Thương hiệu siêu xe Lamborghini sẽ bị bán? – VnReview

0
Thương hiệu siêu xe Lamborghini sẽ bị bán? – VnReview


Volkswagen AG đang cân nhắc số phận thương hiệu siêu xe Lamborghini. Nhà sản xuất ô tô Đức muốn tiến hành một cuộc “đại tu” nhằm tăng gấp đôi giá trị thị trường và vượt lên trên ngành công nghiệp xe hơi.

Hãng tin Bloomberg đưa theo nguồn tin thân cận rằng những lựa chọn mà VW đang cân nhắc bao gồm bán đứt thương hiệu siêu xe Lamborghini, hoặc tiến hành niêm yết cổ phiếu (IPO). Giám đốc điều hành Herbert Diess có kế hoạch tập trung mở rộng vào nhóm các thương hiệu toàn cầu chính – gồm VW, Porsche và Audi – để thúc đẩy các nguồn lực hiệu quả hơn và tránh các nỗ lực trùng lặp.

Đại diện của Volkswagen từ chối bình luận. Trong khi đó, theo các nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence, Lamborghini, trải dài từ siêu xe đến các loại xe thể thao đa dụng có thể có giá trị khoảng 11 tỷ USD, trở thành ứng cử viên sáng giá cho đợt chào bán công khai lần đầu (IPO). Doanh số của chiếc SUV Urus đã tăng vọt kể từ khi được giới thiệu vào giữa năm 2018. Một chiếc Aventador được thiết kế lại và siêu xe hybrid mới dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường vào năm tới có thể giúp tăng tỷ suất lợi nhuận vượt quá 30%.

Mục tiêu của Diess

Các nhà đầu tư từ lâu đã thúc giục Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, giải phóng các tài sản có giá trị nằm trong một cấu trúc cồng kềnh bao gồm mọi thứ từ siêu xe Ý đến xe máy và xe tải hạng nặng.

Diess, nắm quyền CEO Volkswagen vào tháng 4/2018, đã mang về một số thành công, hoàn thành IPO đơn vị xe tải Traton vào đầu năm nay, và đã giành được sự ủng hộ về doanh số kế hoạch của các đơn vị sản xuất động cơ diesel và truyền động lớn. Ông cũng đã tạo ra một liên minh rộng lớn với Ford Motor Co. về xe thương mại và xe điện và công nghệ tự lái.

Vị Tổng Giám đốc điều hành 60 tuổi thường nhấn mạnh đến sự cấp bách của việc tối đa hóa giá trị của VW, vì nó liên quan đến việc chuyển đổi công nghệ tốn kém, và gần đây các thành viên chủ chốt của gia đình sáng lập của VW-Piech đã lên tiếng ủng hộ. Ông đang nhắm mục tiêu giá trị thị trường cho Volkswagen là 200 tỷ euro (220 tỷ USD), từ khoảng 81 tỷ euro hiện tại. Những nỗ lực của ông nhằm mục đích giúp VW đủ thách thức trước ngành công nghiệp ô tô ảm đạm hiện tại và vượt trước cả các đồng nghiệp hiện tại và các đối thủ mới về công nghệ.

Theo nguồn tin, VW bắt đầu chuẩn bị tách Lamborghini thành một thực thể pháp lý riêng biệt và quá trình này có thể kết thúc vào cuối năm tới.

Hoàng Lan

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password