Thiết bị robot hỗ trợ bệnh nhân chấn thương tủy sống được phát triển – Tin tức mới nhấtMột nhóm Kỹ sư Columbia do một nhà khoa học Ấn Độ dẫn đầu đã phát minh ra một thiết bị robot có thể được sử dụng để hỗ trợ và huấn luyện những người bị chấn thương cột sống để ngồi ổn định hơn bằng cách cải thiện kiểm soát thân cây, có được không gian làm việc hoạt động mở rộng mà không bị ngã hoặc sử dụng tay cân bằng.

Chấn thương tủy sống (SCI) có thể gây ra thiệt hại tàn phá, bao gồm mất khả năng vận động và cảm giác.

Sunil Agrawal, giáo sư kỹ thuật cơ khí cho biết: “Chúng tôi đã thiết kế TruST cho những người mắc SCI, những người thường sử dụng xe lăn. Chúng tôi thấy rằng TruST không chỉ ngăn ngừa bệnh nhân ngã mà còn tối đa hóa chuyển động của thân cây vượt ra ngoài tầm kiểm soát tư thế của bệnh nhân hoặc giới hạn cân bằng”. phục hồi chức năng và thuốc tái sinh.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Spinal Cord Series and Case, là người đầu tiên đo và xác định không gian làm việc của bệnh nhân bị chấn thương tủy sống dựa trên kiểm soát thân chủ động của họ với sự trợ giúp từ thiết bị robot “Trunk-Support Trainer (TruST)” .

Thân robot là một đai truyền động bằng cáp được đặt trên thân người dùng để xác định giới hạn kiểm soát tư thế và khu vực làm việc ngồi ở những người bị chấn thương tủy sống.

Nó cung cấp lực trên thân khi người dùng thực hiện các động tác trên cơ thể vượt quá giới hạn ổn định tư thế trong khi ngồi.

Năm bệnh nhân tham gia nghiên cứu thí điểm đã được kiểm tra với bài kiểm tra tư thế ngồi sao, một bài kiểm tra tư thế tùy chỉnh yêu cầu họ theo dõi quả bóng bằng đầu và di chuyển thân cây càng xa càng tốt, không cần dùng tay.

Thử nghiệm được lặp lại theo tám hướng và các nhà nghiên cứu đã sử dụng kết quả để tính toán không gian làm việc của mỗi cá nhân.

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã điều chỉnh thiết bị robot cho từng đối tượng để áp dụng các trường lực trợ giúp được cá nhân hóa trên thân trong khi các đối tượng thực hiện lại các động tác tương tự.

Với ‘TruST’, các đối tượng có thể tiếp cận xa hơn trong các chuyến du ngoạn trên thân cây ở cả tám hướng và mở rộng đáng kể không gian làm việc ngồi quanh cơ thể của họ, trung bình khoảng 25% nữa.

“Khả năng của ‘TruST’ để cung cấp phản hồi lực liên tục được cá nhân hóa cho các giới hạn tư thế của người dùng mở ra các biên giới mới để thực hiện các mô hình dựa trên học tập vận động để kiềm chế chức năng ngồi ở những người mắc SCI,” Victor Santamaria, một nhà trị liệu vật lý, nhà nghiên cứu sau tiến sĩ nói. Agrawal Rô bốt và phòng thí nghiệm phục hồi chức năng.

Nhóm của Agrawal hiện đang khám phá việc sử dụng TruST trong mô hình đào tạo để cải thiện khả năng kiểm soát thân cây của người lớn và trẻ em với chấn thương tủy sống.

“Nền tảng robot sẽ được sử dụng để huấn luyện những người tham gia với SCI bằng cách thách thức họ di chuyển thân cây của họ qua một không gian làm việc lớn hơn, với TruST cung cấp các trường lực hỗ trợ khi cần thiết để đưa các đối tượng trở lại tư thế ngồi trung lập một cách an toàn,” xây dựng Agrawal.

“Trường lực này sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu của người tham gia theo thời gian khi họ cải thiện không gian làm việc và kiểm soát tư thế”, ông nói thêm.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general