The Witcher Review: Trò chơi vương quyền của Netflix, có nhiều phép thuật và quái thú hơn, nhưng ít Oomph hơn

Với Game of Thrones đã ra mắt vào đầu năm nay, thời điểm đã chín muồi cho các ứng cử viên có ngân sách lớn mới nổi để chiến đấu cho vị trí hàng đầu trong thế giới TV. Và không thiếu các bên quan tâm. HBO đang phát triển nhiều bản spin-off Thrones và đã đặt hàng một bộ cho loạt phim: House of the Dragon. Amazon sẽ thông báo chi một tỷ đô la cho phần tiền truyện của The Lord of the Rings. Và Apple đã vượt qua một phần ba số đó trên See-pited phê bình. Là dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới, Netflix được cho là có vị trí tốt hơn hầu hết để tận dụng cơ hội này. Và giống như Game of Thrones, sản phẩm mới của nó – với sự tham gia của nam diễn viên Siêu nhân Henry Cavill – được dựa trên một bộ tiểu thuyết, ngoại trừ bộ này (rất may) đã kết thúc câu chuyện của nó hai thập kỷ trước.

Phù thủy – như tên gọi của nó – dựa trên câu chuyện giả tưởng cùng tên của tác giả người Ba Lan Andrzej Sapkowski, được biết đến nhiều hơn với loạt trò chơi video thành công về mặt thương mại và phê bình từ nhà phát triển Ba Lan CD Projekt Red. Sê-ri Netflix – từ Lauren Schmidt Hissrich, một nhà văn trên Hậu vệKẻ liều mạng – trung thành với sách hơn nhiều so với các trò chơi, mặc dù nó vận chuyển các nhân vật của mình đến thế giới nói tiếng Anh, với các diễn viên giao dịch trên một loạt các điểm nhấn từ khắp Vương quốc Anh. Điều đó có thể đã được thực hiện để phục vụ lợi ích thương mại của mình, nhưng nó phần nào xóa đi gốc rễ của Phù thủy, vì Sapkowski đã được truyền cảm hứng trong phần lớn bởi thần thoại Slav. Đối với những gì nó có giá trị, tác giả được ghi nhận là một nhà tư vấn sáng tạo trong chương trình.

Trung thành với những cuốn sách đi kèm với những vấn đề riêng của nó là tốt. Phần đầu tiên của The Witcher tám tập – hiện đã có Netflix – phần lớn dựa trên hai cuốn sách đầu tiên, Điều ước cuối cùng của năm 1993 và Thanh kiếm định mệnh năm 1992, nói theo trình tự thời gian. Cả hai cuốn tiểu thuyết đều được tạo thành từ một loạt truyện ngắn phi tuyến tính – bởi vì không ai có thể xuất bản một Sapkowski vô danh – kết quả là một phần truyện ngắn trên The Witcher, ít nhất là trong năm tập đầu tiên mà các nhà phê bình đã tiếp cận. Chắc chắn, chúng rất quan trọng đối với việc xây dựng thế giới và trong việc giới thiệu các nhân vật sẽ trở nên quan trọng sau này, nhưng những câu chuyện riêng lẻ không phải lúc nào cũng thêm vào những gì xảy ra trước đó và đôi khi không được kết hợp với nhau. The Witcher không cảm thấy gắn kết, như nó phải vậy.

Chúng ta không thể tham gia nhiều hơn vì Netflix đã cấm các nhà phê bình chạm vào rất nhiều thứ, mặc dù phần lớn là từ những cuốn sách đã hơn hai mươi tuổi. Đây là những gì chúng ta có thể đề cập. The Witcher mở đầu bằng cách giới thiệu Glem of Rivia (Cavill), một trong những người cuối cùng thuộc loại người đột biến và thợ săn quái vật chính hiệu. Từ rất sớm, Glem lang thang vào một thị trấn tên là Blaviken, nơi anh gặp phù thủy Stregobor (Lars Mikkelsen) và cựu công chúa Renfri (Emma Appleton), những người đang ở bên nhau trong một lời tiên tri. Ở những nơi khác trong vương quốc Cintra, sự cai trị của Nữ hoàng Calanthe (Jodhi May) và Vua Eist (Bjorn Hlynur Haraldsson) đang bị đe dọa bởi vương quốc chiến tranh Nilfgaard, người đã phái một đội quân tầm cỡ để bắt giữ Công chúa Ciri (Freya).

Đừng hỏi chúng tôi tại sao vì Netflix sẽ không cho chúng tôi nói về Ciri, mặc dù chúng tôi có thể nói rằng với cuộc sống đang bị đe dọa, Calanthe nói với cháu gái của mình rời khỏi Cintra và tìm Glem. Các tập phim trong tương lai mang đến các thành viên khác trong nhóm The Witcher, bao gồm nữ phù thủy Yennefer của Vengerberg (Anya Chalotra), một phụ nữ lưng gù với khuôn mặt biến dạng và có khả năng phép thuật; Hiệu trưởng và cố vấn của Yennefer Tissaia de Vries (MyAnna Buring); Jaskier bard (Joey Batey), một cỗ máy giải trình tự thú nhận, người đã đồng hành cùng Glem để hát những bài hát về anh ta bất chấp mong muốn của phù thủy; và nữ phù thủy Triss Merigold (Anna Shaffer), người hâm mộ sách và trò chơi sẽ biết nhiều hơn. Trong số tất cả mọi người trên màn hình, Yennefer có câu chuyện thú vị nhất, ngay từ đầu ít nhất.

Mặc dù các câu chuyện tình tiết của The Witcher không liên kết với nhau về mặt câu chuyện, nhưng chúng đánh đổi một điểm chung: quan điểm. Hết lần này đến lần khác, loạt Netflix gợi ý về sự nguy hiểm của việc hành động dựa trên các sự kiện có chọn lọc, về cơ bản nói rằng một phiên bản của các sự kiện không bao giờ đưa ra một bức tranh đầy đủ về thực tế. Hành động xấu xa của một người phụ nữ bị đổ lỗi cho sự ra đời của cô ấy, nhưng hóa ra chúng là sản phẩm phụ của một cuộc trả thù. Một thành viên của hoàng gia nghĩ rằng tổ tiên của cô là những người tốt, nhưng sau đó cô phát hiện ra những công dân ghét những người cai trị. Một con quái vật Glem được trả tiền để giết chết hóa ra là để giúp đỡ bộ phận bên lề xã hội, trong khi một người khác là một người đã bị người yêu cũ nguyền rủa. Trong thế giới của The Witcher, cũng như trong thế giới thực, tất cả các sự thật chỉ là một nửa sự thật.

phù thủy yennefer The Witcher Netflix

Anya Chalotra trong vai Yennefer của Vengerberg trong The WitcherPhoto Tín dụng của Netflix: Katalin Vermes / Netflix

Cavill đã tìm kiếm vai trò của Glem ngay từ đầu và điều đó cho thấy, anh ta đã thể hiện hoàn hảo người phù thủy không nói nhiều và giao tiếp trong một loạt những tiếng càu nhàu của nhà vua. Được hỗ trợ bởi một cốt truyện đáng tin cậy, Chalotra thu hút bạn vào Yennefer trước khi dễ dàng chuyển đổi bánh răng thành tính cách rạng rỡ hơn của cô ấy. Trong bộ ba trung tâm – như độc giả và người chơi sẽ biết – Ciri của Allan có ít nhất để làm trên màn hình. Trong số những người khác, May là một niềm vui khi Calanthe thẳng thắn, và người cứu trợ truyện tranh của B buộc sẽ giúp làm sống động một chương trình tự nghiêm túc. Trường hợp The Witcher chùn bước trong việc lựa chọn giết nhân vật trước khi khán giả có thể phát triển bất kỳ mối liên hệ tình cảm nào, hoặc khiến Glem gặp nguy hiểm chết người, mà tiếng chuông vang lên khi loạt phim được đặt theo tên anh ta.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Netflix để có Game of Thrones của riêng mình, đã rót hàng trăm triệu vào một số loạt phim giả tưởng lịch sử trước đó, bao gồm cả thất bại lớn Áo polo. . Ngoài ra, nó tự hào có một ngôi sao Hollywood chân thực. Đó là nỗ lực mạch lạc nhất của Netflix tại Thrones, một cách tương tự dựa trên một tài sản có lượng người hâm mộ hiện có. Nhưng nó không có độ sâu cần thiết và mất quá nhiều thời gian để đi. Và dựa trên bằng chứng của năm giờ đầu tiên, The Witcher không sẵn sàng trở thành loại chương trình trở thành một sự kiện trong chính nó.

Tuy nhiên, Netflix đã đặt hàng mùa thứ hai – mặc dù nó sẽ không đến năm 2021 – trước khi chờ xem khán giả sẽ nhận được phần đầu tiên như thế nào. Hy vọng rằng, The Witcher có thể tìm ra những gì nó muốn ở trong thời gian tạm thời, vì sợ rằng nó sẽ biến thành một thứ đắt tiền.

The Witcher hiện đang phát trực tuyến trên Netflix ở Ấn Độ bằng tiếng Anh và tiếng Hindi.

Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general