Theo dõi điện thoại: Các nhà lập pháp Israel chấp thuận theo dõi điện thoại về các trường hợp vi rút – Tin tức mới nhất

Israel quốc hội đã phê chuẩn một đạo luật cho phép cơ quan an ninh nội bộ của cơ quan có thẩm quyền hạn chế sử dụng giám sát qua điện thoại để theo dõi các trường hợp nhiễm coronavirus khi nước này đấu tranh để ngăn chặn đợt bùng phát thứ hai. Chính phủ Israel đã cho phép Shin Bet sử dụng công nghệ này vào tháng 3 trong thời kỳ đỉnh điểm của sự bùng phát coronavirus của đất nước, bất chấp sự phản đối của công chúng về những lo ngại về quyền riêng tư.

Nhưng Tòa án Tối cao của đất nước đã ra lệnh giám sát tạm dừng cho đến khi sự cho phép của cơ quan an ninh được pháp luật cấp.

Knesset, Người israelQuốc hội, đã bỏ phiếu vào Thứ Tư 51-38 ủng hộ việc trao quyền cho Shin Bet sử dụng giám sát qua điện thoại để tìm lại các bước của những người bị nhiễm COVID-19 và xác định những người khác đã tiếp xúc với họ trong hai tuần trước.

Những người được xác định là ở gần với một người bị nhiễm bệnh sẽ được yêu cầu tự cách ly trong hai tuần kể từ ngày tiếp xúc.

Luật pháp cho phép Shin Bet theo dõi điện thoại di động trong thời gian ba tuần đối với từng trường hợp cụ thể và chỉ trong trường hợp các phương pháp theo dõi dịch tễ khác không đủ để xác định liên hệ giữa bệnh nhân và những người có khả năng bị nhiễm bệnh khác.
Nhưng luật pháp sẽ trao quyền cho thủ tướng trao cho Shin Bet quyền hạn bổ sung nếu hoàn cảnh yêu cầu. Một nhóm bộ trưởng sẽ đánh giá sự cần thiết của giám sát, đồng thời xem xét tác động đến quyền riêng tư của cá nhân.
Israel đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến trong các trường hợp coronavirus được xác nhận trong những tuần gần đây kể từ khi chính phủ bắt đầu nới lỏng các hạn chế di chuyển vào tháng Năm. Các trường hợp mới hàng ngày của coronavirus mới đã vượt quá 600 trong tuần qua, với tổng số trường hợp được xác nhận vượt quá 26.000.
Ít nhất 321 người Israel đã chết vì căn bệnh này kể từ khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3, theo Bộ Y tế Israel.

Đầu tháng này, người đứng đầu Shin Bet đã báo cáo với các bộ trưởng Nội các Israel rằng ông phản đối việc tiếp tục sử dụng công nghệ của cơ quan mình để theo dõi các trường hợp coronavirus.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

      Leave a reply

      Logo
      Reset Password