Telcos đã hồi sinh sau 3 năm chiến tranh giá cả: Báo cáo – Tin tức mới nhấtNew Delhi, sau một thời gian đau đớn kéo dài, ngành viễn thông Ấn Độ đã có một hợp đồng thuê nhà mới, nhờ những lần tăng thuế chưa từng có gần đây và những nỗ lực của chính phủ nhằm phục hồi lợi nhuận, một báo cáo của công ty môi giới cho biết hôm thứ ba.

“Chúng tôi tin rằng việc tăng thuế gần đây là sự khởi đầu của xu hướng đảo ngược với việc tăng giá nhiều hơn vào năm 2020. Việc tăng giá tăng là một chức năng hỗ trợ cho VIL (Vodafone Idea Ltd) và tăng khả năng sinh lời cần thiết cho RJio và Bharti. là một bước ngoặt cho ngành công nghiệp, trong đó cam kết vốn gia tăng sẽ giảm khi người chơi đồng ý về mức thuế tốt hơn “, báo cáo của Motilal Oswal cho biết.

“Với những phát triển tích cực gần đây trong ngành và các điểm kích hoạt tiềm năng, chúng tôi tin rằng lĩnh vực này mang lại đòn bẩy hoạt động, tài chính và định giá mạnh mẽ. Trong khi Vodafone Idea sẽ cần nhiều biện pháp hơn cho sự sống còn của mình, RJio và Bharti sẽ được hưởng lợi đáng kể từ các biện pháp cứu trợ tiếp theo “, nó nói rằng.

Công ty môi giới cho biết để giải quyết rủi ro về các khoản nợ gộp doanh thu (AGR) được điều chỉnh thấp và để giảm bớt căng thẳng tài chính, các công ty viễn thông đã công bố mức tăng 25% doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU), sẽ tăng thêm 293 tỷ rupee / rupee 190 tỷ cho tổng doanh thu và EBITDA của ngành (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao) trong năm 2020-21.

“Tuy nhiên, với hiện tượng thẻ sim thứ hai, chúng tôi ước tính có thể có rò rỉ 20-30% (một phần được tính vào), điều này có thể rõ rệt hơn đối với những người chơi yếu hơn do nguy cơ khách hàng rút lại sim chính (và do đó , giảm cơ sở thuê bao của họ) “, nó nói thêm.

Theo báo cáo, RJio có tỷ lệ cao nhất trong các thiết bị điện thoại thông minh (ước tính 79%), và do đó, có thể thấy mức tăng cao nhất.

Trên cơ sở hàng năm quý 2 năm 2019-20, doanh thu hợp nhất / EBITDA của Bhart có thể tăng 112 tỷ rupee / 81 tỷ rupee, trong khi doanh thu / EBITDA của RJio sẽ tăng 133 tỷ rupee / 96 tỷ rupee.

VIL có thể sẽ thấy đòn bẩy hoạt động cao nhất với biên EBITDA thấp nhất và sau đó doanh thu / EBITDA của nó sẽ tăng 102 tỷ rupee / 74 tỷ rupee.

Các công ty Telecpm đã nghĩ ra kế hoạch giá theo cách hạn chế rủi ro xuống dốc, vì các dịch vụ khối lượng dữ liệu đã giảm hơn 90% cho kế hoạch cơ sở, với giá thấp hơn 25%.

Bên cạnh đó, sự gia tăng ARPU của ngành được dựa trên ba yếu tố chính – đòn bẩy phình to, dòng tiền tự do âm và “giảm chênh lệch giá / mạng”. Điều này đã dẫn đến việc chậm chạp thuê bao và cơ hội tăng trưởng hạn chế, do đó hấp dẫn công ty viễn thông để giữ ARPU trên một quỹ đạo đang phát triển, báo cáo cho biết.

“Để giải quyết các vấn đề về dòng tiền ngắn hạn của ngành viễn thông và để giảm bớt căng thẳng tài chính, chính phủ đang tìm hiểu (a) lời đề nghị của công ty viễn thông về trách nhiệm pháp lý của AGR và giảm mức phạt và lãi, (b) tín dụng thuế đầu vào của GST 80-90 tỷ rupee cho Bharti / VIL, (c) giảm nghĩa vụ UFO hiện tại, ở mức 5%, do đó giảm phí giấy phép / phổ xuống còn 5-6% so với mức 12% hiện tại.

Tuy nhiên, đây có thể là những quá trình kéo dài vì sự chấp thuận của Hội đồng GST và Bộ Tài chính là cần thiết, nó nói thêm.

Cũng thế, TRAI đã quyết định tiếp tục với chế độ hiện tại về phí sử dụng kết nối (IUC) là 0,06 Rupi / phút cho đến tháng 12 năm 2020 và hoãn các khoản phí bằng 0 đến tháng 1 năm 2021, “sẽ có lợi cho Bharti / VIL thêm 10 tỷ rupee / 13 tỷ rupee” báo cáo lưu ý.
  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general