Tại sao nó đáng để mua một chiếc LADA 4×4 thay vì Suzuki Jimny?


Cả hai chiếc SUV đều có điểm mạnh và điểm yếu tương tự nhau, chỉ có chiếc Nhật Bản có giá cao hơn gấp 2,5 lần.

Những chiếc xe “bỏ túi” LADA 4×4 và Suzuki Jimny từ lâu đã trở nên nổi tiếng với một trong những chiếc SUV nhỏ gọn nhất tại thị trường Nga. Chi phí của LADA 4×4 bắt đầu ở mức 46.000 rúp, trong khi ít nhất 1 389.000 rúp sẽ phải được trả cho Dzhimnik. Để tìm hiểu xem có lý do nào để trả quá cao cho một chiếc SUV Nhật Bản hay không, trước tiên bạn cần so sánh nó với chiếc Nga và cũng xác định xem điều kiện nào mỗi chiếc xe phù hợp hơn.

Nếu bạn quên đi sự khác biệt về giá, thì ở chế độ đô thị, Suzuki Jimny trông giống như một sự yêu thích so với nền tảng của LADA 4×4. Ổ đĩa bốn bánh không ổn định, thoạt nhìn, là một lập luận mạnh mẽ ủng hộ việc mua “Nhật Bản”, vì rõ ràng việc lái xe ở chế độ 2WD là một ưu tiên thoải mái hơn. Tuy nhiên, “Niva” sẽ cung cấp cho người lái một khóa “trung tâm” và sự hiện diện của vi sai xen kẽ, điều đó có nghĩa là trong thành phố ngay cả với hệ dẫn động tất cả các bánh xe cũng không có vấn đề gì đặc biệt, nhưng đối với việc sử dụng ngoài đường thì có một “bộ khuếch đại” ở dạng “hạ thấp”.

Mặc dù thực tế là thân máy hỗ trợ cho LADA 4×4 đã được thiết kế từ nhiều thập kỷ trước, nhưng nó vẫn không mất đi sự liên quan. Các xà dọc, giống như các yếu tố sức mạnh khác, không thường xuyên bị phá vỡ, và trong trường hợp hiếm hoi jambs, việc thay thế các bộ phận và lắp ráp trên Niva sẽ rẻ hơn nhiều so với Suzuki Jimny. “Nhật Bản” là chủ sở hữu của một khung loại thang vững chắc, san bằng tất cả các hy vọng cho một chuyến đi thoải mái. Tất nhiên, trong các đường chéo của đường, Jim Jimny sẽ giành chiến thắng trước Niva, nhưng đây gần như là duy nhất, và do đó là một điểm cộng đáng ngờ.

Trong khi các trình điều khiển trên LADA 4×4 phải hài lòng với hộp số tay, Suzuki Jimny cũng cung cấp cho khách hàng một chiếc máy tự động 4 tốc độ, mà cuối cùng, nhầm lẫn thẻ Thẻ cho tất cả những ai cố gắng phân loại chính xác chiếc SUV Nhật Bản. Hộp số tự động không phù hợp để chinh phục một chiếc offroad khó khăn, trong khi ở chế độ lái xe đô thị, Jimnik trông giống người ngoài – nội thất không tốt hơn về chất lượng nhựa so với Niva, cốp xe chỉ 100 lít và hành vi trên đường đua là với người Nhật nghi ngờ

Trong phân khúc SUV, không có chiếc máy tạo xương nào lớn hơn Suzuki Jimny: một chuyến đi dài trên đường cao tốc sẽ diễn ra trong một thời gian dài để gặp phải người lái xe với những vết bầm tím ở vùng lưng dưới, vì hệ thống treo trong chiếc SUV Nhật Bản quá chật. Trong bối cảnh của LADA 4×4, với sự khác biệt về giá, Suzuki Jimny trông giống như một chiếc hộp từ tủ lạnh chứ không phải xe hơi – tất nhiên là có thể ở bên trong, nhưng tại sao, nếu có đủ các lựa chọn rẻ hơn trên thị trường.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general