The Mandalorian Season 2 Episode 4 Recap: Time for Old Friends

Mandalorian mùa 2 tập 4 – có tựa đề Chương 12: Cuộc vây hãm – thoạt đầu có vẻ giống như một con đường vòng khác cho một chương trình có thiên hướng đánh vào các đoạn tường thuật, nhưng hóa ra lại có mục đích. Trong thời gian đầu, phần thứ hai của loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao về cơ bản đã quên mất những gì đã diễn ra trong toàn bộ phần 1, và tiếp tục mở rộng thế giới của nó. (Đó chủ yếu là một điều tốt, bạn nhớ nhé. Ngoại trừ khi những đường vòng đó không thêm vào chương trình.) Nhưng tập mới nhất không chỉ bổ sung vào cốt truyện chính của The Mandalorian mà còn mang lại tất cả các diễn viên chính khác. Cho đến nay, chúng ta chỉ có bộ đôi dẫn đầu là Mando (Pedro Pascal) và Baby Yoda.

Nó bao gồm gần như tất cả những người quan trọng – và sau đó là một số người. Các đồng minh của Mando, Cara Dune (Gina Carano) và Greef Karga (Carl Weathers), đã thực hiện nhiều thay đổi đối với Nevarro, hành tinh từng là bối cảnh chính cho phần 1. Cara đã trở thành Thống chế, và Karga là Thẩm phán. Một người phục hồi luật pháp và trật tự, người kia trông coi các nhiệm vụ văn thư. Đối với Cara, đôi khi, điều đó bao gồm việc đối phó với những thứ cặn bã để trả lại những thứ thuộc về chủ sở hữu hợp pháp của chúng, và kết bạn với một số người bạn lông bông trên đường đi. Mythrol (Horatio Sanz), người ngoài hành tinh màu xanh, người đã nhận được tiền thưởng của Mando trong tập phim thí điểm, hiện đang giúp Karga làm các cuốn sách, về cơ bản là nô lệ.

Họ quay trở lại Mandalorian được chào đón, cũng như cuộc hội ngộ giữa họ và Mando, được gợi lên bởi nụ cười tươi trên khuôn mặt của Cara khi Mando đáp xuống Nevarro. Anh ta đã lên đường đến Corvus, cuối cùng đã biết được nơi anh ta có thể tìm thấy một Jedi – một người tên là Ahsoka Tano, Padawan của Anakin Skywalker, điều này không có ý nghĩa gì đối với Mando nhưng đối với những người hâm mộ Star Wars – nhưng Razor Crest không còn gì để chế tạo chuyến đi. Và cũng chẳng ích gì khi Mando cần nhờ đến Baby Yoda để chuyển một số dây điện, điều này sẽ không bao giờ thành công. Nó làm tôi nhớ đến cảnh bom hạt nhân Baby Groot từ Guardians of the Galaxy Vol. 2, ngoại trừ tiền đặt cọc ở đây thấp hơn nhiều. Bé Yoda vẫn bị rung động theo đúng nghĩa đen, và đó không phải là cách nuôi dạy tốt, Mando.

Bé Yoda ngụp lặn trong chiếc bánh quy trong The Mandalorian mùa 2 tập 4 Ảnh: Disney / Lucasfilm

Không phục vụ mục đích của mình, Baby Yoda được đưa vào một lớp học ở trường Nevarro để làm người trông trẻ, trong khi Mando, Cara và Karga thảo luận về công việc kinh doanh. (Thật tình cờ, ngôi trường này nằm ở cùng một nơi đã bị tấn công bởi những người đàn ông của Hoàng gia Moff Gideon.) Vì anh ta hầu như không hiểu gì về ngôn ngữ phổ biến trong Chiến tranh giữa các vì sao galaxy, Baby Yoda để mắt đến những thứ quan trọng hơn: thức ăn. Một người bạn cùng lớp của cậu ấy đang ăn vặt vài chiếc bánh quy màu xanh, nhưng cậu ấy từ chối chia sẻ sau khi Baby Yoda lịch sự đưa tay ra và thủ thỉ. Tất nhiên, Đứa trẻ phải có những gì anh ta muốn, và anh ta chuyển sang sử dụng sức mạnh từ xa của mình – nỗ lực thành công đầu tiên trong The Mandalorian mùa 2, tôi tin – để đánh cắp chúng. Bé Yoda 1, bạn cùng lớp 0.

Trong khi đó, Mando tò mò công việc kinh doanh này là gì, vì anh ấy muốn quay trở lại con tàu của mình càng sớm càng tốt. Cara và Karga để mắt đến căn cứ của Đế quốc, nơi họ muốn xóa sổ để khôi phục hòa bình cho Nevarro. Và đương nhiên, họ cần sự giúp đỡ của Mando. Dưới sự sáng tạo và nhà văn Jon Favreau, đây là thiết lập cơ bản của The Mandalorian – anh ấy đến một nơi nào đó và mọi người cần sự giúp đỡ của anh ấy – một thiết lập mà nó có thể liên tục rửa và lặp lại miễn là nó thú vị để xem. Nhưng thứ mà Karga tin tưởng chỉ đơn thuần là một căn cứ phía trước với đội ngũ bộ xương hóa ra lại là một phòng thí nghiệm được bảo vệ cẩn mật.

Điều đó đóng vai trò là một cánh cổng để đưa một nhân vật khác của mùa 1 trở lại, Tiến sĩ Pershing (Omid Abtahi) – mặc dù thông qua một thông điệp ảnh ba chiều – người được hiển thị trong phần tóm tắt mở đầu để nhắc nhở người xem anh ta là ai. Theo chỉ dẫn của Gideon, Pershing đã sử dụng máu mà anh ta lấy được từ Baby Yoda cho các thí nghiệm không giải thích được trên những sinh vật khác mà phần lớn đã thất bại. Đây là lúc The Mandalorian mùa 2 tập 4 tiết lộ tầm quan trọng của nó. Pershing hứa rằng anh ta sẽ không thất bại Gideon một lần nữa, điều này cho thấy rằng những thí nghiệm sinh học này là một phần trong kế hoạch của Gideon, và tại sao anh ta lại theo đuổi Baby Yoda trong phần 1.

Tại một thời điểm, Pershing nói rằng anh ấy “nghi ngờ rằng chúng tôi sẽ tìm thấy một nhà tài trợ có chỉ số M cao hơn”. Điều này chỉ có thể đề cập đến midi-chlorian, dạng sống cực nhỏ là ống dẫn cho Thần lực trong Chiến tranh giữa các vì sao.

mandalorian mùa 2 tập 4 đội do thám mandalorian mùa 2 tập 4

Hai người lính hướng đạo đuổi theo trong The Mandalorian mùa 2 tập 4 Ảnh: Disney / Lucasfilm

Điều này làm cho Mando sợ hãi, người rời khỏi nhóm chiến đấu để đón Baby Yoda từ trường học, trong khi những người còn lại – Cara, Karga và Mythrol – chiến đấu theo cách của họ. Điều đó mở ra một chuỗi hành động kéo dài, bắt đầu bằng chân trước khi chuyển thành một cảnh rượt đuổi. Thật thú vị từ đầu đến cuối, với Weathers – đạo diễn của Chương 12: Cuộc vây hãm – mang lại một số nét đẹp cho cốt lõi của The Mandalorian: hành động. Nó hiện diện trong cách họ nghe thấy các máy bay chiến đấu TIE trước khi chúng xuất hiện trên radar, cách hàng rào âm thanh bị phá vỡ khi căn cứ Đế quốc phát nổ và khi Mando lật chiếc Razor Crest của mình lên giữa không trung sau khi hạ gục một máy bay chiến đấu TIE.

Và giống như những người khác trước anh ta, Weathers cũng biết cách sử dụng Baby Yoda làm khán giả thay thế hoàn hảo trong các cảnh chiến đấu. Mando là một niềm vui để xem trong chiến đấu, có thể là đánh đấm hoặc trên không, và vì vậy khi Razor Crest xuất hiện trong màu xanh để hỗ trợ những người khác, chúng tôi tự nhiên được bơm cho nó. Và khi Mando đuổi theo các chiến binh TIE, niềm vui và sự ham chơi tập thể của chúng tôi được khắc sâu trên khuôn mặt của Baby Yoda, người đang tận hưởng hoàn toàn việc rơi tự do và xoay tròn bên trong Razor Crest, trong khi anh ấy nhấm nháp nhiều hơn những chiếc bánh quy màu xanh đó. Nhưng tất cả lực g đó cũng có hậu quả của nó. Sau khi con tàu ổn định trong tình trạng chiến đấu, Baby Yoda ăn bánh quy mà cậu đã ăn trước đó.

Sau khi hoàn thành công việc, Mando một lần nữa đến Corvus để tìm Ahsoka Tano. Ngay sau đó, New Republic – đội tuần tra tương tự từ The Mandalorian season 2, tập 2 – xuất hiện trên Nevarro, có vẻ như đã biết về việc căn cứ Imperial bị phá hủy. Karga giả vờ không biết gì và khi bị ép vào sự hiện diện của Razor Crest, anh ta tuyên bố bộ phát đáp quá cũ và bị lỗi. Bế tắc không có câu trả lời, viên phi công của New Republic cố gắng mời Cara gia nhập hàng ngũ của họ. Cô ấy đã mất quá nhiều trong ngày; cô ấy đến từ Alderaan, và tất cả những người cô ấy biết đều bị Death Star làm nổ tung trong một cú sà xuống. Tuy nhiên, viên phi công để lại huy hiệu Tân Cộng hòa như một lời nhắc nhở, nếu cô ấy muốn tham gia.

mandalorian season 2 tập 4 moff gideon mandalorian season 2 tập 4

Họ là những người lính Tử thần hay thứ gì đó mới? Nguồn ảnh: Disney / Lucasfilm

Cắt đến một con tàu sao của Đế quốc, nơi một sĩ quan cấp dưới báo cáo với Moff Gideon (Giancarlo Esposito) – đây là lần đầu tiên anh xuất hiện bằng xương bằng thịt trong The Mandalorian mùa 2 – rằng họ đã tìm cách cài đặt một thiết bị theo dõi trên Razor Crest, con tàu của Mando. Đó là một trong những “người giỏi nhất” của Karga, rõ ràng anh ấy cần phải kiểm tra họ thật tốt. Dù sao đi nữa, Gideon nở một nụ cười nhếch mép nhỏ và quay lại để tiết lộ kế hoạch của mình cho Mando, liên quan đến rất nhiều loại lính mới. Thoạt nhìn họ giống như những người lính Tử thần, nhưng tôi có thể nhầm ở đây. Đã qua nửa mùa giải, chúng ta sẽ sớm tìm ra điều đó.

Mandalorian mùa 2 tập 4 “Chương 12: Cuộc vây hãm” hiện đang phát trực tuyến Disney +Disney + Hotstar bất cứ nơi nào có sẵn. Các tập mới phát hành vào khoảng 1:30 chiều IST vào các ngày thứ Sáu.

.


Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare