Thực hư thông tin nữ sinh ở Huế tử vong vì Covid-19

(Techz.vn) – Nữ sinh tại Huế tử vong sau khi có triệu chứng khó thở, sốt và ho gây hoang mang cho dư luận những ngày qua.

Em T.H.X, nữ sinh lớp 12, trú tại thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế có triệu chứng ho, khó thở và sốt nặng. 1 tuần sau, em X tử vong. Thông tin này khiến cộng đồng mạng lo ngại, cho rằng nguyên nhân là vì nhiễm Covid-19.

Trước những đồn thổi trên mạng xã hội, ngày 21/2, ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lên tiếng. Trả lời báo VTC News, ông Đức cho biết, cơ quan chức năng đã lấy mẫu vật của bệnh nhân X để gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế để xác định xem nạn nhân có nhiễm Covid-19 (nCoV) hay không.

covid-19-3

Kết quả khám nghiệm ban đầu của bộ phận pháp y cho thấy, nữ sinh X tử vong là do bệnh lý về não chứ không liên quan đến Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chắc chắn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn phải thực hiện các bước quy trình. Bên cạnh đó, lực lượng y tế cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng cho ngôi nhà, kiểm tra sức khỏe của người thân nạn nhân.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0