì. Theo một cuộc khảo sát gần đây, một nửa trong số chúng tôi duy trì các tài khoản ngân hàng riêng biệt với các đối tác của chúng tôi. Nếu bạn luôn tranh đấu về các khoản chi chung, việc chia nhỏ tài chính có thể xứng đáng với bạn.

Nhược điểm của tài chính chung

Giao tiếp tốt và sự tin tưởng là điều quan trọng trong một mối quan hệ và điều đó có thể bao gồm cả việc hoàn thành việc lập kế hoạch tài chính của bạn nếu nó chỉ đơn giản là không hiệu quả. Việc gộp thu nhập và chi phí của bạn có những mặt trái của nó, bao gồm:

  • Thiếu độc lập về tài chính: Tài khoản séc hoặc thẻ tín dụng chung có thể phức tạp như việc phối hợp giữa các tài khoản chia nhỏ, đặc biệt nếu bạn không hiểu rõ 100% về những gì được phép khi mua hàng tùy ý. Ngay cả khi bạn đồng ý với một ngân sách chi tiêu hàng tháng cố định cho mỗi người, các quy tắc có thể dễ dàng bị bỏ qua hơn khi tiền chảy ra từ một nhóm thu nhập không phân chia. Một số cặp vợ chồng thích các tài khoản riêng biệt vì họ có thể áp đặt một giới hạn cứng đối với chi tiêu cá nhân (giả sử mỗi bên sẽ chi trả bất kỳ khoản chi phí chung nào trước).
  • Giám sát không mong muốn đối với việc mua hàng: Bạn có thể nghĩ rằng mình ổn với thói quen chi tiêu của đối tác, nhưng trong nhiều năm, việc họ mua hàng trên Instagram có thể khiến bạn lo lắng. Bạn cũng có thể muốn một số mức độ riêng tư cho những món quà ngày lễ, hoặc thậm chí, chẳng hạn như mua[[“Commerce”,”twocents – Splitting Your Finances Can Save Your Relationship”,”B0089MUOOS”]]’href = “https://www.amazon.com/Butt-Acne-Clearing-Lotion-fl/dp/B0089MUOOS?ascsubtag=c6e4ffae08f88e8d9155d184d3c27133974efa7f&tag=lifehackeramzn-20” target = “dữ liệu B0089sMin” -amazontag = “lifehackeramzn-20” data-amazonsubtag = “[t|link[p|1845699256[a|B0089MUOOS[au|5876237249239829978[b|lifehacker[lt|text”>butt acne cream from Amazon.
  • Different spending goals: One person in a partnership might want to pay down debt more quickly than the other person, which can lead to arguments about what might be perceived as unnecessary spending. If you’re at odds over spending priorities and feel like you need a referee, splitting your expenses might be worthwhile.
  • No back-up plan: If your relationship goes south and you find yourself going through a breakup, peeling apart smooshed-together finances can be rất căng thẳng. Đối với một số người, đảm bảo rằng họ sẽ có quyền tự chủ tài chính trong trường hợp chia tay gây tranh cãi mang lại sự yên tâm cần thiết.

Điều đáng nói là nếu bạn đã kết hôn, tài chính của bạn đã được hợp nhất một cách hợp pháp, điều đó có nghĩa là thu nhập của vợ / chồng bạn giờ cũng thuộc về bạn. Điều đó nói rằng, vẫn đáng để giữ các tài khoản riêng biệt nếu điều đó có nghĩa là ít đấu tranh hơn về ngân sách.

Minh họa cho bài báo có tiêu đề Chia nhỏ tài chính của bạn có thể cứu mối quan hệ của bạn

G / O Media có thể được hoa hồng

Những cách phổ biến để phân chia tài chính của bạn

Các cặp vợ chồng thường duy trì một tài khoản séc cho các chi phí chung như tiền thuê nhà hoặc điện nước trong khi giữ các tài khoản ngân hàng riêng cho chi tiêu cá nhân của họ. Mỗi người có thể thiết lập thanh toán tự động từ tài khoản cá nhân của họ vào tài khoản dùng chung, trang trải phần chi phí của họ. Các chi phí có chi phí biến đổi hơn, chẳng hạn như thực phẩm, có thể được tính vào cuối tháng và sau đó được thanh toán bằng tiền gửi vào tài khoản chung hoặc cả hai người có thể đồng ý đóng góp một số tiền ballpark vào tài khoản chung của họ và kiếm tiền trung bình. một lát sau.

Khi tìm ra số tiền mỗi người phải trả, bạn có thể sử dụng một số cách tiếp cận dựa trên mức thu nhập tương ứng của mình.

Chia sẻ đồng đều: Việc chia đều tất cả các chi phí xuống giữa chừng rất dễ tính và lý tưởng khi cả hai người đều kiếm được số tiền gần như nhau. Tất nhiên, cách tiếp cận này có thể kém công bằng hơn nhiều nếu một nửa số cặp vợ chồng làm người chăm sóc trẻ tại nhà hoặc một người đang đi học và người còn lại đi làm đầy đủ.

Chia sẻ theo tỷ lệ: Các cặp vợ chồng có thu nhập chênh lệch thường chia sẻ chi phí của họ theo tỷ lệ phần trăm thu nhập, để nếu một người kiếm được 70% thu nhập của hộ gia đình, họ sẽ trang trải 70% chi phí (ví dụ: nếu tiền thuê nhà là 2.000 đô la, họ sẽ trả $ 1,400).

Tỷ lệ theo cách sử dụng: Biến thể này tính đến việc sử dụng chi phí, để những người có thu nhập cao không cảm thấy bị trừng phạt bởi thói quen chi tiêu thiếu cân nhắc của đối tác của họ. Bạn có thể tiếp tục chia sẻ theo tỷ lệ cho các chi phí cố định như tiền thuê nhà, với các hóa đơn nhỏ hơn như truyền hình cáp hoặc gói dữ liệu được trả bởi người sử dụng chúng nhiều hơn. Điều này cũng có thể áp dụng cho chi tiêu tùy ý, nếu nó vượt quá ngưỡng đã thỏa thuận. Việc phân chia tài chính theo cách này cần thêm một số thương lượng và theo dõi cẩn thận, nhưng nó cũng có thể công bằng hơn cho tất cả các bên.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare