Tesla: Tesla tham gia S&P 500, châm ngòi cho giao dịch quỹ chỉ số hoành tráng – Tin tức mới nhất

Tesla Inc chuẩn bị tham gia S&P 500 vào tháng 12, một chiến thắng lớn cho Giám đốc điều hành Elon Musk điều đó đã thúc đẩy nhà sản xuất ô tô điện chia sẻ 14% vào thứ Hai với dự đoán 51 tỷ đô la (39 tỷ bảng Anh) buôn bán bằng cách các quỹ chỉ số điều chỉnh lượng nắm giữ của họ.

S&P Dow Jones Indices thông báo rằng công ty sẽ tham gia chỉ số S&P 500 trước khi bắt đầu giao dịch vào ngày 21 tháng 12, có khả năng trong hai giai đoạn giúp các quỹ đầu tư dễ tiêu hóa hơn.

S&P Dow Jones Indices cho biết: “(Tesla) sẽ là một trong những phần bổ sung có trọng số lớn nhất cho S&P 500 trong thập kỷ qua, và do đó sẽ tạo ra một trong những giao dịch tài trợ lớn nhất trong lịch sử S&P 500”.

Với giá trị thị trường chứng khoán hơn 400 tỷ USD, Tesla sẽ là một trong những công ty giá trị nhất từng được thêm vào chỉ số thị trường chứng khoán được theo dõi rộng rãi, lớn hơn 95% thành phần hiện có của S&P 500.

Việc bao gồm nó có nghĩa là các quỹ đầu tư được lập chỉ mục vào S&P 500 sẽ phải bán khoảng 51 tỷ USD giá trị cổ phiếu của các công ty đã có trong S&P 500 và sử dụng số tiền đó để mua cổ phiếu của Tesla, để danh mục đầu tư của họ phản ánh đúng chỉ số, theo S&P Dow Chỉ số Jones. Tesla sẽ chiếm khoảng 1% chỉ số này.

Ngoài ra, các quỹ đầu tư được quản lý tích cực cố gắng đánh bại S&P 500 sẽ buộc phải quyết định có mua cổ phiếu Tesla hay không. Các quỹ như vậy quản lý hàng nghìn tỷ đô la tài sản bổ sung.

Tăng khoảng 450% vào năm 2020, nhà sản xuất ô tô California đã trở thành công ty ô tô có giá trị nhất trên thế giới, mặc dù sản lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với các đối thủ như Toyota Motor, Volkswagen và General Motors .

Nhiều các nhà đầu tư tin rằng cổ phiếu của Tesla đang trong tình trạng bong bóng và một số đã cảnh báo không nên thêm nó vào S&P 500 ở mức hiện tại.

“(Thứ Hai) giá tăng có nghĩa là những người nghỉ hưu và các nhà đầu tư cá nhân khác bỏ tiền vào quỹ chỉ số sẽ thấy một số tiền của họ được chuyển vào cổ phiếu Tesla với mức giá thậm chí còn cao hơn mức giá cao gây tranh cãi trước S&P. Đó là một mặt trái của việc đầu tư vào chỉ số cho các nhà đầu tư bảo thủ, “Erik Gordon, một giáo sư tại Trường Kinh doanh Ross của Đại học Michigan, cảnh báo trong một email.

Một báo cáo hàng quý bom tấn vào tháng 7 đã giải tỏa một rào cản lớn đối với khả năng đưa Tesla vào S&P 500, dẫn đến suy đoán rằng nó có thể được thêm vào chỉ số và làm tăng nhu cầu về cổ phiếu của công ty. Vào năm 1999, Yahoo tăng 64% trong năm ngày giao dịch giữa thông báo rằng nó sẽ được thêm vào chỉ số vào ngày 30 tháng 11 và đưa nó vào chỉ số sau khi kết thúc giao dịch vào ngày 7 tháng 12. Giá trị vốn hóa thị trường của Yahoo vào thời điểm đó là khoảng 56 tỷ đô la, khoảng một phần nhỏ giá trị hiện tại của Tesla. Trong một thông cáo báo chí riêng biệt, S&P Dow Jones Indices đã yêu cầu các nhà đầu tư phản hồi về việc có nên đưa Tesla vào cùng một lúc vào ngày 21 tháng 12 hay trong hai đợt, với đợt đầu tiên được thêm vào một tuần trước đó, do giá trị vốn hóa thị trường lớn bất thường của Tesla. Những người bán khống Tesla cho thấy có sự cạnh tranh từ các đối thủ lâu đời hơn. Họ cũng hoài nghi về khả năng quản trị công ty của Tesla dưới thời Musk, người đã đồng ý trả 20 triệu USD vào năm 2018 và từ chức chủ tịch để giải quyết các cáo buộc gian lận. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare