Tại sao sữa lại gây ung thư vú? Thay vào đó, nó giúp ngăn chặn> Báo cáo K> Cuộc sống & Sức khỏe> ​​Tin tức


Sữa là ‘toàn thực phẩm’? .. Tiêu thụ sữa giảm mạnh

Ở độ tuổi trung niên trở lên, bạn có thể đã nhớ rằng bạn đã nhận được sữa ở trường khi còn nhỏ. Bạn có thể có những kỷ niệm chơi bóng chày hoặc bóng đá trong lớp sau khi gấp gói sữa. Do tỷ lệ sinh thấp, tiêu thụ sữa trong nước đang giảm nhanh chóng. Tiêu thụ sữa trắng bình quân đầu người của Hàn Quốc đạt đỉnh 31,5 vào năm 1997 và giảm xuống 26 ㎏ vào năm 2018.

Với nhiều thực phẩm để ăn và thiếu dinh dưỡng trong những ngày này, ít người tìm kiếm sữa. Thật vinh dự trong quá khứ khi được gọi là ‘thực phẩm hoàn chỉnh’ vì nó giàu protein và canxi.

“Sữa có hại cho sức khỏe xương?” .. rất nhiều canxi

Tiêu thụ sữa giảm cũng góp phần vào huyền thoại sai lầm về sữa. Một ví dụ điển hình là “sữa tệ hơn đối với sức khỏe của xương, chẳng hạn như tăng nguy cơ gãy xương hông”, dựa trên một nghiên cứu năm 2014 từ Thụy Điển. Nghiên cứu liên quan đến người Thụy Điển uống hơn ba ly sữa mỗi ngày.

Khi tôi nhìn vào bài báo, có những biến số khác ngoài sữa, vì vậy tôi yêu cầu bạn chú ý giải thích nguyên nhân và kết quả. Các chuyên gia nói rằng thông thường rằng canxi giàu sữa giúp sức khỏe xương.

“Tại sao sữa gây ung thư?”

Một huyền thoại khác là sữa gây ung thư. Jane Plant, một tác giả cuốn sách được dịch sang Hàn Quốc vào năm 2015, tuyên bố rằng sữa gây ung thư vú. Tác giả của bệnh ung thư vú tự mình tìm ra nguyên nhân gây ung thư vú và coi sữa là nguyên nhân gây ung thư vú, tập trung vào thực tế là tỷ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ Trung Quốc rất thấp.

Những người tin rằng sữa là điểm có hại cho yếu tố tăng trưởng được gọi là IGF-1 trong sữa. IGF-1 (yếu tố tăng trưởng giống như insulin), giúp các tế bào phát triển, nhân lên các tế bào ung thư. Tuy nhiên, IGF-1 trong sữa rất nhỏ và thậm chí rất ít trong số đó bị phá vỡ trong quá trình tiêu hóa.

Một số nghiên cứu đã được báo cáo về mối liên quan giữa ung thư vú và tiêu thụ sữa. Năm 2011, một phân tích tổng hợp của 18 nghiên cứu dịch tễ học đại diện đã được công bố. Trong một dân số hơn một triệu người, phân tích cho thấy chỉ có hai nghiên cứu làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú và phần còn lại không liên quan hoặc khá hữu ích.

Ăn đúng lượng sữa giúp ngăn ngừa ung thư vú

Gần đây, sữa không liên quan đến ung thư vú và tiêu thụ đủ lượng cũng đã được chứng minh là ngăn ngừa ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã khảo sát 93.000 phụ nữ và thấy rằng sữa giúp ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ dưới 50 tuổi. Các nhà nghiên cứu đã phân tích lượng sữa của phụ nữ và tỷ lệ mắc ung thư vú. Do đó, những phụ nữ uống sữa mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 42% so với những phụ nữ uống ít sữa.

Vitamin D và lactoferrin trong sữa có khả năng có tác dụng chống ung thư. Cộng đồng y tế tin rằng một hoặc hai ly sữa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general