TikTok: Chính phủ Mỹ kháng cáo lệnh chặn lệnh cấm TikTok có hiệu lực – Tin mới nhất

WASHINGTON: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết họ đã kháng cáo lệnh ngày 30 tháng 10 của thẩm phán Pennsylvania ngăn chính phủ áp đặt các hạn chế đối với các TikTok đã được thiết lập để có hiệu lực vào thứ Năm.

Lệnh hạn chế tháng 8 của Bộ Thương mại sẽ có hiệu lực vào cuối ngày, cấm các giao dịch với ByteDanceỨng dụng chia sẻ video ngắn TikTok mà chủ sở hữu của nó đã cảnh báo sẽ cấm sử dụng nó một cách hiệu quả ở Hoa Kỳ.

Bộ Thương mại cho biết ngày 1 tháng 11 họ sẽ tuân theo lệnh của Thẩm phán Wendy Beetlestone, nhưng sẽ “mạnh mẽ bảo vệ” hành động của mình.

TikTok đã không bình luận ngay lập tức về lời kêu gọi của chính phủ đối với Vòng đua thứ ba của Hoa Kỳ.

Beetlestone đã ra lệnh cho đại lý cấm lưu trữ dữ liệu tại Hoa Kỳ đối với TikTok, dịch vụ cung cấp nội dung và các giao dịch kỹ thuật khác.

chủ tịch Donald TrumpChính quyền của ông cho rằng TikTok đặt ra những lo ngại về an ninh quốc gia vì dữ liệu cá nhân của 100 triệu người Mỹ sử dụng ứng dụng này có thể bị chính phủ Trung Quốc thu thập. TikTok phủ nhận các cáo buộc.

Beetlestone đã viết “các mô tả của chính phủ về mối đe dọa an ninh quốc gia do ứng dụng TikTok gây ra được diễn đạt theo giả thuyết.” Vào ngày 27 tháng 9, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Carl Nichols ở Washington đã ban hành lệnh sơ bộ trong một vụ kiện do ByteDance đưa ra nhằm ngăn chặn Thương mại đặt hàng táo Inc và Alphabet Inc’s Google các cửa hàng ứng dụng xóa TikTok để người dùng mới tải xuống. Lệnh đó đã được thiết lập để có hiệu lực vào cuối ngày hôm đó. Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết họ muốn có một giải pháp về những lo ngại an ninh quốc gia mà họ đã nêu ra về TikTok trước thời hạn thoái vốn vào thứ Năm. ByteDance đã đàm phán để thỏa thuận với Walmart Inc và Oracle Corp để chuyển tài sản của TikTok tại Hoa Kỳ thành một thực thể mới có tên là TikTok Global. Hôm thứ Ba, họ cho biết họ đang yêu cầu gia hạn thêm 30 ngày thời hạn thoái vốn để hoàn tất các điều khoản. Trump cho biết vào tháng 9, thỏa thuận này có “phước lành” của ông. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare