Tại sao nhà sản xuất Fortnite không hài lòng với việc Apple giảm phí cho các nhà phát triển – Tin tức mới nhất

táo Inc cho biết họ có kế hoạch bắt đầu một chương trình giảm hoa hồng trên App Store cho các nhà phát triển phần mềm kiếm được 1 triệu đô la Mỹ trở xuống mỗi năm từ cửa hàng, nhưng một số nhà phê bình của công ty gọi động thái này là “thay quần áo cửa sổ”.

Apple cắt giảm 30% đối với hầu hết các giao dịch mua được thực hiện trên App Store, mặc dù hoa hồng giảm xuống còn 15% cho các đăng ký vẫn hoạt động trong hơn một năm.

Nhà sản xuất iPhone cho biết các nhà phát triển sẽ tự động nhận được tỷ lệ 15% thấp hơn nếu họ tạo ra từ 1 triệu USD trở xuống – được định nghĩa là phần mua hàng tại cửa hàng mà nhà phát triển giữ – trong một năm dương lịch.

Các quy tắc và phí trên App Store của Apple đã bị các công ty lớn như Microsoft Corp, Spotify Technology, Match Group Inc và Trò chơi sử thi cũng như các công ty khởi nghiệp và các công ty nhỏ hơn cáo buộc phí này làm mất đi sự lựa chọn của người tiêu dùng và đẩy giá ứng dụng lên cao.

“Đây sẽ là điều đáng mừng nếu Apple không phải là một động thái có tính toán nhằm chia rẽ những người sáng tạo ứng dụng và duy trì sự độc quyền của họ đối với các cửa hàng và thanh toán, một lần nữa phá vỡ lời hứa đối xử bình đẳng với tất cả các nhà phát triển”, Giám đốc điều hành Epic Games, Tim Sweeney cho biết. Epic Games là nhà phát triển của trò chơi nổi tiếng, Fortnite.

Để trả lời những lời chỉ trích của mình, nhà sản xuất iPhone trước đây đã cho biết các quy tắc của họ áp dụng đồng đều cho các nhà phát triển và rằng App Store cung cấp một cách dễ dàng để tiếp cận lượng người dùng khổng lồ mà không cần phải thiết lập hệ thống thanh toán ở 175 quốc gia nơi họ hoạt động. Động thái này sẽ ảnh hưởng đến một loạt các nhà phát triển, nhưng vẫn chưa rõ tác động tài chính đối với Apple sẽ lớn đến mức nào. Dựa trên các nhà xuất bản mà nó theo dõi, công ty phân tích Sensor Tower cho biết 97,5% nhà phát triển iOS tạo ra dưới 1 triệu đô la mỗi năm trong tổng chi tiêu của người tiêu dùng. Nhưng chính những nhà phát triển đó chỉ đóng góp 4,9% doanh thu năm 2019 của App Store. Tuy nhiên, Gene Munster của Loup Ventures, một nhà phân tích lâu năm của Apple, ước tính các nhà phát triển nhỏ được tham gia chương trình này chiếm 20% doanh thu từ App Store của Apple. Ông đã hạ ước tính doanh thu cửa hàng của Apple trong năm tài chính tiếp theo xuống 14,2 tỷ USD, giảm 1,6 tỷ USD so với ước tính của ông trước khi thay đổi chính sách và khoảng 0,5% tổng doanh thu của Apple. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare