Tesla tăng mạnh khi các nhà quản lý quỹ đứng trước quyết định lớn: Sở hữu bao nhiêu – Tin mới nhất

Dù yêu hay ghét nó, một nhóm các nhà quản lý danh mục đầu tư rộng lớn hơn nhiều sẽ sớm phải đưa ra lập trường về TeslaCổ phiếu của, tăng 8% sau thông báo rằng nó sẽ tham gia S&P 500.

Các xe điện giá trị thị trường chứng khoán của nhà sản xuất tăng khoảng 40 tỷ đô la do kỳ vọng rằng việc Tesla đưa Tesla vào chỉ số chứng khoán Mỹ được theo dõi nhiều nhất vào tháng 12, được công bố vào cuối ngày thứ Hai, sẽ có hiệu lực quỹ thụ động theo dõi chỉ số để mua hơn 50 tỷ đô la cổ phiếu của nó.

Sự bao gồm của nó cũng sẽ buộc các quỹ được quản lý tích cực cố gắng đánh bại S&P 500 phải vật lộn với một câu hỏi mà nhiều người đã né tránh trong nhiều năm: liệu có nên sở hữu cổ phiếu của các công ty gây tranh cãi nhất Phố Wall hay không, và nếu có thì là bao nhiêu?

King Lip, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Baker Avenue Asset Management ở San Francisco, công ty sở hữu cổ phiếu Tesla, cho biết: “Tesla là một cổ phiếu thuộc sở hữu rất thấp của các quỹ được quản lý tích cực.

“Nếu Tesla bắt đầu thành công … và nếu họ không sở hữu Tesla, thì họ sẽ hoạt động kém hiệu quả”, ông nói.

Nhiều nhà quản lý quỹ cho đến nay vẫn tránh Tesla, theo Lip, vì khả năng sinh lời thấp và nợ cao đã loại trừ Tesla khỏi danh sách sàng lọc do các nhà quản lý quỹ lập ra khi cân nhắc các khoản đầu tư mới.

Dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy, không bao gồm các quỹ chỉ số, khoảng 700 quỹ đầu tư sở hữu hoặc gần đây đã sở hữu Tesla, so với hơn 2.100 quỹ sở hữu Johnson & Johnson, một thành phần của S&P 500 có giá trị tương tự như Tesla.

Tăng hơn 400% vào năm 2020, cho đến nay, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại California đã trở thành công ty ô tô giá trị nhất trên thế giới, mặc dù sản lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với các đối thủ như Toyota Motor, Volkswagen và General Motors.

Việc lọt vào S&P 500 sẽ đưa Tesla vào danh sách 10 công ty giá trị nhất của chỉ số, lớn hơn JPMorgan Chase và tiệm cận với giá trị của Visa.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng cổ phiếu của Tesla đang trong tình trạng bong bóng và một số đã cảnh báo không nên thêm nó vào S&P 500 ở mức hiện tại. Thêm vào sự không chắc chắn xung quanh Tesla là Giám đốc điều hành Elon Musk, được nhiều người coi là một doanh nhân thiên tài, nhưng người vào năm 2018 đã đồng ý trả 20 triệu đô la và từ chức chủ tịch để giải quyết các cáo buộc gian lận.

Với Tesla trong S&P 500, các quỹ được quản lý tích cực để tránh cổ phiếu của nó sẽ có nguy cơ tụt hậu nếu đà tăng chóng mặt của Tesla tiếp tục. Mặt khác, họ có thể dẫn trước nếu họ giữ công ty ngoài danh mục đầu tư của họ và hiệu suất tăng cao của cổ phiếu đảo ngược.

Quincy Krosby, giám đốc chiến lược thị trường của Prudential Financial ở Newark, New Jersey, cho biết: “Nhiều nhà quản lý tích cực phủ nhận chỉ số S&P 500, vì vậy điều này khiến họ khó bỏ qua Tesla hơn. Krosby đã so sánh việc Tesla được đưa vào S&P 500 với việc Trung Quốc dần dần bổ sung trong những năm gần đây với điểm chuẩn vốn chủ sở hữu được theo dõi rộng rãi của MSCI, khiến các nhà đầu tư toàn cầu đánh giá hiệu quả hoạt động của họ so với các chỉ số đó để đổ hàng trăm tỷ đô la vào thị trường chứng khoán nước này. Việc thêm các công ty có giá trị thị trường chứng khoán cực cao vào S&P 500 là cực kỳ hiếm và S&P Dow Jones Indices cho biết việc bổ sung của Tesla sẽ tạo ra một lượng lớn giao dịch của các quỹ chỉ số. Để dễ dàng bổ sung, S&P Dow Jones Indices cho biết họ có thể thêm Tesla vào chỉ số thành hai phần, với công ty đã được bổ sung đầy đủ kể từ ngày 21 tháng 12. “Nhiều cái gọi là quỹ quản lý tích cực là những người nắm bắt điểm chuẩn và bây giờ họ sẽ David Barse của công ty chỉ số XOUT Capital nói. “Nhiều người trong số họ sẽ nhận ra rằng họ phải thêm nó.” .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare