Telstra: Telstra chia thành ba, tìm kiếm người mua tháp di động – Tin mới nhất

Công ty viễn thông lớn nhất của Úc Telstra Corp cho biết vào thứ Năm, họ sẽ chia thành ba đơn vị và thoái vốn tháp di động từ năm sau với lý do nhu cầu về tài sản tăng cao, khiến cổ phiếu của nó tăng hơn 8%.

Telstra, do đại dịch COVID-19 đã phải tạm ngừng cắt giảm chi phí, cung cấp dữ liệu miễn phí và tạm dừng tính phí quá hạn cho khách hàng, cũng đã phải vật lộn để cạnh tranh với công nghệ mới với cơ sở hạ tầng đường dây cố định cũ kỹ.

“Những thách thức và sự gián đoạn trong 6-12 tháng qua đã củng cố giá trị ngày càng tăng của tài sản cơ sở hạ tầng trên toàn cầu” Telstra Giám đốc điều hành Andrew Penn cho biết.

“Cấu trúc công ty mới được đề xuất của chúng tôi phản ánh thế giới mới này.”

Ba đơn vị mới sẽ là tài sản cơ sở hạ tầng, di động công ty cho biết tài sản tháp, mạng truy cập vô tuyến và tài sản phổ tần. Việc chia tay dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm sau.

Từ năm 2021, Telstra cho biết họ sẽ tìm cách “kiếm tiền” từ các tháp di động “do nhu cầu mạnh mẽ và định giá hấp dẫn đối với loại cơ sở hạ tầng chất lượng cao này.”

Goldman Sachs định giá tòa tháp vào khoảng 4,5 tỷ đô la Úc (3,3 tỷ đô la).

Trong khi Telstra thống trị thị trường di động và băng thông rộng của Úc, hoạt động kinh doanh đường dây cố định trụ cột của nó đã phải chịu áp lực từ việc triển khai Mạng lưới băng thông rộng quốc gia (NBN) thuộc sở hữu nhà nước.

Đại dịch đã thúc đẩy các doanh nghiệp và giải trí trực tuyến, nhưng gây áp lực buộc các hãng viễn thông phải chi tiêu nhiều hơn để phục vụ nhu cầu tăng cao. Với cấu trúc định giá cố định, nó cũng khiến họ không có cách nào nhanh chóng để kiếm tiền từ khoản đầu tư.

Do đó, Telstra đã ngăn chặn việc cắt giảm việc làm vào tháng 3 và kéo theo chi tiêu vốn vào thời điểm mà hầu hết các công ty Úc khác đang cắt giảm chi phí. Các nhà phân tích của Jefferies cho biết: “Tách các tòa tháp của nó khỏi tài sản cố định là một động thái tốt vì việc thoái vốn tiềm năng đối với tài sản sợi sẽ phụ thuộc vào quá trình tư nhân hóa NBN Co, điều này có thể không xảy ra cho đến cuộc bầu cử tiếp theo,” các nhà phân tích của Jefferies cho biết trong một lưu ý. Tuy nhiên, họ cho biết việc định giá tiềm năng cho các tài sản của tòa tháp sẽ phụ thuộc vào mức độ kiểm soát của Telstra đối với quyền truy cập từ các bên thứ ba. Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Melbourne cao hơn 7% ở mức 3,19 đô la Úc trong giao dịch buổi chiều, mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 8. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare