TikTok: ByteDance của Trung Quốc thách thức lệnh thoái vốn TikTok của Trump – Tin tức mới nhất

ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video tại Trung Quốc TikTok, đã đệ đơn lên Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ thách thức lệnh của chính quyền Trump có hiệu lực vào thứ Năm yêu cầu nó phải thoái vốn TikTok.

Tổng thống Donald Trump trong một lệnh chỉ đạo ngày 14 tháng 8 ByteDance để thoái vốn ứng dụng trong vòng 90 ngày, rơi vào thứ Năm. Chính quyền Trump cho rằng TikTok đặt ra những lo ngại về an ninh quốc gia vì dữ liệu cá nhân của người dùng Hoa Kỳ có thể bị chính phủ Trung Quốc lấy. TikTok, có hơn 100 triệu người dùng ở Mỹ, phủ nhận các cáo buộc.

Trong đơn đệ trình lên Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ cho Đặc khu Columbia, ByteDance cho biết họ đang tìm kiếm một tòa án xem xét lại lệnh thoái vốn, cho rằng lệnh và phát hiện của một cơ quan Hoa Kỳ mà TikTok đại diện là một mối đe dọa an ninh là bất hợp pháp và vi phạm. quyền theo Hiến pháp Hoa Kỳ.

ByteDance, công ty đã đàm phán về một thỏa thuận với Walmart Inc và Oracle Corp để chuyển tài sản của TikTok tại Hoa Kỳ thành một thực thể mới, cũng cho biết họ đang yêu cầu gia hạn thêm 30 ngày đối với lệnh thoái vốn ngày 14 tháng 8 để có thể hoàn tất các điều khoản. của thỏa thuận.

“Đối mặt với các yêu cầu mới liên tục và không rõ liệu các giải pháp đề xuất của chúng tôi có được chấp nhận hay không, chúng tôi đã yêu cầu gia hạn 30 ngày được cho phép rõ ràng trong đơn đặt hàng ngày 14 tháng 8”, TikTok cho biết trong một tuyên bố.

“Không có gia hạn trong tay, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đệ đơn lên tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình”, công ty cho biết.

Nhà Trắng và Kho bạc từ chối bình luận. Bộ Tư pháp đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Vào tháng 9, TikTok thông báo họ đã có một thỏa thuận sơ bộ để Walmart và Oracle mua cổ phần trong một công ty mới để giám sát các hoạt động của Mỹ. Trump đã nói rằng thỏa thuận có “phước lành” của ông.

Một vấn đề lớn vẫn tồn tại là về cấu trúc sở hữu của công ty mới, TikTok Global, sẽ sở hữu tài sản của TikTok tại Hoa Kỳ.

Trong hồ sơ gửi tòa án, ByteDance cho biết họ đã đệ trình một đề xuất thứ tư vào thứ Sáu nhằm giải quyết những lo ngại của Hoa Kỳ “bằng cách tạo ra một thực thể mới, thuộc sở hữu hoàn toàn của Oracle, Walmart và các nhà đầu tư Hoa Kỳ hiện tại trong ByteDance, sẽ chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của TikTok và kiểm duyệt nội dung. ”

ByteDance cho biết tại tòa án của mình, họ có kế hoạch gửi yêu cầu “chỉ tiếp tục thực thi lệnh Thoái vốn nếu các cuộc thảo luận đi đến bế tắc và chính phủ cho thấy ý định thực hiện hành động để thực thi lệnh.”

Đơn kiến ​​nghị có tên Trump, Tổng chưởng lý William Barr, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS), hội đồng liên cơ quan xem xét các giao dịch nhất định liên quan đến đầu tư nước ngoài về các lo ngại an ninh quốc gia.

Nó cho biết hành động của CFIUS và lệnh của Trump “tìm cách buộc thoái vốn bán buôn của TikTok, một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la được xây dựng dựa trên công nghệ do” ByteDance “phát triển dựa trên đánh giá an ninh quốc gia có mục đích của chính phủ về một giao dịch ba năm tuổi. liên quan đến một công việc kinh doanh khác. ” Đơn đặt hàng đó dựa trên đánh giá của chính phủ về việc mua lại ứng dụng mạng xã hội của Mỹ vào năm 2017 của ByteDance Musical.ly, ByteDance đã hợp nhất thành TikTok. Các hạn chế riêng biệt đối với TikTok từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã bị các tòa án liên bang chặn, bao gồm các hạn chế đối với các giao dịch dự kiến ​​có hiệu lực vào thứ Năm mà TikTok đã cảnh báo có thể cấm sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả ở Hoa Kỳ. Lệnh cấm của Bộ Thương mại đối với Apple Inc và Alphabet Inc’s GoogleViệc cung cấp TikTok để tải xuống cho người dùng Hoa Kỳ mới đã được ấn định có hiệu lực vào ngày 27 tháng 9 cũng đã bị chặn. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare