Thử thách kinh doanh chia sẻ xe của Hyundai Motor 1/5 giá taxi uber(Los Angeles = Yonhap News) Phóng viên Choi Yoon-jung: Tập đoàn Hyundai Motor đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ thị trường toàn cầu sang công ty dịch vụ di động bằng cách kinh doanh chia sẻ xe hơi ở Mỹ, thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Theo Tập đoàn ô tô Hyundai, vào ngày 4 (giờ địa phương), Motion Lab, một doanh nghiệp di động trong tương lai, đã ra mắt ‘Dịch vụ chuyển động’ vào tháng 11 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Motion CarShare tương tự như Soka ở Hàn Quốc, sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để kiểm tra một chiếc xe dùng chung gần bạn và sau đó mở cửa xe và khởi động xe bằng ứng dụng. Sau khi kiểm tra những chiếc xe có sẵn và đặt chỗ trước, bạn nên đi tìm chúng trong một thời gian nhất định. Kể từ đó, quá trình liên kết điều hướng và khởi hành của điện thoại thông minh dường như dễ dàng như sử dụng xe hơi của anh ấy.

Hiện tại, nó hoạt động như một hoạt động khứ hồi có thể được thuê và trả lại tại 4 trạm, bao gồm Union Station, Westlake Station, Persing Station, 7th Avenue và Metro Center Station. Motion Lab có kế hoạch vận hành các hoạt động một chiều trong các nhà ga lớn. Trong quý đầu tiên, LA cũng sẽ triển khai hoạt động một chiều (thả nổi tự do, một chiều) ở trung tâm thành phố, sử dụng bãi đậu xe ngoài đường trong các khu vực đô thị lớn. Trong 4Q, công ty có kế hoạch mở rộng sang Koreatown và Hollywood.

Các công ty hiện tại đã không thành công trong dịch vụ một chiều do chi phí đậu xe đắt đỏ. DriveNow của BMW đã rời dịch vụ một chiều tại San Francisco vào năm 2015 và Katugo đã sụp đổ ở Miami vào năm 2016. Motion Lab cho biết họ đang giải quyết vấn đề này thông qua quan hệ đối tác thân thiện với thành phố Los Angeles, bao gồm Los Angeles Metro và Sở giao thông Los Angeles.

Thành phố Los Angeles đang thực hiện nhiều nỗ lực cải thiện giao thông và môi trường trước Thế vận hội Olympic 2028, và nói rằng Tập đoàn ô tô Hyundai đã hình thành sự đồng thuận về triết lý di động trong tương lai và định hướng tạo ra môi trường đô thị bền vững. Trong bối cảnh đó, đây là công ty xe hơi đầu tiên tham gia vào hoạt động kinh doanh chia sẻ xe của Urban Movement Labs, một hội đồng thành phố để cải thiện hệ thống giao thông đô thị.

Motion Lab sẽ sử dụng 15 xe hybrid Ionic Plug-in của Hyundai (PHEV) làm phương tiện chia sẻ xe và lên kế hoạch vận hành hơn 300 xe điện, bao gồm Ionic Electric và Kia.

Motion Carshare có lợi thế so sánh về giá trong thị trường chia sẻ xe, MotionLab giải thích. Motion Carshare có phí đăng ký là 12 đô la (khoảng 14.000 won) và phí sử dụng là 12 đô la mỗi giờ (bao gồm cả chi phí nhiên liệu). Đi cùng một quãng đường, giá vé tàu điện ngầm và xe buýt tốn khoảng 7 đô la (khoảng 2 giờ bao gồm cả thời gian chờ đợi) và taxi và Uber có giá khoảng 60 đô la, và Motion Carshare có khả năng cạnh tranh, Hyundai cho biết. Theo khảo sát của Frost & Sullivan, tính đến năm 2015, phí trung bình cho khách hàng của 16 công ty, bao gồm Katugo, Zipka và Drive Now, là khoảng 25 đô la cho đăng ký và 11-18 đô la cho một chiều.

Sau khi doanh nghiệp được xác nhận tại LA, Motion Lab sẽ mở rộng không chỉ sang Mỹ mà còn tới Châu Âu.

Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết họ hy vọng Motion CarShare sẽ có các hiệu ứng bổ sung như nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy hàng hóa phương tiện bên cạnh việc xác minh hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, khi thị trường chia sẻ xe hơi mở rộng trong thời gian dài, các nhà sản xuất ô tô kỳ vọng sẽ tập trung vào việc đảm bảo các cửa hàng bán hàng hiệu quả và cung cấp dịch vụ di động, thay vì bán xe cho người tiêu dùng.

Tập đoàn ô tô Hyundai gần đây đã thành lập ‘Motion’, một công ty giải pháp quản lý di động tích hợp tại Hàn Quốc và đã có một bước tiến lớn trong kinh doanh dịch vụ di động. Nó đã chọn để hỗ trợ hoạt động của các công ty cho thuê xe phù hợp với môi trường trong nước. Đến tháng 3, Motion sẽ lái thử với một số công ty cho thuê xe và giới thiệu họ trên toàn quốc trong nửa đầu.

[email protected]


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general