Tại sao các lập trình viên và doanh nghiệp rất thích về Kubernetes – Tin tức mới nhấtKhi các doanh nghiệp chuyển sang đám mây, các công nghệ hỗ trợ đang chứng kiến ​​một bước nhảy vọt về mặt đổi mới và áp dụng. Kubernetes, một dự án nguồn mở năm năm được bắt đầu bởi Google và hiện thuộc sở hữu của Linux công ty con CNCF (Cloud Native Computing Foundation), là một trong những công nghệ như vậy. Một số người tin rằng nó sẽ trở thành hệ điều hành của đám mây.

Kubernetes làm gì? Nói một cách dễ hiểu, nó đảm bảo sử dụng tối đa cơ sở hạ tầng máy tính có sẵn trên đám mây. Nó làm cho các ứng dụng rất dễ dàng để triển khai và quản lý. Nó nhận một cuộc gọi mở rộng (lên hoặc xuống) một ứng dụng ở tốc độ. Ví dụ, Kubernetes giúp các ứng dụng thương mại điện tử xử lý cơn sốt lớn vào một ngày bán hàng lớn, hoặc Lừa đảo để quản lý các đơn đặt hàng giờ cao điểm của nó. Triển khai nhanh và nhân rộng có liên quan trực tiếp đến lợi nhuận. Và vì vậy, các doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp rất phấn khích. Và điều đó tạo ra một nhu cầu rất lớn cho các chuyên gia Kubernetes.

Kubernetes và các công nghệ tương tự như Docker Swarm, Amazon Elastic Container Service (ECS) và Apache Mesos được biết đến về mặt kỹ thuật là nền tảng điều phối container. Sự phát triển của chúng thực chất gắn liền với câu chuyện về sự gia tăng của container.

Ban đầu, phần mềm được sử dụng để viết dưới dạng nguyên khối của mã và nó từng là một nhiệm vụ khó khăn mỗi khi thay đổi hoặc cập nhật phải được thực hiện cho một thực thể duy nhất trong khối nguyên khối đó. Để giải quyết vấn đề này, đã có một sự thay đổi trong kiến ​​trúc phần mềm. Đá nguyên khối đã được thay thế bởi microservice, đó là phần mềm viết thành từng mảnh. Ví dụ: các dịch vụ như tùy chọn thanh toán hoặc giỏ mua hàng bắt đầu được viết dưới dạng các phần mềm riêng biệt. Sản phẩm cuối cùng hình thành trong quá trình triển khai khi mọi nhà phát triển đã hoàn thành mã hóa cho mỗi microservice.

Các dịch vụ vi mô từng được triển khai trong cái được gọi là máy ảo (VM), được lưu trữ trên đám mây hoặc máy chủ tại chỗ. Tất cả các VM này – về cơ bản là các máy tính phần mềm có chức năng tương tự như các máy tính vật lý (nhiều VM có thể được tạo từ một máy tính vật lý) – được quản lý bởi một lớp gọi là hypanneror. Các container đến như một bản nâng cấp cho hệ thống quản lý cơ sở hạ tầng này. Các container là nền tảng và máy chủ bất khả tri, có nghĩa là các dịch vụ siêu nhỏ được viết bằng các ngôn ngữ khác nhau có thể được chạy như một sản phẩm cuối cùng trên các hệ điều hành khác nhau mà không gặp rắc rối. Và chúng nhanh hơn nhiều so với VM.

Kubernetes quản lý các cụm của các container này và là một phần công nghệ quan trọng cho các doanh nghiệp cần triển khai một ứng dụng nhanh chóng và mở rộng theo yêu cầu. Các container Container được lưu trữ bởi nhiều kim loại trần (máy vật lý) hoặc trong đám mây. Kubernetes quản lý các container này được phân phối trong một số cụm. Chẳng hạn, khi nhu cầu tăng đột biến, Kubernetes thực hiện một cuộc gọi nội bộ và tăng quy mô số lượng container, Neependra Khare, người sáng lập CloudYuga, một nhà tư vấn đám mây và một huấn luyện viên được CNCF chứng nhận ở Kubernetes.

Một cuộc khảo sát của nhà cung cấp giải pháp công nghệ nhân sự EdGE Networks cho thấy nhu cầu về nhân tài được đào tạo tại Kubernetes tăng trưởng với tốc độ CAGR là 85% trong giai đoạn 2012-2018. Ông Arjun Pratap, CEO của công ty cho biết, đó là một điều bắt buộc đối với một nhà phát triển để biết cách triển khai các container trong môi trường Kubernetes.

Công ty EdTech, ông Anand Narayanan, giám đốc sản phẩm của Edtech, nói rằng sự tăng đột biến nên được nhìn thấy trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với các kỹ sư DevOps. DevOps là cách phát triển phần mềm hiện đại, nơi các nhà phát triển cũng như các nhóm thử nghiệm và vận hành làm việc đồng thời để đảm bảo phát triển và tích hợp mã liên tục, giảm đáng kể thời gian phát triển phần mềm.

Đây là một tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến nhu cầu đối với những người được đào tạo về công nghệ như Docker (container) và Kubernetes. Trong phát triển phần mềm, Kurbernetes đi đến cuối cùng, khi mã đã sẵn sàng để triển khai. Nó nói về kết luận hợp lý với DevOps, Nar nói.

Hai vai trò Kubernetes là vai trò của nhà phát triển và quản trị viên. Một nhà phát triển dự kiến ​​sẽ biết cách triển khai mã bằng Kubernetes. Vai trò quản trị viên hoặc người vận hành Vai trò lớn hơn nhiều – nó bao gồm việc tạo cụm VM (trong đó các container được triển khai), triển khai và vá chúng, nhân rộng, thêm dung lượng, v.v.

Chạy và quản lý các ứng dụng thông qua Kubernetes liên quan đến các thách thức kỹ thuật. Không có nhiều công ty muốn đầu tư vào một đội ngũ chuyên gia khổng lồ để quản lý các container của họ. Vì vậy, công việc đó thường được thuê ngoài. Đó là một trong những lý do khiến Red Hat từ OpenShift, một dịch vụ nền tảng được xây dựng xung quanh các container Docker được Kubernetes phối hợp và quản lý, đã gây ấn tượng với các doanh nghiệp. Và lý do tại sao VMware, công ty tiên phong về VM, đang đầu tư mạnh vào chiến lược Kubernetes có tên là Tanzaniau. Dịch vụ web Amazon (AWS) cũng vậy, cung cấp cho khách hàng một loạt các tùy chọn để chạy Kubernetes.
  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general