Tại sao Malaysia có kế hoạch trao 110 triệu đô la cho công dân của mình – Tin tức mới nhấtMalaysia Chính phủ sẽ bắt đầu một chương trình vào thứ Tư để trao tổng cộng 450 triệu ringgit (110 triệu đô la) cho gần một nửa số công dân của mình, chính phủ cho biết, trong một nỗ lực để tăng kỹ thuật số các giao dịch sẽ là một cú hích lớn cho các công ty ví điện tử.

Tiền sẽ được phân phối thông qua các nhà khai thác ví điện tử Đông Nam Á Grab, được hỗ trợ bởi Tập đoàn SoftBank ; công ty viễn thông Axiata’s Boost; và Touch ‘n Go, được hỗ trợ bởi nhóm ngân hàng CIMB và Ant Financial của Trung Quốc.

Mỗi người Malaysia từ 18 tuổi trở lên và kiếm được ít hơn 100.000 ringgit một năm sẽ đủ điều kiện nhận được tờ rơi mua sắm một lần 30 ringgit thông qua một trong những ví điện tử, bộ trưởng tài chính cho biết trong một tuyên bố.

Lên đến 15 triệu người Malaysia sẽ được hưởng lợi từ chương trình, được gắn cờ trong ngân sách năm 2020 của đất nước vào tháng Mười. 30 ringgit phải được chi tiêu từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 14 tháng 3.

“Sáng kiến ​​này được thiết kế để mở rộng việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số giữa người tiêu dùng và thương nhân Malaysia, đặc biệt là trong các doanh nghiệp bán lẻ nhỏ”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lim Guan Eng nói.

 Tổng số thanh toán kỹ thuật số ở Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng 10,8% mỗi năm, đạt khoảng 17 tỷ đô la vào năm 2023, theo cổng dữ liệu Statista.

 Bản tin này cũng có thể giúp chính phủ làm chệch hướng những lo ngại về chi phí sinh hoạt, mà cuối năm ngoái đã khiến liên minh cầm quyền mất một cuộc bầu cử phụ bởi một biên độ lớn hơn dự kiến.

 “Đây là một phần trong cam kết của chính phủ nhằm thực hiện chương trình nghị sự thịnh vượng chung bằng cách giảm các rào cản đối với việc số hóa và cải thiện tính toàn diện tài chính ở nước này”, Lim nói.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general