Thẩm phán Mỹ chặn giá thầu của Twitter để tiết lộ các yêu cầu giám sát của chính phủ – Tin tức mới nhất

Twitter Inc sẽ không thể tiết lộ các yêu cầu giám sát mà họ nhận được từ chính phủ Hoa Kỳ sau khi một thẩm phán liên bang chấp nhận lập luận của chính phủ rằng điều này có thể gây tổn hại cho an ninh quốc gia sau cuộc chiến pháp lý kéo dài gần sáu năm.
Công ty truyền thông xã hội đã kiện Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào năm 2014 để được phép tiết lộ, như là một phần của “Dự thảo Báo cáo minh bạch”, các yêu cầu giám sát mà họ nhận được. Nó lập luận rằng quyền tự do ngôn luận của mình đã bị vi phạm do không được phép tiết lộ chi tiết.
Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers đã chấp thuận yêu cầu của chính phủ bác bỏ vụ kiện của Twitter theo một đơn đặt hàng mười một trang nộp tại Tòa án quận Hoa Kỳ cho Bắc California.
Thẩm phán phán quyết vào thứ Sáu rằng việc cấp yêu cầu của Twitter “có thể sẽ dẫn đến tổn hại nghiêm trọng hoặc sắp xảy ra đối với an ninh quốc gia.”
“Chuyển động của chính phủ đối với phán đoán tóm tắt là CẤP và chuyển động của Twitter đối với phán đoán tóm tắt là TỪ CHỐI”, thẩm phán nói theo thứ tự của cô.
Twitter đã kiện Bộ Tư pháp trong cuộc chiến với các cơ quan liên bang vì nhà vô địch tự mô tả về ngành ngôn luận tự do tìm kiếm quyền tiết lộ phạm vi giám sát của chính phủ Hoa Kỳ.
Vụ kiện đã diễn ra sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả với chính phủ và đã đánh dấu sự leo thang trong cuộc chiến của ngành công nghiệp internet đối với các lệnh bịt miệng của chính phủ về bản chất và số lượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.
Các công ty công nghệ đang tìm cách làm rõ mối quan hệ của họ với các cơ quan thực thi pháp luật và gián điệp của Hoa Kỳ sau những tiết lộ của cựu nhà thầu Cơ quan An ninh Quốc gia Edward Snowden, đã vạch ra chiều sâu của khả năng gián điệp của Hoa Kỳ.
 Cuộc chiến pháp lý của Twitter kéo dài nhiệm kỳ của bốn tổng chưởng lý Hoa Kỳ – Eric Holder, Loretta Lynch, Jeff Sessions và William Barr.
 Thông qua việc sử dụng các tuyên bố bí mật, Bộ Tư pháp đã có thể chỉ ra rằng việc tiết lộ chính xác số lượng thư an ninh quốc gia từ năm 2014, theo yêu cầu của Twitter, đã gây ra rủi ro cho an ninh quốc gia, theo lệnh của Thứ Sáu.
 Twitter cho biết hôm thứ Bảy đã thất vọng với phán quyết của tòa án nhưng nói thêm rằng “sẽ tiếp tục đấu tranh cho sự minh bạch.” Tuyên bố không cung cấp thêm chi tiết.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password